Chuyện môi giới tình - tiền trong showbiz: Có bao nhiêu phần trăm sự thật?

29/03/2018 10:53

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khán giả đã đặt ra khi chứng kiến những tin đồn môi giới, bán dâm với giá ngàn USD liên tục xuất hiện trong làng giải trí Việt.

Các cụm từ như: gạ tình, bán dâm, môi giới trong showbiz từ lâu đã quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên, câu chuyện “bình cũ rượu mới” này bất kể khi nào được nhắc đến đều đủ sức làm “dậy sóng” dư luận và khiến công chúng có cái nhìn thiếu thiện cảm về giới giải trí.

Bao nhiêu phần trăm sự thật cho một tin đồn?

Đó là câu hỏi muôn thuở mà nhiều khán giả vẫn đặt ra mỗi khi nhìn thấy một tin đồn cô người mẫu A, diễn viên B bị tố bán dâm, ngã giá đi khách. Song, hơn chục năm qua, số người mẫu, diễn viên bị phanh phui cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay, còn lại, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn và người trong cuộc mới biết được sự thật như thế nào.

Vài ngày qua, showbiz Việt đón nhận hai trường hợp của người mẫu Tây Andrea và Hoa hậu Đại dương 2014 - Đặng Thu Thảo cùng bị lộ đoạn tin nhắn cho rằng đang ngã giá đi khách 12.000 USD với một người đàn ông 65 tuổi. Ngay sau khi tin đồn này xuất hiện trên mạng xã hội, cả Andrea và Đặng Thu Thảo đều lập tức lên tiếng phủ nhận để bảo vệ hình ảnh bản thân.

Chuyện môi giới tình - tiền trong showbiz: Có bao nhiêu phần trăm sự thật? - 1

Hoa hậu Đại dương 2014 - Đặng Thu Thảo và mẫu Tây Andrea đều bị tố ngã giá
đi khách 12.000 USD trong vòng một tuần.

Nếu như Andrea thanh minh bị mất điện thoại, trong đó có toàn bộ hình ảnh, thông tin nên mới xảy ra scandal này, cô còn làm đơn khiếu nại lên công an để giải quyết vụ việc thì Hoa hậu Đặng Thu Thảo lại khá bình thản cho rằng, thời buổi mạng xã hội phát triển như hiện nay thì một tài khoản giả mạo luôn được lập dễ dàng. Sự lên tiếng đúng thời điểm của cả hai người đẹp đều mau chóng giải quyết ồn ào, làm dịu dư luận. Vậy nhưng, câu hỏi “Tin được không?” vẫn luôn được công chúng đặt ra.

Nói về điều này, Hoa hậu Đại dương 2014 - Đặng Thu Thảo khẳng định: “Nếu người ta không tin tôi thì dù tôi có giải thích thế nào, có kiện cáo ra sao, người ta vẫn không tin tôi. Còn những ai quen biết tôi, hiểu tôi thì sẽ luôn hiểu tôi. Nếu tôi kiếm sống bằng việc giữ gìn hình ảnh để đi sự kiện, quảng cáo, đại diện nhãn hàng thì có thể tôi sẽ làm. Nhưng từ lâu tôi tự thấy mình không phải người của showbiz. Tôi có công việc kinh doanh riêng, thi thoảng tham gia phim ảnh. Tôi không nổi tiếng quá mức như người ta nghĩ và không cần phải biến mình trở nên ồn ào”.

Còn mẫu Tây Andrea thì gay gắt cho rằng: “Nếu mình muốn kiếm tiền bằng cách đấy, xin lỗi 8 năm trong nghề chắc mình được mua cho chục cái nhà, túi hiệu cả tủ, xe hơi vài cái. Hơn mình 1, 2 tuổi cũng có và đẹp trai luôn. Nhưng cơ bản là người ta tìm đến mình mà đã đặt luôn vấn đề tiền là mình đã có cảm giác bị khinh và không có tiếng nói. Thế nên thôi”.

Mặc dù tin đồn chỉ là tin đồn, không có bằng chứng xác thực thật - giả, thế nhưng, rất nhiều nữ người mẫu, diễn viên cũng từng đôi ba lần lên truyền thông thừa nhận, chuyện gạ gẫm, đi khách trong showbiz là không thiếu. Mà đáng buồn rằng, những mảng tối này luôn được trá hình bằng cái mác tình yêu với một cụm từ quen thuộc “chân dài đại gia”.

Tin đồn tràn lan cũng kéo theo nhiều hệ luỵ

Hệ luỵ lớn nhất từ những tin đồn môi giới, bán dâm trong showbiz chính là hình ảnh cá nhân, sự nghiệp của những người “ăn cơm nghệ thuật” bị huỷ hoại ít nhiều. Chính vì chuyện không biết bao nhiêu phần trăm sự thật cho một tin đồn, cho nên, đã có không ít trường hợp không hề liên quan lại trở thành nữ chính, bị “buộc tội” vội vàng bởi “tòa án dư luận”. Ngân Khánh và Trang Nhung là hai người đẹp điển hình cho chuyện oan ức này năm 2012.

Khi mọi chuyện mới chỉ là tin đồn và chưa được xác thực rõ ràng, Ngân Khánh - Trang Nhung đã được “đứng tên” trên mạng xã hội. Rồi như lẽ thường tình, nghi án bán dâm đã khiến cả hai lao đao suốt một thời gian, từ sốc đến khủng hoảng tinh thần. Dù cho họ đã kiên quyết kiện đến cùng để lấy lại danh dự, nhưng vết thương mà hai chữ “tin đồn” tạo ra chưa chắc đến nay đã lành lặn.

Hay như chân dài Hạ Vy, cô từng nhiều năm liền vướng tin đồn chuyên dẫn các người mẫu trẻ đi hầu rượu đại gia với giá từ 500 USD đến 1.000 USD. Để giải đáp nghi án này, bà trùm chân dài thừa nhận có dẫn người mẫu trẻ đi “làm tiệc” nhưng luôn giữ gìn, không cho họ uống rượu. Tuy nhiên, chính các người mẫu trẻ đó lại chủ động liên hệ với đại gia sau buổi tiệc mà cô không hề hay biết. “Nếu tôi là “má mì”, hoặc tôi đã ngồi tù, hoặc tôi đã rất giàu có. Nhưng 20 năm nay, tôi vẫn ở đây, vẫn làm nghề, đi xe trả góp và ở nhà trả góp”, Hạ Vy khẳng định.

Chuyện môi giới tình - tiền trong showbiz: Có bao nhiêu phần trăm sự thật? - 2

"Bà trùm chân dài" Hạ Vy.

Một sự thật hiển nhiên rằng, làng giải trí sôi động, phức tạp, không tránh khỏi những sự việc sai sót cần đính chính. Thế nhưng, những thông tin liên quan đến danh dự của một người dường như vẫn chưa được cẩn trọng đúng mức. Đó cũng là lý do để các tin đồn lần lượt “nắm tay nhau” xuất hiện trên mạng xã hội, và các tin đồn về môi giới tình - tiền, bán dâm trong showbiz luôn là vấn đề “nặng nề” đối với cả khán giả lẫn người trong cuộc.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương