CNN bình chọn 50 món ăn và đồ uống đường phố tuyệt nhất của châu Á: Việt Nam có 3 đại diện

24/08/2022 14:48

CNN đã lựa chọn 3 "đại diện" Việt Nam rất nổi tiếng và được nhiều người ưa thích vào danh sách này.

Mới đây, đài CNN (Mỹ) đã đăng tải danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất của châu Á, châu lục sở hữu văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú.

Theo CNN, tuy khác biệt nhưng ẩm thực của các nước châu Á cũng có nhiều điểm tương đồng sau nhiều thế kỷ di cư và giao thương đã đưa nhiều món ăn vượt ra ngoài biên giới đất nước, trở thành một phiên bản mới và thậm chí là đặc sản địa phương ở cách nơi xuất xứ hàng ngàn km.

CNN đã bình chọn 50 món ăn và đồ uống đường phố được yêu thích nhất và nên thử nhất tại châu Á (chưa bao gồm Trung Đông và Trung Á), trong đó Việt Nam có đến 3 đại diện.

Đại diện đầu tiên của Việt Nam trong danh sách này là bánh mì. Theo CNN, món bánh mì baguette tuy có xuất xứ từ Pháp, nhưng khi đến Việt Nam, nó đã được sáng tạo theo cách độc đáo, mang hương vị rất riêng của Việt Nam.

CNN bình chọn 50 món ăn và đồ uống đường phố tuyệt nhất của châu Á: Việt Nam có 3 đại diện - Ảnh 2.

Bánh mì Việt Nam

Đại diện thứ 2 chính là cà phê, thứ đồ uống phổ biến ở Việt Nam có thể dễ dàng được tìm thấy dù là trong quán lớn, quán cóc hay xe bán cà phê dạo trên đường phố. Cà phê ở Việt Nam có thể được thưởng thức theo nhiều cách: cà phê đen, nâu đá, bạc xỉu hoặc cà phê cốt dừa.

CNN bình chọn 50 món ăn và đồ uống đường phố tuyệt nhất của châu Á: Việt Nam có 3 đại diện - Ảnh 3.

Cà phê Việt Nam

Đại diện cuối cùng của Việt Nam trong danh sách là phở, món ăn nổi tiếng thế giới được CNN đánh giá là "rất ít món đường phố có thể cạnh tranh".

CNN mô tả món phở của Việt Nam có "nước dùng thơm và đậm đà, sợi phở dai và thịt rất (thường là thịt bò hoặc thịt gà)".

CNN bình chọn 50 món ăn và đồ uống đường phố tuyệt nhất của châu Á: Việt Nam có 3 đại diện - Ảnh 4.

Phở Việt Nam

Trong danh sách cũng điểm tên nhiều đại diện nổi tiếng của những nước láng giềng gần của Việt Nam như món mì Khao Soi hay món trứng chiên thịt cua của Thái Lan; xôi nướng Khao jee và Nam Khao của Lào; há cảo, tiểu long bao (bánh bao súp) của Trung Quốc; trà sữa trân châu của đảo Đài Loan (Trung Quốc), v.v...

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/cnn-binh-chon-50-mon-an-va-do-uong-duong-pho-tuyet-nhat-cua-chau-a-viet-nam-co.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/cnn-binh-chon-50-mon-an-va-do-uong-duong-pho-tuyet-nhat-cua-chau-a-viet-nam-co-3-dai-dien-20220824100704679.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu