Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân khiến U22 Việt Nam thua đậm U20 Argentina

15/05/2017 09:14

Tối 14.5, U22 Việt Nam đã để thua đậm 0-5 trước U20 Argentina trong trận giao hữu trên sân Mỹ Đình.

Cựu danh thủ Thể Công, chuyên gia Trịnh Minh Huế nói: "Nguyên nhân đầu tiên có ý nghĩa quyết định là chúng ta đã "đọc" đối thủ không chuẩn. Tôi nghĩ chúng ta đã không đánh giá đúng sức mạnh của U20 Argentina dẫn tới lựa chọn đấu pháp không hợp lý. Đáng ra chúng ta nên chơi phòng ngự-phản công thì lại chơi đôi công với người ta".

chuyen gia chi ra nguyen nhan khien u22 viet nam thua dam u20 argentina hinh anh 1

Chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng HLV Hữu Thắng đã "đọc" sai đối
thủ dẫn tới trận thua đậm trước U20 Argentina tối nay. Ảnh: I.T.

Theo chuyên gia Trịnh Minh Huế, trong 90 phút thi đấu tối nay, U22 Việt Nam đã không thể phát huy được những phẩm chất tốt nhất của mình vì lựa chọn lối chơi sai: "U20 Argentina là bậc thầy của kỹ thuật, lối chơi nhỏ, vậy mà ta lại dùng đúng lối chơi đó để đáp trả họ thì làm sao chịu nổi. Mỗi khi ta có bóng, họ áp sát ngay và không mấy khó khăn để giành lại bóng. Về cơ bản, U22 Việt Nam đã phải "đuổi" theo, chạy quanh U20 Argentina và mất rất nhiều sức", chuyên gia Trịnh Minh Huế bày tỏ.

chuyen gia chi ra nguyen nhan khien u22 viet nam thua dam u20 argentina hinh anh 2

U20 Argentina áp sát rất nhanh mỗi khi U22 Việt Nam có bóng. Ảnh:
Thanh Niên.

Theo dòng phân tích, chuyên gia Trịnh Minh Huế nói tiếp: "Thể lực của chúng ta không đủ để chơi theo cách như vậy trước U20 Argentina. Hiệp 1 chúng ta đã tiêu tốn quá nhiều sức và không còn đủ lực để đá hiệp 2 nữa. Tôi thấy tiền vệ, tiền đạo của ta có đá được đâu nên tuyến dưới phải dâng cao hỗ trợ đá tấn công. Và khi mất bóng thì các cầu thủ phòng ngự quay về làm sao kịp dẫn tới bàn thua. Cần nhớ, trong hiệp 2, U20 Argentina cũng chủ động đá chậm lại rồi đấy!".

Chốt lại, ông Huế bảo: "Bài học lớn nhất mà U22 Việt Nam cần rút ra hướng tới SEA Games sau trận thua U20 Argentina là khả năng "đọc" đối phương. Chúng ta phải thực sự tỉnh táo, thận trọng để đánh giá đúng lực lượng giữa chúng ta và đối thủ".

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”