Cô gái nhắn tin 'chỉ coi là bạn' và màn đòi quà bá đạo của chàng trai khiến dân mạng ngả nón bái phục

02/08/2019 13:49

Các cụ đã có câu "của biếu là của lo, của cho là của nợ", vậy nên không muốn muối mặt vì bị đòi quà thì khi yêu nên nhận in ít thôi!

Ngày nay, việc chia tay đòi quà dường như không hề hiếm như chúng ta vẫn nghĩ. Chẳng qua thời gian trước chưa có mạng xã hội, chưa có nơi để người ta bóc phốt qua lại lẫn nhau, nên những chuyện bi hài như thế không được mấy người biết đến.

Nhưng giờ đây thời thế đã thay đổi, đến cái việc yêu nhau rồi chia tay nhau vốn chỉ là của hai người cũng trở thành đề tài bàn tán rầm rộ của cư dân mạng, thì chuyện đòi lại quà sau khi đường ai nấy đi làm sao lọt khỏi sự "quan tâm" ấy.

Có nhiều lý do dẫn đến việc chia tay, như không hợp, không yêu, bị gia đình phản đối... nhưng dường như chỉ có 1 lý do duy nhất để khiến người ta đòi lại những món quà đã tặng nhau trước đó, ấy là: Cay cú!

1

Ảnh minh họa

Mới đây, một câu chuyện tưởng như đùa được chàng trai nọ đăng tải trong một group kín dành cho giới trẻ mới đây thu hút gần 8.000 lượt like (thích) và hàng nghìn chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng.

Nam chính cho biết anh không ngờ mình rơi vào tình huống éo le và có phần "bi đát" như vậy. Theo đó, anh và cô gái này có một mối quan hệ khá thân thiết, vì mối quan hệ thân mật có chiều hướng tiến xa hơn nên anh chẳng ngần ngại đưa đón bạn gái, từ đi ăn đến mua sắm, thậm chí còn đưa tiền để cô gái chi tiêu những công việc cá nhân như mua sắm, cưới hỏi.

Thế nhưng, sau cả một quãng thời gian dài dằng dặc tưởng như "trái ngọt" đã đến mùa bội thu thì cô gái bất ngờ nhắn tin "Em chỉ coi anh là bạn". Đó cũng là lý do sau khi đọc được tin nhắn, chàng trai quyết định liệt kê toàn bộ số tiền mà cô bạn gái đã "vòi" mình trong quá trình "nhập nhằng" giữa tình yêu và tình bạn.

Ngay sau khi nhận được tin nhắn từ chối tình cảm, anh chàng đã nhắn tin "đòi quà"
theo một cách rất riêng.

Cụ thể, anh chàng nhắn tin ghi lại đầy đủ số tiền ăn, tiền trà sữa, tiền vay mượn từ mua sắm đến đám cưới, đám ma... mà cô gái đã "mượn" của mình mà không hẹn ngày trả lại. Đó còn chưa kể những lần "vay nóng", những lần đưa đón đi ăn đi chơi dài dằng dặc của mình với bạn gái.

Tuy nhiên, đến cuối cùng, sau khi liệt kê ra tổng số tiền lên đến hơn 12 triệu đồng, anh chàng liền nói một câu chốt duy nhất: "Nhiều quá cộng không nổi, giữ lấy đi. Lần sau không thích người ta thì đừng xài tiền của họ tự nhiên như tiền của mình vậy".

Chỉ đó thôi cũng đủ khiến "nữ chính" phải đỏ mặt tía tai còn dân tình được phen bàn tán xôn xao khắp các trang mạng xã hội.

Thành viên L.A bình luận: "Trời đất, cô gái vàng trong làng hót của đây rồi, không yêu mà sao tiêu tiền của người ta nhiều dữ vậy. Đọc xong cái này bộ muốn chui xuống lỗ cho đỡ thẹn quá!".

Bạn D.Đ.H thì hài hước: "Nhìn qua cứ tưởng số đề, cuối cùng không nghĩ nó lại là số tiền các ông ạ. Mình cũng xin là bái phục trí nhớ siêu đẳng của nam chính, chả có lẽ lần nào đi chơi, đi ăn cũng ghi vào hay sao nhớ kinh vậy? Anh này chắc kế toán trưởng của công ty chuyên thu, đòi nợ".

"Tính toán rất chi tiết nhưng không đòi lại quà vào phút cuối, người đàn ông đẹp trai nhất Vịnh Bắc Bộ đây rồi. Các cô gái ham của thế nào đọc xong cũng thấy nhột", bạn L.T.C bày tỏ.

Đúng là khi yêu, chẳng ai nói trước được điều gì. Đàn ông thì muốn thể hiện bản lĩnh, cố gắng luôn chiều lòng người yêu; còn phụ nữ lại tự cho rằng mình xứng đáng với những món quà ấy và nhận nó là điều hiển nhiên. Thế nên khi đùng đùng bị từ chối tình cảm hay đòi chia tay, tâm lý cay cú sẽ khiến đàn ông muốn đòi lại số quà, số nợ đã đem tặng cho bạn gái.

Vậy nên trong lúc yêu, dù có mặn nồng như thế nào thì cũng tránh nhận những món quà có giá trị vật chất quá lớn, hoặc nếu đã lỡ nhận rồi thì cũng nên tìm cách tặng lại cho người ta món quà tương tự. Dù là yêu nhau nhưng cũng phải sòng phẳng, nhất là khi liên quan đến vật chất, tiền bạc... Của biếu là của lo, của cho là của nợ, nếu không muốn muối mặt vì bị đòi quà thì nhận in ít thôi!

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe tải đâm nát đầu ôtô con giữa phố Hà Nội