Có đủ bộ ba 'tiền tấn', PSG vẫn bị Man City vượt mặt trong ngày thiếu Messi
Thiếu Messi, PSG đã lại phải nhận một kết quả không mấy vui vẻ tại đấu trường Champions League.
Trong danh sách đăng ký thi đấu cho chuyến làm khách đến sân của RB Leipzig tại Champions League, Messi vắng mặt do chấn thương. Tuy vậy, PSG vẫn tràn đầy tự tin khi có đủ bộ ba đắt giá Mbappe, Neymar, Di Maria. Trước đối thủ đứng cuối bảng, HLV Pochettino tin tưởng các học trò có thể giành trọn 3 điểm.
Tuy nhiên, PSG sớm phải nhận "gáo nước lạnh" chỉ sau 8 phút thi đấu. Sai lầm đến từ Di Maria bị đối phương khai thác triệt để. Andre Silva xuống biên tạt vào để Nkunku đánh đầu mở tỉ số cho RB Leipzig.
RB Leipzig dẫn trước từ sớm
Gần như ngay trong tình huống tiếp theo, PSG bị thổi phạt penalty. May mắn làm sao trên chấm 11m, ngôi sao Euro 2020 Donnarumma xuất sắc cản phá cú đá từ Andre Silva để tránh cho đội bóng nước Pháp nguy cơ vỡ trận.
Cũng từ đây, PSG bắt đầu vùng lên. Phút 21, Neymar khéo léo chọc khe xuống cánh trái, Mbappe nhận bóng và căng ngang vào bên trong. Trước khung thành bỏ trống, Wijnaldum dễ dàng lập công san bằng cách biệt.
Tới phút 39, vẫn là Wjinaldum đưa đội khách vươn lên dẫn trước. Các hậu vệ RB Leipzig kèm người và bẫy việt vị không chuẩn xác, tạo điều kiện để tiền vệ người Hà Lan thoải mái đánh đầu nối ở cự li gần sau đường chuyền từ Marquinhos làm tung lưới thủ thành Gulacsi.
Wjinaldum ghi liền 2 bàn để đưa PSG dẫn trước
Những tưởng với lợi thế dẫn bàn và trạng thái tâm lý tốt, PSG sẽ tiếp tục "nổ súng". Nhưng RB Leipzig đã nhanh chóng xốc lại tinh thần và tạo ra một thế trận ăn miếng trả miếng không hề thua kém đối thủ lắm tiền nhiều của. Và rồi bi kịch đến với PSG ở những phút bù giờ.
Ở tình huống chống bóng bổng, trung vệ Kimpembe phạm lỗi với cầu thủ đội bạn trong vòng cấm địa. Vẫn là hướng sút tương tự quả penalty lúc đầu trận, nhưng Szoboszlai dứt điểm hiểm hóc hơn hẳn so với Andre Silva và đánh bại được Donnarumma, ấn định tỉ số 2-2.
Donnarumma không có lần thứ hai cản penalty thành công trong trận đấu
Niềm vui của các cầu thủ RB Leipzig khi gỡ hòa ở phút bù giờ
Mất điểm trước RB Leipzig, PSG vẫn sáng cửa giành vé lọt vào vòng 1/8 Champions League. Nhưng sau lượt trận này, họ đã bị Man City chiếm mất ngôi đầu bảng. Điều này có thể dẫn tới nguy cơ PSG phải đụng độ những đối thủ sừng sỏ ngay vòng 1/8 như Liverpool, Real Madrid hay Bayern Munich.
Ngoài ra, trận hòa trên đất Đức cũng cho thấy rằng Messi vẫn là nhân tố mà HLV Pochettino rất cần tại đấu trường châu Âu. Cho dù chưa tỏa sáng ở Ligue 1, ngôi sao người Argentina vẫn luôn biết cách tạo ra sự khác biệt khi bước chân lên thảm cỏ Champions League. Trong cả 2 chiến thắng gần nhất của PSG tại sân chơi này, Messi đều đã ghi bàn quyết định.
HLV Pochettino khá thất vọng khi đội nhà mất điểm
Kết quả: RB Leipzig 2-2 PSG
Bàn thắng:
RB Leipzig: Nkunku 8', Szoboszlai 90+2'
PSG: Wijnaldum 21', 39'
Đội hình ra sân:
RB Leipzig: Gulacsi, Orban, Angelino, Mukiele, Simakan, Gvardiol, Forsberg, Laimer, Nkunku, Adams, Andre Silva
PSG: Donnarumma, Hakimi, Marquinhos, Kimpembe, Mendes, Wijnaldum, Gueye, Danilo, Di Maria, Mbappe, Neymar
Xếp hạng bảng đấu:
Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/co-du-bo-ba-tien-tan-psg-van-bi-man-city-vuot-mat-trong-ngay-thie..
Tin Sao
-
2 mỹ nhân U45 của showbiz Hàn: Ác nữ 'Giày thủy tinh' liệu có vượt mặt được mỹ nhân 'Truyền thuyết Jumong'?
-
Chồng tỷ phú điển trai của ngôi sao đình đám Thái Lan - Chompoo Araya lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho vợ
-
Lâm Vỹ Dạ tiết lộ nhờ danh hài Hoài Linh mà đám cưới cô cùng Hứa Minh Đạt lãi to
-
25 năm sau 'Hoa hướng dương', diện mạo của Kim Hee Sun và Kim Jung Eun biến đổi ra sao?
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu