Cô vợ thâm thúy 'mượn tay' người khác ra mặt trừng trị chồng và kẻ thứ 3, còn mình đứng sau đóng vai kẻ yếu đuối

02/08/2019 08:29

"Mình suy nghĩ mãi, căn cứ vào điều kiện thuận lợi và khó khăn của bản thân, rồi quyết định phương án 'mượn gió bẻ măng'", Xuân chia sẻ.

Đứng trước biến cố chồng ngoại tình, phản ứng và cách xử lí của mỗi người vợ thực sự rất khác nhau. Riêng cô vợ dưới đây lại có cách giải quyết khá khác lạ, song đặc biệt khôn ngoan và hiệu quả.

"Cảm giác bị phản bội thôi mình chả nhắc tới nữa, quá đau xót và cay đắng rồi. Mình xác định không ly hôn mà cho chồng 1 cơ hội. Nếu anh ta nhất quyết ra đi, lúc ấy mình sẽ dứt khoát. Chuyện đánh ghen hay không đánh ghen chẳng quan trọng bằng việc mục đích của mình có thể đạt tới hay không. Mình suy nghĩ mãi, căn cứ vào điều kiện thuận lợi và khó khăn của bản thân, rồi quyết định phương án 'mượn gió bẻ măng'", Xuân (28 tuổi) tâm sự.

yeu-1052

Ảnh minh họa

Cô vợ trẻ này kể tiếp, rằng cách của cô khá đơn giản. Cô chỉ cần làm ra vẻ buồn rầu, sầu não, ăn không ngon ngủ không yên, héo hon... trước mặt bố mẹ chồng. Mẹ chồng cô thấy thế liền hỏi thăm tận tình. Cô ngập ngừng, ấp úng chán chê, cuối cùng mới nghẹn ngào khai thật. "Con không muốn nói ra, sợ bố mẹ lo lắng. Nhưng con không biết làm thế nào nữa, anh ấy hết tình cảm với con rồi mẹ ạ. Có lẽ con phải ra đi thôi, không còn được làm con dâu bố mẹ, thằng Bi (tên con trai Xuân) không còn được sống với ông bà nữa rồi. Nhưng bố mẹ đừng buồn, rồi bố mẹ sẽ có con dâu mới, cháu nội khác...", Xuân nói xong thì òa khóc nức nở, rõ ràng miệng nói nhưng lòng vẫn còn tiếc nuối vô bờ.

Xuân bảo, bố mẹ chồng cô vừa nghe thì thương Xuân lắm, lại giận con trai vô cùng. Ông bà không cần Xuân làm gì, chính bố chồng Xuân theo dõi con trai khi sáng chủ nhật anh ta bảnh bao ra khỏi nhà, tìm đến tận nơi trọ của cô ả kia. Bố chồng Xuân lao vào tát cho con trai mấy cái tối tăm mặt mũi, mẹ chồng Xuân xông đến cũng tặng cho cô ả kia một cái tát như trời giáng, cái tội biết đàn ông có vợ còn chen chân vào.

Lúc ấy Xuân mới hớt hải đến sau, chạy vào can bố mẹ chồng mình: "Bố mẹ đừng đánh hai người họ, tình yêu không có lỗi bố mẹ ạ. Anh ấy hết yêu con, con tình nguyện chúc phúc cho họ, con không tranh giành gì cả. Có ở lại con cũng đâu được hạnh phúc, giữ được thân xác anh ấy nhưng không giữ được trái tim thì con đâu cần. Xin bố mẹ đừng trách anh ấy thêm nữa, còn cô ấy làm người thứ 3 ắt hẳn có nỗi khổ riêng, hoặc tình yêu dành cho anh ấy quá lớn...", Xuân khóc lóc khuyên can bố mẹ chồng - hình ảnh một cô vợ đầy bao dung, rộng lượng và cao thượng, nhưng vẫn sẵn sàng ra đi nếu đối phương không cần mình.

di-voi-bo2-15535101030831393831780

Ảnh minh họa

"Kết thúc màn đánh ghen ấy, bố mẹ chồng lôi chồng mình về, phạt quỳ hối lỗi, khi nào nhận ra sai lầm mới thôi. Mình liền quỳ cùng chồng, để xin bố mẹ chồng tha thứ cho anh ta. Có vẻ đối với cô nàng kia chồng mình chỉ là say nắng, nên sau màn trừng trị của bố mẹ, anh ta đã chân thành xin lỗi và hứa sửa đổi. Từ đầu tới cuối mình luôn đóng vai người vợ đáng thương lại giàu tình yêu với anh ta, nên anh ta chả có cớ gì để trách mình, thậm chí còn thấy áy náy và trân trọng mình hơn sau biến cố ấy", Xuân cười nhẹ cho hay.

Vậy là mưu kế trừng trị chồng và kẻ thứ 3 bằng cách "mượn tay" bố mẹ chồng của cô vợ trẻ này đã thành công rực rỡ. Tất nhiên tiền đề là Xuân có bố mẹ chồng yêu thương mình. Song không thể phủ nhận sự tỉnh táo, lí trí để tận dụng triệt để thế mạnh mà mình sở hữu của Xuân. Hi vọng mọi phụ nữ đều có thể làm được như cô, để bản thân luôn có thể đưa ra cách xử lí khôn ngoan trước biến cố cuộc đời.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu