Cô gái Ukraine gây phẫn nộ vì dùng mascara của nạn nhân vụ MH17

26/07/2014 14:43

Yekaterina Parkhomenko đã đăng bức ảnh tay cầm cọ mascara với dòng chú thích "Mascara từ Amsterdam, mà chính xác hơn, từ cánh đồng. Tôi nghĩ bạn hiểu tôi đang nói gì".

Ngày hôm nay, trang Telegraph đưa tin 1 cô gái trẻ người Ukraine đã khiến cộng đồng mạng thế giới phẫn nộ khi sử dụng mascara bị lấy trộm từ hành lý của nạn nhân trong thảm kịch MH17. 

Theo đó, Yekaterina Parkhomenko đã đăng bức ảnh trang điểm xinh xắn cùng 1 chiếc mascara hiệu Catrice lên mạng xã hội với dòng chú thích "Mascara từ Amsterdam, mà chính xác hơn, từ cánh đồng. Tôi nghĩ bạn hiểu tôi đang nói gì". 

mh17-261

Bức ảnh Parkhomenko đăng tải lên mạng.

Truyền thông Ukraine và Nga cũng đã nghi ngờ những bức ảnh này chỉ là giả tuy nhiên theo tìm hiểu thì sự việc này hoàn toàn có thật và Parkhomenko đến từ làng Torez, nơi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines rơi hôm 17/7. 

Khi được hổi kỹ hơn về nguồn gốc của chiếc mascara, Parkhomenko thậm chí còn khẳng định lấy từ "một người hôi của". Ngoài ra, cô còn tự nhận "Tôi là một thành viên của phe ly khai và sau những sự kiện gần đây, mọi thứ liên quan đến Ukraine khiến tôi phát ốm và thực sự tức điên". 

Những người dùng mạng sau khi xem được bức ảnh của Parkhomenko thì có những phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều tỏ ra tức giận và phẫn nộ trước thái độ của cô gái trẻ. Một người dùng mạng nhận xét "Rất may là chị không ăn luôn cả đồ ăn trên máy bay... hoặc bất cứ thứ gì mà chị tìm thấy ở đó."

Ngày hôm nay, tài khoản của Parkhomenko đã bị xóa bởi làn sóng phẫn nộ dâng cao của cộng đồng mạng.

Việc xử ký kém đối với những thi thể và đồ đạc của các nạn nhân tại hiện trường vụ tai nạn MH17 đã khiến người dân trên toàn thế giới phẫn nộ. 

Thủ tướng Hà Lan, ông Mark Rutte cho biết ông thực sự "sốc trước những hình ảnh thiếu tôn trọng tại hiện trường thảm kịch". Chính phủ Ukraine khẳng định những kẻ khủng bố đã thu thập tiền, trang sức của các nạn nhân trong khi đó 1 phóng viên của tờ Telegraph cũng đã nhìn thấu những chiếc ví trống rỗng nằm rải rác trên mặt đất. Một gia đình nạn nhân người Anh hôm qua cho biết họ phải hủy thẻ tín dụng của người thân có mặt trên MH17 vì lý do an ninh.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?