Chuyện nàng dâu 'tố' mẹ chồng 'ăn vụng': Luộc gà chưa kịp cúng rằm, mẹ chồng đã xơi trước nửa con

04/09/2017 20:46

Nhìn con gà cúng chỉ còn một nửa, nàng dâu càng thêm ấm ức khi mẹ chồng "chốt hạ" một câu đầy thản nhiên: "Cúng nửa con được rồi".

"Ăn vụng" - có lẽ là cụm từ chỉ dành riêng cho hội con nít. Nào ngờ mới đây có một người lớn bị tố cáo ngay trên mạng xã hội là ăn vụng đồ cúng mà không nể nang ai cả. Chưa kể, tréo ngoe hơn người tố là con dâu và người bị tố là… mẹ chồng. Câu chuyện được nàng dâu nhà ta ấm ức, đăng tải trên mạng xã hội với nội dung như sau:

cung-ram-1

Câu chuyện về người mẹ chồng bá đạo "ăn vụng" hẳn nửa con gà
được con dâu đăng đàn kể trên mạng xã hội

"Chẳng là hôm nay vợ chồng mình đi chợ mua con gà về thắp hương. Mẹ chồng mình nấu hộ sáng mai mới cúng, ấy vậy mà luộc xong, vợ chồng mình đi làm, ở nhà mẹ chồng mình cùng chị gái bà xơi hết nửa con gà mai mình cúng. Bà (còn) nói cúng nửa con (là) được rồi".

Vâng, "cúng nửa con được rồi", nghe thôi thì ai mà không nổi đóa. Chuyện ăn uống vốn tế nhị, ngày thường, mẹ chồng có cao hứng ăn hết cả con gà chắc nàng dâu cũng chẳng dám ho he, nhưng con gà luộc lên để mình cúng trong cái tháng mà nhiều người hay gọi là "tháng cô hồn" bỗng dưng bị ăn một nửa thì thật ấm ức.

cung-ram-2

Vâng, hẳn là cúng nửa con được rồi. (Ảnh minh họa)

Nhiều người bảo có thờ có thiêng, có kiêng có lành mà đằng này, thử hỏi không "kiêng" mà cúng có nửa con gà còn lại sau trận "ăn vụng" no nê của mẹ chồng thì... Hình ảnh mẹ chồng đang ngồi ngấu nghiến con gà ta cất công mua cúng, chừa lại nửa con nham nhở, chắc nàng dâu cũng buốt ruột mà muốn quỳ lạy cái độ bá đạo của người mẹ đẻ ra chồng mình.

Cũng chính vì cái sự bá đạo của bà mẹ chồng nào đó trong sự vụ "ăn vụng gà cúng" tưởng như chỉ có người trẻ hay con nít mắc phải, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng xã hội. Đa số ai cũng cho rằng cô con dâu kia có được một bà mẹ chồng thật "tỉnh" và "đẹp gái" khi hăng hái luộc gà giúp vợ chồng con trai mình nhưng lấy công bằng cách xơi trước nửa con, còn nửa con đem trả.

cung-ram-3

Nhìn nửa con gà còn lại, ai mà không nổi đóa cơ chứ. (Ảnh minh họa)

Như cô bạn Võ Hồng Nhung có bình luận thể hiện thái độ phục bà mẹ chồng trên sát đất: "Đến phục bà này sát đất. Được bà ấy lại còn được cả bà chị. Mai mua con khác cúng bạn ạ. Bảo với mẹ chồng nửa con kia con mời mẹ xơi nốt cho vuông, xem bà phản ứng ra sao".

Cô gái có tên "Bà Già Họ Phạm" thì hài hước hơn khi bình luận đầy ẩn ý như sau: "Vậy thì đem nửa con đấy đặt lên bàn thờ nhà bà ý. Khấn là cháu dâu xin lỗi các cụ. Cháu thịt con gà cúng các cụ mà mẹ chồng với bà dì chồng cháu đã xơi mất nửa con. Chỉ còn có nửa con cháu xin các cụ dùng tạm. Các cụ dùng xong nhớ phù hộ cho vợ chồng cháu ăn nên làm ra với, để lần sau cháu lại mua gà".

Cô nàng Nguyễn Lê Trang thì nghiêm túc và đánh đá hơn khi bình luận: "Nhà mình từ bé đã coi đồ thắp hương là thứ thiêng liêng, hoa quả phải tươi mới, đồ ăn phải nghiêm chỉnh lúc xào nấu không được thò miệng vào nếm. Thắp hương xong hạ lộc con cháu hưởng chứ có hao hụt đi đâu mà lại ăn nếm trước thế. Ngày nhỏ bà mua hoa quả về thắp hương không hỏi gì mà chén mất 1 quả bị vụt cho nát đít".

cung-ram-4

Những bình luận rôm rả hài hước của cư dân mạng.

Cuối cùng, từ câu chuyện nửa con gà cúng bị mẹ chồng xơi trước khi lên bà thờ đã trở thành nơi dể "500 chị em" nhà ta ra sức ném đá người mẹ chồng vô ý kia.

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng, thời nay làm mẹ chồng cũng thật khó, hở tí bị soi, miếng ăn miếng uống mà không vừa lòng con dâu, mệt mỏi không trông giúp cháu... là thể nào cũng bị bóc mẽ trên mạng xã hội. Mẹ chồng cô này có khi chẳng dùng Facebook, không tham gia vào các hội kín nên chẳng biết lời than phiền ấm ức của con dâu.

Cũng có người đặt nghi vấn, cô con dâu này không nói rõ với mẹ chồng là mình mua gà để cúng rằm, sẵn có chị gái đến chơi, hay bà mới ngồi ăn với nhau, chứ bình thường hiếm có người phụ nữ từng trải nào hồn nhiên như thế

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”