Chuyện lạ về cậu bé hồi sinh kỳ diệu từ bàn tay Tử thần

06/06/2018 10:07

Việc Trenton thành công giành giật sự sống từ bàn tay Tử Thần là điều mà chẳng nhà khoa học hay vị bác sĩ nào có thể lý giải được nhưng nó thực sự đã xảy ra.

Tai nạn khủng khiếp

Hai tháng trước. Trenton tới chơi ở nhà một người bạn và họ quyết định dạo chơi trên chiếc Dune Buggy (xe địa hình chạy trên cát). Trenton và cháy gái 4 tuổi của người bạn ngồi ở toa xe phía sau, người bạn lái chiếc Buggy và kéo theo họ. Bỗng nhiên bạn của cấu phanh gấp và toa xe mà Trenton đang ngồi bị long ra. Trenton chỉ kịp quăng cháu bạn vào bãi cỏ trước khi cậu va vào lề đường và bị toa xe kia đập trúng đầu.

Trenton ngay lập tức được đưa tới trung tâm y tế để cấp cứu. Cậu bé đã chết lâm sàng khoảng 15 phút, sau đó đội ngũ y, bác sĩ đã cứu sống và thực hiện phẫu thuật cho cậu. Sau đó, cậu được chuyển tới bệnh viện tuyến trên với 7 vết nứt trên hộp sọ và các bác sĩ đều chẩn đoán tình trạng của cậu sẽ ngày một xấu đi. Jennifer Reindl – mẹ cậu bé đã chia sẻ với phóng viên rằng: “Họ nói con tôi chẳng bao giờ trở lại bình thường được nữa. Dù có tỉnh lại nó cũng trở thành người thực vật suốt đời”.

tdy_news_melvin_miracle_boy_180508_1920x1080.today-vid-canonical-featured-desktop

Các bác sĩ cũng nói với gia đình cậu bé rằng: “Các bộ phận cơ thể của Trenton có thể cứu sống 5 đứa trẻ khác. Cứ để nó sống trong tình trạng hôn mê chỉ khiến cơ thể nó càng bị hủy hoại nghiêm trọng và không công bằng với những người đang cần được cứu giúp”.

Chính vì vậy, dù đau như cắt từng khúc ruột cha mẹ Trenton vẫn phải đưa ra một quyết định khó khăn nhất trong đời đó là: rút ống thở của Trenton và hiến các bộ phận cơ thể của cậu bé để cứu sống 5 đứa trẻ khác.

Điều kỳ diệu khó tin

Thế nhưng, chẳng ai ngờ được rằng một ngày trước khi cha mẹ Trenton ký vào lá đơn kia, não cậu bé bỗng có dấu hiệu sự sống trở lại. Dấu hiệu ấy cứ ngày càng mạnh mẽ hơn và Trenton tỉnh lại trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Cậu bé kể lại mình đã được lên Thiên Đàng chính vào thời điểm các bác sĩ chẩn đoán cậu đã chết não.

Dù cậu bé đã sụt mất gần 23 kg và phải chịu đựng những cơn co giật thần kinh nhưng “chiến binh” dũng cảm ấy vẫn chiến đấu và dần dần khỏe hơn mỗi ngày. Cậu bé vẫn cần trải qua một cuộc phẫu thuật quan trọng bởi vì một nửa hộp sọ của cậu bé đang được cấp đông tại bệnh viện và các bác sĩ cần trả nó lại vị trí cũ. Gia đình Trenton đang quyên góp tiền để chi trả số viện phí khổng lồ của con trai.

Vừa từ cõi chết trở về nhưng cậu bé 13 tuổi ấy vẫn giữ được sự lạc quan. Trenton hài hước nói với phóng viên rằng: “Cháu bảo mẹ rằng cháu có thể nằm nghiêng đầu, đổ sốt salsa vào lỗ hổng phía trên đầu và lấy khoai tây chiên chấm sốt đó để ăn. Không cần phải rửa chén bát nữa. Cháu thực sự muốn xem là cháu có thể làm vậy được không”.

images

“Giữa vùng sỏi đá khô cằn, cây hoa dại vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp.” Điều này khiến bạn nghĩ gì? Một thiên nhiên sinh tồn khắc nghiệt, một loài cây mạnh mẽ, kiên cường hay một sức sống khiến người ta phải thốt lên rằng “thật kỳ diệu”. Cuộc sống là thế, muôn màu muôn vẻ, muôn hình vạn trạng, hạnh phúc xen lẫn khổ đau. Và con người luôn trong tư thế sẵn sàng trên hành trình khám phá cuộc sống. Như Paustovsky đã nhận định: “Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy luôn tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ.”

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Cantauzene nói rằng: “Hãy can đảm mà sống vì ai cũng phải chết một lần. Đừng đi qua thời gian mà không để lại dấu vết. Chúng ta hãy cố gắng để chỉ chết một lần thôi.” Được sinh ra trên cuộc đời này đã là một điều kỳ diệu, vì thế đừng sống đơn giản chỉ là tồn tại. Hãy sống để cảm nhận sự đẹp đẽ và kỳ diệu của cuộc đời để “khỏi thấy xót xa, tiếc nuối cho những ngày sống hoài, sống phí.”

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'