Chuyện hậu trường chưa kể của Ơn giời, cậu đây rồi

04/12/2014 14:45

Trấn Thành ngược xuôi chạy 2 show liên tục, Việt Hương đón sinh nhật trên trường quay là những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong chương trình.

Ơn giời, cậu đây rồi gặp khó khi mời đầy đủ các danh hài

Việc tập hợp đầy đủ các danh hài trong và ngoài Bắc như Hoài Linh, Chí Tài, Việt Hương, Trấn Thành, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý… là việc vô cùng phức tạp. Mặc dù ban đầu khi mời các nghệ sĩ này tham gia chương trình, họ đều hào hứng gật đầu ngay tức khắc, nhưng khi sắp xếp lịch quay, nhà sản xuất phải điên đầu. Vì mỗi người mỗi công việc, lịch diễn của họ chồng chéo lên nhau nên khi có người này lại vắng mặt người kia.

Sau nhiều buổi nói chuyện, các nghệ sĩ tự giác sắp xếp lại lịch làm việc để dành những ngày trống cho Ơn giời, cậu đây rồi Đại diện nhà sản xuất chia sẻ, họ mừng như bắt được vàng khi thống nhất được với các danh hài và tiến hành quay ngay không do dự.

Đúng 12 trưa, các nghệ sĩ có mặt đầy đủ để tập luyện và đọc kịch bản. Vì tiết mục mở đầu quá khó nên họ mất rất nhiều thời gian để luyện tập. Đến 19h, sau khi đã chuẩn bị, các nghệ sĩ bắt đầu ghi hình đến 24h. Lúc nào cũng trong tình trạng hối hả nhưng trong hậu trường, không khí vui nhộn bao trùm cả gian phòng vì họ trò chuyện, vui đùa với nhau.

Trấn Thành một đêm chạy 2 show

Ơn giời, cậu đây rồi có tổng cộng 12 tập và được quay trong 12 ngày. Nhưng vì lịch diễn của các danh hài trùng nhau nên nhà sản xuất chia ra làm 2 đợt, đợt đầu quay trong 7 ngày và đợt sau ghi hình cho 5 tập cuối. Trong thời gian quay Ơn giời, cậu đây rồi Trấn Thành trùng với lịch dẫn chương trình cho So You Think You Can Dance phiên bản Việt mùa 3. Dù vậy, anh vẫn cố gắng sắp xếp lịch quay để không làm ảnh hưởng tới ê-kíp.

hau-truuong-on-gioi-cau-day-roi-5

Trấn Thành chạy show bở cả hơi tai.

Trong tuần trước, Trấn Thành vừa dẫn xong Thử thách cùng bước nhảy đã lao vội ra xe để đến trường quay Ơn giời, cậu đây rồi trong tập 8 để quay phòng số 5 cùng Hoài Linh. Mặc dù đoạn đường khá xa khi di chuyển từ quận Tân Bình (TP.HCM) đến quận 4 nhưng sau 23h, không còn cảnh kẹt xe nên Trấn Thành không bị trễ giờ.

Vừa đến nơi, Trấn Thành tiếp tục lao vào hóa trang, anh tranh thủ vừa make-up vừa xem kịch bản. Gần như không có thời gian để nghiên cứu, nhưng với người thông minh và ứng biến giỏi như anh, khó có tình huống nào làm khó dễ MC điển trai. Anh cũng là trưởng phòng làm khách mời “nhức nhối” nhất với những tình huống oái ăm.

Việt Hương thức đến 3h sáng để nghiên cứu kịch bản

Một trong những trưởng phòng nhận được những lời tán dương từ khán giả và là nỗi khiếp sợ của khách mời là Việt Hương. Nét duyên và sự thông minh của nữ danh hài đã tạo nên những tình huống bi hài và cũng rất đời thường. Dễ hiểu vì sao những khách mời rơi trúng phòng Việt Hương hay Trấn Thành đều đoạt được cúp của chương trình.

Để có những tình huống độc đáo, lạ lẫm nhưng cũng rất chân thực, nữ danh hài hải ngoại sau khi nhận được kịch bản cho ngày hôm sau, thì đêm đó chị thức đến 3h để nghiên cứu. Bao nhiêu mảng miếng của một danh hài được chị tận dụng hết công sức cộng với kinh nghiệm sống mà cuộc đời gian truân mang lại, nên Việt Hương “tung chưởng”, khó có ai “đỡ nổi”. Nhưng chính sự “cao thâm” của chị đã làm cho khách mời tỏa sáng nếu họ có bản lĩnh đối đầu.

hau-truuong-on-gioi-cau-day-roi-4

Việt Hương là trưởng phòng "nhức nhối" nhất.

Ngoài những trang phục cổ xưa do nhà sản xuất Ơn giời, cậu đây rồi hỗ trợ thì tất cả các nghệ sĩ đều sử dụng quần áo của họ. Việt Hương rất chịu chơi khi mua toàn bộ phục trang mới để đầu tư cho gameshow này. Nữ danh hài từng chia sẻ, đây là năm chị hoạt động khá nhiều ở quê nhà nên để thuyết phục khán giả, mỗi khi nhận lời xuất hiện, chị đều làm hết sức, hết khả năng mình có.

Sau chuyến lưu diễn “bão táp” ở Nhật, Việt Hương trở về Việt Nam trong tâm trạng buồn bã. Việc bị ban tổ chức đối xử tệ bạc, phải ngủ ở nhà tắm công cộng và suýt bị quỵt cát-xê khiến Việt Hương bật khóc nơi đất khách quê người. Tuy nhiên khi vừa về tới Việt Nam, chị vẫn cố gắng để đến trường quay Ơn giời, cậu đây rồi với sự phấn chấn vì sợ ảnh hưởng đến không khí vui vẻ của mọi người. Dù vậy, mua vui cho khán giả nhưng trong lòng Việt Hương lại sầu héo. Đồng nghiệp biết chuyện nhưng không ai nói với ai câu nào. Trong buổi tối, trước khi chuẩn bị ghi hình, mọi người âm thầm mang bánh kem đến bất ngờ chúc mừng sinh nhật Việt Hương.

Quá đỗi bất ngờ, danh hài hải ngoại như mở cờ trong bụng, cô sung sướng cảm ơn ê-kip. Nhờ tình cảm của mọi người, Việt Hương gác chuyện buồn sang một bên và tập trung làm việc.

Sau khi quay hình xong Ơn giời, cậu đây rồi, Việt Hương bận rộn với lịch đóng phim Tết Quý tử bất đắc dĩ và trở về Mỹ nên rất lo lắng, không biết khán giả có yêu thích chương trình này hay không. Ở Mỹ, nữ danh hài liên tục gọi điện về để dò hỏi phản ứng của khán giả. Khi biết Ơn giời, cậu đây rồi đang “làm mưa làm gió” ở Việt Nam, chị mới thở phào nhẹ nhõm.

Trường Giang liến thoắng, Hoài Linh và Chí Tài nghiêm túc

Trong khi Trấn Thành và Trường Giang miệng nói không ngừng, hết chọc đồng nghiệp đến ê-kíp làm chương trình thì Chí Tài lại rất nghiêm túc. Một Chí Tài tưng tửng, mặt ngầu trên sân khấu là thế nhưng khi lui về hậu trường, anh lại rất hiền lành và kiệm lời. Thế nên ai rơi vào trưởng phòng này đều cảm thấy an tâm và vui vẻ vì không sợ bị ăn hiếp như Trấn Thành hay Việt Hương.

hau-truuong-on-gioi-cau-day-roi-2

Trường Giang và Trấn Thành là 2 cây cười trong hậu trường.

Trong hậu trường, Chí Tài chỉ tập trung nghiên cứu kịch bản, có ai hỏi mới trả lời. Trường Giang loi nhoi là thế nhưng mỗi khi đàn anh tập dợt, anh lại “ngoan ngoãn” làm theo. Cái khó của bộ đôi trưởng phòng – phó phòng chính là những tiết mục mở đầu mà họ gọi đó là ám ảnh. Đối với 2 trưởng phòng Việt Hương – Trấn Thành, việc múa hát và nhảy là chuyện tương đối đơn giản thì điều đó lại trở thành cực hình với Chí Tài – Trường Giang. Không chỉ mặc trang phục nữ, họ còn phải mang giày cao gót và đứng múa. Nhiều lúc tập mệt quá, cả 2 muốn hủy bỏ luôn tiết mục này, họ ngồi một góc thở phì phò và chán nản. Tuy vậy, trước sự động viên của mọi người, bộ đôi này tiếp tục tập luyện và mang đến cho khán giả những tiếng cười thoải mái.

hau-truuong-on-gioi-cau-day-roi-1

Hoài Linh rất kiệm lời.

Hoài Linh cũng rất kiệm lời trên trường quay. Anh ngồi một góc đọc kịch bản và nghiên cứu tình huống. Các nghệ sĩ phía Bắc như Tự Long, Công Lý cũng rất nghiêm túc, lúc nào trên tay cũng cầm kịch bản.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu