Chuyến đi cuối cùng của trùm ma túy El Chapo đến nơi chôn vùi cuộc đời

22/07/2019 19:56

Trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới hiện nay Joaquín 'El Chapo' Guzman đã được chuyển đến nhà tù an ninh nghiêm ngặt bậc nhất bằng trực thằng và sẽ ở lại đây đến hết đời.

Theo Daily Mail, trùm ma túy Mexico được áp giải lên trực thăng từ bãi đáp trên nóc một tòa nhà ở Manhattan vào lúc 3 giờ sáng. Cảnh sát New York đã huy động lực lượng an ninh đông đảo chưa từng thấy để đảm bảo quá trình áp giải không gặp trục trặc.

Hàng chục xe cảnh sát New York tạo thành vòng an ninh, khi El Chapo bước lên trực thăng.

Theo thông tin mà Daily Mail thu thập, trực thăng chở El Chapo đến sân bay Floyd Bennet ở khu Brooklyn. Từ đó, El Chapo bay thẳng đến bang Colorado và bị áp giải đến nhà tù an ninh nghiêm ngặt bậc nhất ADX Florence.

Chuyến đi cuối cùng của trùm ma túy El Chapo đến nơi chôn vùi cuộc đời - 1

Trùm ma túy bị áp giải lên trực thăng.

Nhà tù này được coi là pháo đài chưa từng có tù nhân nào trốn thoát được. El Chapo, 62 tuổi, sẽ ở lại trong phòng biệt giam đến hết phần đời còn lại. Nhà tù này là nơi giam giữ nhiều tội phạm khét tiếng như Ted Kaczynski - kẻ đánh bom thư hàng loạt ở Mỹ giai đoạn 1978-1995; kẻ đánh bom giải marathon Boston năm 2013, Dzhokhar Tsarnaev hay kẻ đánh bom trung tâm thương mại thế giới năm 1993 Ramzi Yousef.

Chính quyền New York sớm xin lệnh đưa El Chapo đến nhà tù bang Colorado vì lo ngại trùm ma túy có thể chỉ đạo băng đảng cướp ngục ngay tại New York. Trước đó, thẩm phán Brian Cogan đã đồng ý để El Chapo ở lại nhà tù Manhattan thêm 2 tháng. “Kế hoạch bị thay đổi vào phút chót vì lý do an ninh”, luật sư của El Chapo, Jeffrey Lichtman nói.

Chuyến đi cuối cùng của trùm ma túy El Chapo đến nơi chôn vùi cuộc đời - 2

El Chapo được nhìn thấy lần cuối cùng.

El Chapo bị giam ở nhà tù nghiêm ngặt bậc nhất, không được gặp vợ và hai con gái sinh đôi 7 tuổi. “Đây không phải nhà tù để rủ lòng thương xót”, Robert Hood, cai ngục nhà tù ADX trong giai đoạn năm 2002-2005 nói.

“Những người bị giam ở đây đều chỉ cách án tử hình một bước chân. Họ bị nhốt trong một chiếc hộp và trở nên bị lãng quên. Đó là hình phạt nặng nề nhất”, Hood nói.

Tại nhà tù ADX, El Chapo bị giam giữ ở Khu 13, khu đặc biệt nhất. Trùm ma túy mới chỉ là người thứ ba bị giam ở khu này trong lịch sử 25 năm hình thành nhà tù.

Chuyến đi cuối cùng của trùm ma túy El Chapo đến nơi chôn vùi cuộc đời - 3

Trùm ma túy sẽ bị biệt giam đến hết đời.

Nhà tù ADX từng chịu nhiều chỉ trích vì hoạt động giam giữ ở đây hoàn toàn phi nhân tính. Các tù nhân chỉ được ra khỏi phòng biệt giam vài giờ mỗi tuần để khám bệnh. Họ bị hai cai ngục theo sát, trói chặt chân, tay, chỉ vừa đủ để bước đi.

Các tù nhân chỉ được phép ăn ngay tại phòng giam và giường nằm ngay cạnh toilet. Chính quyền Mỹ khẳng định sẽ không để El Chapo vượt ngục như hai lần trước đây ở Mexico.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai