Cô gái bị bắt ngồi tù vì tội giết người, 22 năm sau sự thật mới được sáng tỏ

31/12/2017 17:57

Chỉ vì bị kết tội giết người vốn không do mình gây mà cô gái này đã phải mất 22 năm đẹp nhất cuộc đời để ngồi tù oan.

Tyra Patterson, 42 tuổi, sống tại bang Ohio, Mỹ, đang trong những ngày hạnh phúc và vui sướng vì được đoàn tụ với gia đình và người thân. Thế nhưng cảm xúc của cô chắc chắn sẽ khác với những tù nhân được tại ngoại khác bởi lẽ cô bị vào tù không phải do phạm pháp mà là bị kết tội oan.

22 năm trước, tức năm 1994, Tyra đã bị kết tội đồng lõa giết người chỉ vì cô đã đứng và chứng kiến một người bạn của mình ra tay giết người.

Cô gái bị bắt ngồi tù vì tội giết người, 22 năm sau sự thật mới được sáng tỏ - Ảnh 1.

Tyra Patterson, 42 tuổi, được đón Giáng sinh cùng gia đình sau 22 năm ngồi tù oan.

22 năm sau, cô được ra tù trong sự hân hoan chào đón của rất nhiều người. Tuy nhiên, Tyra được tại ngoại không phải là vì mãn hạn tù mà là nhờ một chiến dịch vận động dài hạn của những người nổi tiếng. Chính họ là những người đã giúp cô lên tiếng vì tự do và danh dự của mình trong khoảng thời gian cô "không thể" nói.

Cô gái bị bắt ngồi tù vì tội giết người, 22 năm sau sự thật mới được sáng tỏ - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Tyra vui sướng vì được thả tự do.

Theo lời của Tyra kể lại, cô bị cảnh sát và tòa án buộc tội giết người trong vụ án mà nạn nhân là một thanh niên 15 tuổi có tên Michelle Lai, sống tại Clveland, Ohio. Bên cạnh đó, cảnh sát đã gán tội cướp của cho cô, chính điều này đã làm "tội danh" của cô thêm nghiêm trọng.

"Tôi không bóp cò nổ súng, thế nhưng theo luật pháp của bang Ohio, tôi bị xem như một kẻ đồng lõa giết người", Tyra nói.

Cô gái bị bắt ngồi tù vì tội giết người, 22 năm sau sự thật mới được sáng tỏ - Ảnh 3.

Cô bị bắt từ khi mới 20 tuổi.

Vào năm 2011, Tyra đã kháng cáo nhưng thất bại, tuy nhiên đến cuối cùng, cô đã được thả tự do nhờ sự giúp đỡ và ủng hộ của rất nhiều người, trong đó có những người nổi tiếng như đạo diễn phim tài liệu Ken Burns, diễn viên Alfre Woodard và nhà làm phim Matthew Weiner.

Điều đặc biệt, trong số những người tham gia vào cuộc vận động này còn có chị gái của chính nạn nhân, cô Holly Lai. Chính Holly đã nói rằng Tyra không hề nổ súng giết em trai của cô.

Cô gái bị bắt ngồi tù vì tội giết người, 22 năm sau sự thật mới được sáng tỏ - Ảnh 4.

Tyra được trả lại cuộc sống của công dân vào hồi tháng 10 vừa qua, kịp để đón Giáng sinh cùng gia đình. Có lẽ đây sẽ là Giáng Sinh an lành nhất trong cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này. Hơn hai thập kỷ ngồi sau thanh chắn của nhà tù, sống trong một môi trường đáng sợ mà con người ta dễ bị tha hóa, thế nhưng, Tyra vẫn giữ được sự trong sáng trong nhân cách của mình.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!