Chuyện tình cổ tích của 'thầy giáo xe lăn', gần ngày cưới vợ tự cắt may, trang trí cho phòng tân hôn

28/11/2022 22:37

Tình yêu 9 năm với cô gái Bến Tre là động lực lớn lao và đẹp đẽ nhất đời của “thầy giáo xe lăn” Nguyễn Ngọc Lâm.

Cú sốc khiến chàng trai 17 tuổi ngồi xe lăn

Nguyễn Ngọc Lâm (35 tuổi, TP.HCM) đã gặp phải biến cố sinh tử năm 17 tuổi. Sau tai nạn giao thông, Lâm bị tổn thương 97% cơ thể và bị liệt hoàn toàn từ phần ngực trở xuống. Anh phải điều trị suốt 2 năm tại bệnh viện Chợ Rẫy, nhiều lần đứng giữa lằn ranh sinh tử, đặc biệt là ca phẫu thuật chỉ có 50% tỉ lệ thành công.

Đó cũng là quãng thời gian gia đình anh kiệt quệ về kinh tế, phải đi vay mượn khắp nơi vì tiền viện phí mỗi ngày lên đến 2 triệu đồng.

Chuyện tình cổ tích của

Anh Lâm kể lại tai nạn kinh hoàng năm 17 tuổi.

Sau 2 năm điều trị, anh Lâm dần hồi phục theo hướng tích cực. Nhưng bản thân chàng trai trẻ mang trong mình khá nhiều tự ti và buồn tủi vì lo lắng mình sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình.

Năm 2006, anh xin vào Trung tâm Bảo trợ Nhà May Mắn (quận Bình Tân, TP.HCM) để tiếp tục điều trị và học nghề. Tại đây, anh chọn học Tin học để tiếp tục thực hiện ước mơ làm giáo viên còn dang dở.

Sau nhiều nỗ lực, anh Lâm đã vượt lên chính mình để trở thành "thầy giáo xe lăn" được nhiều người yêu mến.

Chuyện tình của "thầy giáo xe lăn" và cô gái Bến Tre

Một nửa của anh là cô gái Bến Tre, Nguyễn Thị Minh Thơ. Chị Thơ biết đến và yêu anh Lâm nhờ những vần thơ mà thầy giáo viết. Sáng tác thơ cũng là một cách giúp anh vực dậy tinh thần sau tai nạn.

Trước khi đến với chị Thơ, anh Lâm từng trải qua 2 mối tình dang dở. Cũng vì lẽ đó mà trong tình yêu, anh có phần mặc cảm về bản thân mình không được lành lặn.

Chuyện tình cổ tích của

Cả hai đã vượt qua nhiều khó khăn để được bên nhau.

Nhưng với chị Thơ, người phụ nữ chân tình, giàu lòng yêu thương lại khác. Năm 2013, chị Thơ chủ động nhắn tin cho anh Lâm, cả hai trở nên gần gũi qua những tâm sự về cuộc sống.

Sau 5 năm tìm hiểu, anh chị quyết định kết hôn. Họ thuê một căn phòng nhỏ trong Nhà may mắn để bắt đầu cuộc sống hôn nhân.

Gần ngày cưới, chị Thơ đã tự mua vải, cắt may, trang trí cho phòng tân hôn của mình. Đến nay đã 4 năm, những góc nhỏ ấy vẫn được giữ nguyên.

Chuyện tình cổ tích của

Tình yêu đã giúp họ vượt qua tất cả.

Chị Thơ xúc động chia sẻ: "Thời điểm đó, tôi cũng gặp và tiếp xúc nhiều người nhưng cảm thấy cách sống của người ta không phù hợp. Đến với anh Lâm, tôi như tìm thấy chính mình. Chúng tôi trải qua 9 năm bên nhau với những lần hoạn nạn, ốm đau. Khó khăn vậy đấy, và chỉ có tình thương mới giúp cả hai vượt qua".

Với "thầy giáo xe lăn", người vợ là nguồn động lực lớn lao để anh nương tựa và vực dậy tinh thần. Mọi sinh hoạt của anh cũng đều nhờ vào vợ. Ước nguyện của vợ chồng anh là có một đứa con để nương tựa lúc về già.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/chuyen-tinh-co-tich-cua-thay-giao-xe-lan-gan-ngay-cuoi-vo-tu-cat-may-trang-tr.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/chuyen-tinh-co-tich-cua-thay-giao-xe-lan-gan-ngay-cuoi-vo-tu-cat-may-trang-tri-cho-phong-tan-hon-20221128163906507.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài