Chuyện lạ đời: Mẹ vợ cưới vợ mới cho con rể cũ, giờ sống chung nhà như mẹ con

04/03/2024 11:11

Quyết định cho con rể cũ ở lại cùng nhà đã đáng nể, đằng này, bà Sáu còn tác hợp để con cưới vợ mới rồi cùng sống chung nhà.

Thông thường khi con cái ly hôn, có những người bố người mẹ thường không còn đi lại với chồng cũ/ vợ cũ của con. Tuy nhiên, có những bậc phụ huynh vẫn giữ mối quan hệ tốt với con rể cũ/ con dâu cũ.

Trên mạng, truyền tay nhau câu chuyện một người phụ nữ cưới vợ mới cho con rể cũ, tổ chức đầy đủ như trai tân và còn giữ lại ở chung nhà.

mẹ vợ và con rể  0

Mẹ vợ cũ đứng ra tổ chức đám cưới cho con rể với người mới.

Mẹ vợ trong câu chuyện là bà Lê Thị Sáu (59 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội). Cách đây hơn 10 năm, anh Lịch đã quen biết chị Hương - con gái của bà Sáu và cả hai tiến tới hôn nhân. Bà Sáu từng tâm sự thẳng thắn với chàng rể:

“Nhà bác chỉ có 2 cô con gái. Chị lớn đã đi lấy chồng, chỉ còn lại cô em nên bác muốn ‘bắt rể’. Cháu có về đây ở rể để sau này trông nom bác được không?”.

Anh Lịch không nghĩ ngợi nhiều, đồng ý yêu cầu ở rể của nhà gái. Anh chia sẻ: “Mình nghĩ ở đâu cũng được. Nhà mình có hai anh em trai, mình là em. Bố mẹ mình cũng đồng ý và mừng cho các con thôi chứ cũng không e ngại gì chuyện ở rể”.

Đôi bên đã thống nhất với nhau trong êm đẹp và đám cưới diễn ra. Vợ chồng anh Lịch và Hương đã sống hạnh phúc, đón 2 bé gồm 1 trai và 1 gái. Tuy nhiên, theo lời anh Lịch kể, khi chị Hương học nghề spa và dần dần có thay đổi về quan điểm sống.

mẹ vợ và con rể  0

Khi con gái và chồng mâu thuẫn rồi ly hôn, bà Sáu đã giữ con rể cũ ở lại sống cùng. Dù anh Lịch đã không còn là con rể nhưng bà Sáu cho rằng “tôi không có lý do gì để đuổi thằng Lịch ra khỏi nhà”. Dù không phải máu mủ ruột thịt nhưng bà rất quý chàng rể này vì cả hai chưa từng to tiếng sau 10 năm sống chung nhà.

“Nó chẳng làm gì sai, cũng chẳng đối xử tệ bạc với mình. Nó còn đang nuôi nấng, chăm bẵm 2 đứa cháu mình”, mẹ vợ của anh Lịch trải lòng.

Thậm chí bà còn tác hợp để anh đi thêm bước nữa. Trước chuyện này, có người nói “dù đã sống đến 80 năm trên đời nhưng chưa từng chứng kiến chuyện nào như thế này”.

Nghĩ vậy, bà Sáu đã nhận Lịch làm con trai thay vì con rể như trước. Bà đảm bảo cho anh được ở lại nhà, “nếu mẹ không đuổi thì con không phải đi đâu hết”. Chưa hết, bà Sáu còn thúc giục anh Lịch nên tìm người phụ nữ hòa hợp để kết hôn, thay vì sống cảnh “gà trống nuôi con”. Bà nhắn với “con trai”:

“Mày tìm hiểu kỹ càng xem ai người ta thương yêu được mình thì mẹ cưới cho. Mày lấy vợ về đây làm dâu mẹ, cùng nhau chăm lo nhà cửa, con cái. Mẹ có chỗ dựa lúc về già”.

Bà Sáu chia sẻ ý định này cho con gái ruột. Bà cũng cho biết thêm, nếu sau này Hương cưới chồng mới, bà sẽ đứng ra lo cho con. “Một bên có vợ, một bên có chồng, như thế là vui vẻ”, người mẹ cho biết.

Khi biết mẹ vợ cũ của anh Lịch tác hợp chuyện hôn nhân, gia đình đàng gái đã muốn xem mặt bà Sáu. Bà cũng theo con rể cũ qua nhà vợ mới để thưa chuyện và được nhiều người chúc mừng, ủng hộ cuộc hôn nhân mới.

mẹ vợ và con rể  0

mẹ vợ và con rể  1

Điều khiến mình càng thêm xúc động và nể phục tấm lòng, tình yêu thương của bà Sáu dành cho con là lúc anh Lịch cưới vợ mới, bà chu đáo chuẩn bị nhiều thứ như bao người mẹ lo cho con trai tân cưới vợ. Từ giường chiếu, chăn ga, gối đệm đến tủ quần áo đều được bà Sáu sắm mới. Tính sơ là khoảng 50 triệu đồng. Đến lúc các con làm lễ, bà lên trao một cặp nhẫn vàng và xem đó là “một chút tấm lòng của mẹ”.

Kể thêm về Lịch, bà Sáu cho biết anh hiếu thảo, một tay chăm mẹ trong thời gian con gái của bà ra khỏi nhà. Bây giờ, bà có thêm dâu nên cảm thấy yên tâm hơn, chẳng may sau này có bệnh cũng có người lo lắng.

Nói về con dâu mới, bà Sáu chia sẻ: “Sau này chưa biết thế nào, nhưng trước mắt thấy cháu hiền hậu, chu đáo. Mỗi lần xuống nhà, Dung đều tắm gội, nấu cơm, chăm sóc bọn trẻ như mẹ đẻ. Bọn trẻ con rất quý và quấn quýt với con bé. Chúng gọi luôn là mẹ Dung. Nhất là con bé thứ hai sống tình cảm, từ ngày có mẹ Dung là nó không ngủ với bà nữa. Lúc đi ngủ, nó còn bảo ‘mẹ Dung ôm con, cho con dễ ngủ nhé’”.

Bà cũng cho biết thêm, nếu sắp tới Dung - vợ mới của Lịch - có sinh con, bà sẽ xem đứa bé như cháu ruột của mình.

mẹ vợ và con rể  2

mẹ vợ và con rể  3

Trước tình cảm, tình thương của mẹ vợ cũ dành cho mình, anh Lịch bộc bạch: “Tôi rất xúc động khi có một người mẹ như mẹ Sáu. Mẹ đã thương tôi như thế thì mai này chắc chắn tôi sẽ phụng dưỡng mẹ chu đáo để không phụ lòng mẹ chăm lo cho mình”.

Quyết định cho con rể cũ ở lại cùng nhà đã đáng nể, đằng này, bà Sáu còn tác hợp để con cưới vợ mới rồi cùng sống chung nhà. Cứ ngỡ chỉ có trong phim hay truyện nhưng hóa ra lại có ở ngoài đời thực.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'