Cô giáo trong vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón né ống kính phóng viên

11/08/2020 09:31

Trong tất cả những lần hầu tòa cũng như tại phiên xử phúc thẩm vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón mở ngày 11/8, cô giáo Nguyễn Thị Thủy một lần nữa lảng tránh ống kính phóng viên khi liên tục lấy tóc che hết khuôn mặt.

Theo kế hoạch, sáng nay (11/8), TAND TP.Hà Nội mở lại phiên xử phúc thẩm vụ học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Hồ sơ điều tra - Cô giáo trong vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón né ống kính phóng viên

Bị cáo Doãn Quý Phiến (trái) và bị cáo Nguyễn Bích Quy tại tòa.

Ngay từ sáng sớm, bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà) và bị cáo Doãn Quý Phiến (tài xế) đã có mặt tại trụ sở TAND TP.Hà Nội.

Ít phút sau, Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Tiểu học Gateway) mới có mặt.

Giống như những lần hầu tòa trước, lần này, bị cáo Thủy tiếp tục cúi gằm mặt, né ống kính phóng viên.

Phiên tòa phúc thẩm được mở do có kháng cáo kêu oan của bị cáo Quy. Bị TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tuyên phạt 24 tháng tù về tội Vô ý làm chết người, bị cáo Nguyễn Bích Quy kêu oan. Người này cho rằng mình không phạm tội như cáo buộc của cơ quan tố tụng, đồng thời viện dẫn nhiều lý do chứng minh cho nội dung kháng cáo của mình.

Trước đó, tòa sơ thẩm nhận định, bị cáo Quy giữ vai trò chính trong việc dẫn tới cái chết của cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi, trú tại tòa nhà Trung Yên Plaza, học sinh trường Gateway). Bị cáo là người giám sát học sinh, buộc phải điểm danh các bé trước khi rời xe nhưng bị cáo đã không thực hiện.

Hồ sơ điều tra - Cô giáo trong vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón né ống kính phóng viên (Hình 2).

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (ngoài cùng bên phải) luôn cúi gằm mặt trong suốt phiên xét xử.

Tuy nhiên, trong đơn kháng cáo, bị cáo Quy cho rằng, bà được ông Lê Đoàn (gần nhà bà Quy) bảo làm công việc đưa đón học sinh với mức tiền công 140.000 đồng/ngày. Bản thân bà Quy làm việc không có hợp đồng hay được tập huấn gì tại trường Gateway.

Liên quan đến một số tình tiết chưa được làm rõ tại phiên sơ thẩm như chiếc áo, quả bóng bay trên xe là do ai mua? Bà Quy cũng mong được làm rõ việc chiếc áo của cháu L. mặc khi đến trường vào sáng mùng 6/8/2019 so với chiếc áo mặc trên thi thể cháu L. buổi chiều 6/8 là khác nhau…

Bị tuyên phạt 15 tháng tù về cùng tội Vô ý làm chết người theo quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự năm 2015, bị cáo Doãn Quý Phiến đề nghị TAND TP.Hà Nội xem xét lại tội danh và hình phạt đối với mình.

Liên quan đến vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường tiểu học Gateway) bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo kháng cáo vì cho rằng mức hình phạt mà tòa sơ thẩm đã tuyên là quá nặng.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Thủy cũng mong muốn tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội được trở lại làm việc, cống hiến cho xã hội, chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Ngoài 3 bị cáo, công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà cũng làm đơn kháng cáo, đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

PV sẽ tiếp tục cập nhật thông tin diễn biến phiên tòa tới bạn đọc.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-giao-trong-vu-hoc-sinh-truong-gateway-tu-vong-tren-xe-dua-don-ne-ong-k.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-giao-trong-vu-hoc-sinh-truong-gateway-tu-vong-tren-xe-dua-don-ne-ong-kinh-phong-vien-a485770.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”