Chuyện dở khóc dở cười: Chia tay, nhờ em gái cầm hoá đơn 20 triệu đi đòi quà

06/06/2017 14:01

Câu chuyện được đăng tải trên trang NEU Confessions này đang tạo ra rất nhiều tranh cãi. Chia tay xong đòi lại quà đã dở khóc dở cười, nhưng mới yêu.

Chia tay đòi quà không còn là "thuật ngữ" gì quá xa lạ hiện nay nữa rồi, khi mà liên tiếp những câu chuyện cười không được khóc cũng chẳng xong được chính người trong cuộc chia sẻ khiến dân mạng truyền tay nhau và cảm thán ầm ầm. Mới đây, trên trang NEU Confessions lại vừa đăng một câu chuyện éo le chẳng kém. Vốn là hai người có tìm hiểu nhau rồi tỏ tình được một thời gian, nhưng rồi vì lý do nọ kia mà chia tay. Hậu chia tay, anh chàng nhờ cô em gái cầm hoá đơn 20 triệu đòi quà hộ.

Sau khi xuất hiện, câu chuyện ngay lập tức thu hút sự chú ý và tranh cãi của dân mạng. Anh chàng bị chỉ trích vì tặng quà xong đòi lại đã đành, cô gái cũng không thể nằm ngoài những lời chê trách vì dù mới yêu nhưng đã nhận nhiều món quà có giá trị. Chưa kể ngay từ lúc đầu, cô gái cũng không phủ nhận rằng "những đứa con gái như mình thấy con trai ổn định lương cao có nhà lại đang F.A thì cũng thích".

Chuyện dở khóc dở cười: Chia tay, nhờ em gái cầm hoá đơn 20 triệu đi đòi quà - Ảnh 1.

Dưới đây là câu chuyện do chính cô gái kể lại:

"Chia tay đòi quà, mà nhờ hẳn em đi đòi quà cơ

Như này đi, mình vừa mới chia tay 1 anh sinh năm 90, lúc đầu mình quen anh ấy vì em gái anh ấy với mình học cùng lớp tiếng Anh. Mình K56, cơ bản là có cầu nối là em gái anh ấy nên mới làm quen, tìm hiểu được anh ấy. Cơ bản là nghe cũng thích...

Sinh năm 90, ra trường kiếm được việc luôn, thu nhập tới giờ cũng hơn 20tr/1 tháng, có nhà Hà Nội được bố mẹ mua sẵn cho 2 anh em anh ấy ở. Cũng cao to trắng trẻo.

Đấy, như vậy ai chẳng thích, những đứa con gái như mình thấy con trai ổn định lương cao có nhà lại đang F.A thì cũng thích, tất nhiên vẫn phải tìm hiểu thêm. Sau 1 thời gian tìm hiểu thì anh ấy tỏ tình, mình đồng ý. Trong thời gian yêu, anh ấy có tặng mình gồm:

1 Iphone 6, 1 đồng hồ gần 3tr, quần áo giày dép...

Chuyện dở khóc dở cười: Chia tay, nhờ em gái cầm hoá đơn 20 triệu đi đòi quà - Ảnh 2.

Ok tặng xong rồi nhưng lúc tìm hiểu sâu hơn về mình thấy bố mẹ mình cơ bản không hợp với gia đình anh ấy, đại loại là không môn đăng hộ đối nên dần 2 đứa xích mích chia tay. Mình cũng đồng ý, anh ấy tỏ tình rồi chính anh ấy nói lời chia tay, chẳng có gì để níu kéo cả mỗi tội...

Tự dưng em anh ấy đưa cho mình 1 loạt hóa đơn mua điện thoại, đồng hồ, 1 số hóa đơn quần áo, cafe nước các thứ, mình mới nhớ lại trong đầu là anh hay có thói quen giữ hóa đơn và rồi câu chuyện chuyển thành câu chuyện của 2 đứa con gái "Tớ nói thật, cậu cũng là con gái, cũng nên biết ý 1 chút, trong thời gian qua anh tớ tặng cậu nhiều thứ vậy...v...v..."

Là đòi quà, đòi tiền ạ, mà buồn cười 1 chỗ là người đi tặng là 1 người còn người đòi là 1 người khác, chẳng phải tự nhiên mà em gái có từng ấy hóa đơn đầy đủ, gần 20tr tiền hóa đơn. Tất nhiên mình không thể trả hết được từng ấy, mình trả lại đồ, chiếc đồng hồ, chiếc điện thoại, quần áo cái nào chưa kịp mặc cũng trả lại nhưng kinh hoàng hơn, em anh ấy còn đòi cả tiền hao mòn nghĩa là lúc đó mua điện thoại thì giá trị thế, giờ phải thêm tiền vì đã sử dụng ấy. Xong còn nói kiểu bao dung "Tiền cafe nước ăn uống thì thôi cậu không cần trả đâu".

Chuyện dở khóc dở cười: Chia tay, nhờ em gái cầm hoá đơn 20 triệu đi đòi quà - Ảnh 3.

Mình nghĩ đi nghĩ lại 1 phần cũng do mình đi, cũng thích vẻ hào nhoáng của người ta rồi mới đồng ý, ai ngờ sự tình là như này, mình trả sạch đồ đạc kể cả cái mặc rồi thêm hẳn 10tr (mình có đi làm nên tiết kiệm được, tính Tết năm nay mua tivi mà thôi rơi vào tình huống này thì biết sao) và kết cục là đường ai nấy đi.

Thôi coi như bài học để đời đi, chỉ thấy buồn cười 1 chỗ đàn ông con trai đi tặng rồi thì tự đi mà đòi, nhờ em đi đòi, lại còn giữ hóa đơn, mình cứ tưởng chỉ có con gái biết giữ hóa đơn ai ngờ. Giờ cứ tự mình làm ra tiền rồi tiêu của mình là tốt nhất mọi người nhỉ. Tin tưởng thế nào được, bao nhiêu vụ, ngay cả mình cũng không tin mình dính phải trường hợp này".

Và thế là kết thúc câu chuyện, cả anh chàng lẫn cô em gái bị chê là nhỏ nhen, quà tặng rồi còn đi đòi lại, đòi luôn cả tiền hao mòn. Cô gái thì vì ham hào nhoáng mà rơi vào cảnh éo le.

Nói chung là, chẳng biết trách ai nhiều hơn, trách cả 2!

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu