Cổ phiếu ROS về đáy lịch sử sau khi ông Trịnh Văn Quyết bán ra ồ ạt

12/06/2020 22:24

Cổ phiếu của FLC Faros hôm nay tiếp tục giảm sàn còn 3.010 đồng, mức thấp nhất từ khi niêm yết. Mã này lao dốc sau khi ông Trịnh Văn Quyết không còn là cổ đông lớn.

Sau phiên bán tháo hôm qua, nhà đầu tư tiếp tục “xả hàng” vào đầu phiên giao dịch 12/6. Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy nhập cuộc thị trường giúp VN-Index hồi phục mỗi khi bị đẩy xuống gần mốc 840 điểm. Về cuối phiên sáng, lực bán hạ nhiệt và đà giảm bắt đầu thu hẹp.

Trong phiên chiều, thị trường giằng co trước khi đóng cửa ở vùng giá cao nhất trong ngày khi lực cầu mạnh hơn về cuối phiên. Chốt phiên 12/6, VN-Index dừng ở 864 điểm, giảm 0,4%. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 257 mã giảm giá so với 125 cổ phiếu tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hôm nay giao dịch tích cực hơn thị trường chung. Chỉ số đại diện nhóm VN30 tăng 0,1% khi số lượng cổ phiếu tăng và giảm giá tương đương với 14 mã.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng hôm nay hồi phục. Mức tăng ấn tượng nhất thuộc về STB (Sacombank) khi mã này tăng kịch biên độ cùng khối lượng giao dịch 31,9 triệu đơn vị. Cùng với STB, BID (BIDV) tăng 5% và CTG (Vietinbank) tăng 2% cũng nằm trong top 5 cổ phiếu tác động tích cực nhất lên VN-Index.

Ở chiều ngược lại, VCB (Vietcombank) giảm 3%, VNM (Vinamilk) giảm 4%, VHM (Vinhomes) giảm 2%, VIC (Vingroup) giảm 1%, SAB (Sabeco) giảm 3% là 5 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường chung hôm nay.

Mức giảm mạnh nhất trong rổ VN30 thuộc về ROS (FLC Faros). Cổ phiếu này có phiên giảm sàn thứ hai liên tiếp, rơi xuống thị giá 3.010 đồng/cổ phiếu. Đây là mức giá đóng cửa thấp nhất trong lịch sử của ROS từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán.

trinh van quyet anh 1

ROS rớt xuống mức giá thấp nhất từ khi niêm yết. Ảnh: VNDS.

ROS lao dốc không phanh sau khi ông Trịnh Văn Quyết ồ ạt thoái vốn khỏi doanh nghiệp.

Ngày 16/4, ba ngày sau khi ông Quyết rời vị trí Chủ tịch FLC Faros, vị này bán hơn 53 triệu cổ phiếu thu về 220 tỷ đồng.

Ngày 11/5, ông Quyết bán tiếp 5 triệu cổ phiéu thu về 18 tỷ. Tỷ lệ sở hữu lúc này còn khoảng 40%.

Ngày 8/6, Chủ tịch FLC bán mạnh 169,5 triệu cổ phiếu thu về 580 tỷ đồng.

Gần nhất ngày 10/6, sau khi bán 11 triệu cổ phiếu ROS, ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn sở hữu 4,2% cổ phần FLC Faros và không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp.

Thanh khoản trong phiên 12/6 vẫn neo ở mức cao nhưng hạ nhiệt so với phiên hôm qua. Tổng giá trị giao dịch đạt 7.766 tỷ đồng trên sàn HoSE. Trong đó, giao dịch khớp lệnh chiếm 6.907 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng 256 tỷ đồng.

Theo nhận định từ BSC, thanh khoản thị trường giảm so với phiên đột biến trước đó, biên độ dao động thu hẹp và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy xu hướng giảm điểm đang suy yếu dần. Chuyên gia của công ty dự đoán với xu hướng dòng tiền nội tệ hỗ trợ thị trường, VN-Index sẽ vận động trong vùng điểm 860-900 trong giai đoạn tới.

Còn theo đánh giá của MBS, yếu tố tác động bất lợi từ thị trường quốc tế dường như đã qua khi thị trường châu Âu mở cửa đồng loạt tăng gần 2% trong khi các chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đang tăng mạnh.

Tuần sau, các quỹ ETF sẽ tiến hành cơ cấu danh mục và hợp đồng tương lai tháng 6 sẽ đáo hạn. MBS dự báo các phiên rung lắc có thể diễn ra tuy nhiên xu hướng thị trường vẫn đi lên.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/co-phieu-ros-ve-day-lich-su-sau-khi-ong-trinh-van-quyet-ban-ra-o-at-post1095029... Nguồn: https://zingnews.vn/co-phieu-ros-ve-day-lich-su-sau-khi-ong-trinh-van-quyet-ban-ra-o-at-post1095029.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai