Cổ phiếu của Apple đã cán mốc cao nhất trong lịch sử nhờ iPhone X

01/11/2017 07:39

Các nhà phân tích thị trường cho hay, số lượng các đơn đặt hàng trước iPhone X đã vượt ngoài sự mong đợi của tập đoàn và giới công nghệ.

Vào ngày 30/10 vừa qua, tổng giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn công nghệ Apple đã đạt mốc cao nhất trong lịch sử khi giá trị cổ phiếu lên tới 168,07 USD tại sàn giao dịch NASDAQ, tăng thêm 3,67 USD/ cổ phiếu. Nhờ vậy, giá trị hiện tại của Apple đạt mức 861 tỷ USD. Để trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có trị giá 1000 tỷ USD, giá cổ phiếu của “Nhà Táo” phải tăng thêm 16%, lên mức 193,64 USD.

Tốc độ đặt hàng chóng mặt của iPhone X đã góp phần đẩy giá cổ phiếu của Apple.

Giá cổ phiếu của hãng bất ngờ tăng là do sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ iPhone X khi tập đoàn cho phép khách hàng đặt trước iPhone X vào ngày 27/10 vừa qua. Phía Apple cho hay, lượng đơn đặt hàng đã đạt con số kỷ lục, vượt xa mức dự kiến của công ty. Theo báo cáo, các nhà cung cấp của hãng tại Đài Loan sẽ phải tăng công suất làm việc lên gấp đôi để đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Trước đó, “Táo Khuyết” đã gặp không ít vấn đề khi sản xuất iPhone X, đặc biệt là bộ phận camera True Depth, hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt Face ID và màn hình OLED cao cấp. Kết quả, chỉ sau vài phút cho phép đặt hàng, Apple đã bán sạch lượng iPhone X sẵn có và phải kéo dài thời gian nhận hàng từ 5 – 6 tuần.

iPhone X là mẫu iPhone đặc biệt, kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple. Chiếc smartphone này được tích hợp hàng loạt công nghệ tiên tiến cùng thiết kế hoàn toàn mới. Tại Mỹ, sản phẩm được bán với giá 999 USD (tương đương 22,7 triệu đồng) cho bản bộ nhớ trong 64GB và 1149 USD (khoảng 26,1 triệu đồng) cho bản 256GB.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp