Cô giáo phát biểu vô cảm về siêu bão gây phẫn nộ

12/11/2013 18:51

“Điều này có nghĩa là Chúa trời đang dọn dẹp toàn bộ nhà cửa và thế giới đang loại bỏ tất cả những người Philippines”.

Khi đất nước Philippines gồng mình gánh chịu hậu quả của siêu bão Haiyan, cư dân mạng cũng bắt đầu “dậy sóng” bởi một phát biểu nhạy cảm, sặc mùi phân biệt chủng tộc của người được cho là nữ giáo viên Canada trước thảm cảnh này.

Lời bình luận "gây bão" của người có nickname Jax Cote, xuất hiện dưới một bài viết về bão Haiyan đăng trên Facebook với nội dung như sau: “Điều này có nghĩa là Chúa trời đang dọn dẹp toàn bộ nhà cửa và thế giới đang loại bỏ tất cả những người Philippines”.

Người này tự khai nghề nghiệp là giáo viên tại một trường tiểu học tư nhân, từng theo học tại Đại học Trent ơ Canada và đang sinh sống tại thành phố Vancouver của nước này.

Ngay sau khi được đưa lên mạng xã hội, câu phát biểu vô tâm nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhiều dòng bình luận bày tỏ thái độ phẫn nộ, lên án gay gắt cô giáo. Đa số các bình luận đặt ra nghi vấn rằng liệu người này thực sự có xứng đáng với vai trò là một người giáo dục trẻ.

“Jax Cote, nếu cô đọc được những dòng này thì tôi muốn nói là tôi tiếc cho những học sinh cô đang dạy”, một nickname tên Charlie bình luận.

“Một giáo viên không nên đăng những ý kiến như thế này. Thật kinh tởm”, một người dùng Facebook viết.

“Tôi tin rằng Jax Cote là một giáo viên “vô học”, nhân cách cô này bị cơn bão cuốn đi rồi”, bạn MaFieH viết.

Sau vụ việc, Jax Cote giấu tất cả các thông tin trên Facebook

“Có vẻ như có người nào đó sắp mất tài khoản Facebook cũng như công việc của cô ta”, Taj Mahal Aquino viết. Một bạn khác có nickname jaysalvarez nói: “Tôi hy vọng ngày nào đó tai họa sẽ giáng xuống đầu người này. Hãy đợi đó”.

Theo Manila Times, cô này làm ta liên tưởng đến người có nickname Devina Dediva từng khiến cộng đồng mạng phẫn bộ vì đặt nghi vấn trước vương miện hoa hậu của Miss World 2013 được trao cho Megan Young.

“Hoa hậu Philippines là Hoa hậu Thế giới á? Đúng là trò hề! Tôi không hiểu vì sao bọn nô tì lại được chọn”, Dediva đăng trên Facebook. Ngay sau khi được đăng, ý kiến cô này nhận được hàng loạt sự phản ứng giận dữ từ các thành viên mạng xã hội.

Tuy nhiên, dường như trong thời điểm này, những lời nói vô cảm như thế chẳng ý nghĩa gì trước những điều cao đẹp đang diễn ra tại đất nước Philippines. CNN đã xoa dịu dư luận bằng những bình luận tích cực về người Philippines.

“Thời gian này mới thấy sự kiên cường, sức phục hồi đáng kinh ngạc, sức chịu đựng bền bỉ, bản chất tốt đẹp, thân thiện, trung thành, tài tình và sống đoàn kết của người Philippines.

Vào một ngày nào đó, những người Philippines sẽ rủ bỏ hết những bụi bẩn và để tiếp tục công việc của họ… Và họ sẽ mỉm cười. Họ không phàn nàn nhiều, họ sẽ chống chịu khi họ còn có thể.”

Có thể đây là lý do tại sao họ được ban “đặc ân” chống lại các cơn bão mạnh nhất trong lịch sử”.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu