Cô dâu 15 tuổi tử vong vì xuất huyết não khi sinh con quá sớm

17/10/2016 20:51

Cô bé xấu số qua đời khi mới 15 tuổi do xuất huyết não lúc sinh con.

Vào cái tuổi lẽ ra được tới trường học như bao chúng bạn đồng trang lứa, cô bé 15 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ, Derya B, đã lấy chống năm 14 tuổi và sinh con vào tuần trước. Nhưng sau khi sinh con, cô bé lập tức được đưa vào bệnh viện ở phía Nam vùng Batman với triệu chứng buồn nôn, đau đầu.

Các bác sĩ giữ Derya B ở phòng chăm sóc đặc biệt sau khi chẩn đoán cô bé bị xuất huyết não. Tuy nhiên, cô bé đã qua đời hôm 13/10 vừa qua.

Theo đó, các bác sĩ cho rằng nguyên nhân trực tiếp dẫn tới xuất huyết não là do cô bé sinh con khi tuổi đời còn quá trẻ. Chia sẻ trên tờ Daily News, chuyên gia sản phụ khoa, giáo sư MD Aydan Biri cũng nhận định như vậy. Hiện giờ, các công tố viên ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của cô bé.

Vùng Batman, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi cô bé 15 tuổi qua đời sau khi sinh con.

Theo thống kê gần đây, 1/3 bé gái ở các nước đang phát triển, bao gồm Trung Quốc, bị ép kết hôn trước 18 tuổi và 5 em lại có 1 em kết hôn ở tuổi 15. Chính đói nghèo, bất bình đẳng giới và nhận thức kém là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tảo hôn ở nhiều quốc gia trên Thế giới.

Nạn tảo hôn để lại những hậu quả đáng buồn như việc mang thai và sinh con sớm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý của những bé gái còn ít tuổi, chưa đủ khả năng để nuôi con. Đáng ngại hơn, những đứa trẻ này có nguy cơ tử vong cao và các di chứng về sức khỏe sau này, do mẹ của các em chưa đủ phát triển về thể chất cho việc mang thai.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu