'CƠM-PHỞ' thời nay (P63): Phát điên vì mẹ chồng ăn bám còn xin tiền nuôi bồ

08/05/2013 11:42

Hai vợ chồng mình phải gồng mình lên trang trải gia đình, nuôi con, nuôi em chồng, nuôi mẹ chồng và cả... bồ của mẹ chồng nữa.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu muôn đời vẫn là vấn đề nóng của các chị em. Nhà mình cũng chẳng thể là ngoại lệ, nhưng có lẽ hoàn cảnh của mình hơi khác các bạn.

Mình năm nay vừa tròn 25 tuổi, trong khi bạn bè cùng trang lứa còn chưa kịp lấy chồng thì mình đã có tới hai đứa con. Đứa lớn đã 3 tuổi rưỡi và đứa bé cũng ngót nghét hơn một tuổi. Trộm vía, hai đứa con chính là thần hộ mệnh đem đến nhiều niềm vui và may mắn cho công việc kinh doanh của mình.

Nói như vậy, đủ để các bạn hiểu mình lấy chồng sớm thế nào. Đang học năm thứ 2 Đại học, mình lỡ mang bầu em bé đầu tiên nên quyết định bỏ dở để kết hôn và sinh con. Bất chấp sự ngăn cấm của gia đình, sự dè bỉu của những người xung quanh, mình lặng lẽ cam chịu những tháng ngày mang bầu đầy khổ cực.

Ai cũng nói mình dại, mình hư… chính bản thân mình cũng lo sợ một ngày mình phải hối hận vì quyết định này. Chồng ở Quảng Ninh, mình ở Hải Phòng, sau khi kết hôn, hai đứa thống nhất về quê vợ lập nghiệp. Những ngày đầu mới kết hôn, vợ chồng mình sống khổ sở trong căn nhà thuê ọp ẹp. Không làm ra tiền, hàng tháng vẫn phải ngửa tay xin bố mẹ từng đồng chi tiêu. Nói chung, đó là quãng đời cơ cực nhất của vợ chồng mình.

Ngày mình sinh bé trai đầu lòng cũng vừa lúc nghe tin bố chồng đột ngột qua đời vì ung thư. Mình lao đao, khốn đốn, vừa lo cho con, vừa lo ma chay cho bố chồng. Bố chồng ra đi bất ngờ, gánh nặng kinh tế càng trở nên khó khăn hơn. Mẹ chồng mình vốn từ trước tới giờ chỉ ở nhà nội trợ, không biết kiếm tiền, giờ còn một cậu em chồng mới đang học cấp 2 và cả vợ chồng mình nữa đều sống nhờ vào những khoản tiền mà bố mẹ mình cho.

Sinh con được 3 tháng, mình đánh liều xin bố mẹ đẻ ít vốn kinh doanh. Mình biết, mới sinh con mà đã đi buôn bán như thế sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sau này, nhưng vì gánh nặng gia đình, mình buộc lòng phải gắng gượng. Bố mẹ mở cho vợ chồng mình một cửa hàng bán xe đạp điện nho nhỏ.

May sao, hai vợ chồng mình cũng có duyên buôn bán nên công việc thuận buồm xuôi gió, tầm hơn 1 năm mình trả được hết vốn cho mẹ, năm sau mình mở được thêm một cửa hàng nữa và mua được một ngôi nhà trong ngõ.

Kinh tế không còn là vấn đề đau đầu, vợ chồng mình quyết định sinh thêm một em bé nữa. Ngày mình sinh bé, mẹ chồng từ Quảng Ninh ra Hải Phòng trông cháu. Nhưng ra được 3 hôm thì mẹ chồng yêu cầu mình phải cho thêm ít tiền thay vì phải thuê ô-sin. Thực lòng, mình thấy rất khó chịu với đòi hỏi của mẹ. Là máu mủ, ruột già mà bà tính toán, so đo cả chuyện tiền trông cháu. Trong khi đó, tháng nào, vợ chồng mình cũng gửi cho bà 3,5 triệu để chi tiêu và đóng học cho cậu út.

Để giữ hòa khí gia đình, mình cắn răng nhẫn nhịn đưa thêm cho mẹ 2,5 triệu tiền trông cháu, tức là mỗi tháng phải đưa bà 6 triệu.

Thế nhưng, thời gian này, khi bé đã cứng cáp, mình thấy bà nội có vẻ ăn diện, đỏm dáng hơn hẳn. Thi thoảng bà lại ngồi than với mình rằng lâu lắm chẳng sắm sửa quần áo mới, từ ngày ông chết, bà cũng chẳng được làm đẹp. Thương mẹ, mình dắt bà đi sắm một loạt quần áo.

Mình hơi bất ngờ vì gout chọn đồ của mẹ chồng thậm chí còn trẻ trung hơn cả mình. Nhưng thôi, bà thích thì mình chiều.

Tháng trước, mẹ chồng tỉ tê xin mình tiền. Mình hỏi làm gì thì bà cứ lấp lửng nói học phí của cậu út ở quê tốn quá, muốn gửi thêm. Mình biết mẹ nói dối, hỏi ý kiến chồng, chồng tặc lưỡi bảo cho mẹ một tí mà cũng kêu ca. Mình lại cắn răng “biếu” thêm tiền mẹ, trong lòng không khỏi hậm hực. Không hiểu bà tiêu gì mà nhiều tiền thế.

Mình hỏi mấy cô hàng xóm mới biết, cứ tầm trưa trưa lại có một người đàn ông trung niên đến chơi với bà. Hai người đóng cửa nấu nướng với nhau ở trong nhà, có hôm còn thấy bà dấm dúi đưa ông kia tiền ngay trước cửa.

Nghe người hàng xóm nói chuyện, mình vừa xấu hổ, vừa giận sôi máu. Thì ra đây là lý do mẹ chồng cứ vòi vĩnh tiền của vợ chồng mình. Phận làm dâu, mình không dám lớn tiếng nói thẳng với bà, nhưng nếu nói với chồng lại sợ mang tiếng soi xét mẹ chồng. Nhưng nói thật, cứ để tình trạng này tiếp diễn, mình không thế sống vui vẻ cùng bà, xích mích là chuyện một sớm một chiều. Xin các bạn cho mình một lời khuyên với.

Mời các bạn đón đọc những tình huống ngoại tình dở khóc, dở cười, những dòng chia sẻ của người trong cuộc trong chuyên mục"CƠM-PHỞ" thời nay trên xahoi.com.vn vào 14h thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. 

Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư   banbientap@xahoi.com.vn.    

 

Minh Hồng (Ghi)

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu