'CƠM-PHỞ' thời nay (P67): Ngu dại trao thân cho gã Don Juan công sở

22/05/2013 11:52

"Cái thai chắc gì là con của anh, em cứ dễ dãi lên giường như thế rồi lại đổ cho anh, anh làm sao mà dám nhận", vẫn giọng ngọt như mía đường, Mạnh nói với cô.

Hà quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, có lẽ đây là giải pháp tốt nhất cho cô lúc này. Cô gần như không có lựa chọn nào khác dù biết sau khi nghỉ việc sẽ phải một mình đối mặt với vô vàn những khó khăn. Nhưng vì cô đã sai nên giờ cô phải trả giá, một cái giá đắt và chua chát vô cùng.

Đã được 2 năm kể từ cái ngày cô bé nhỏ con mới ra trường cầm tập hồ sơ xin việc rụt rè tới nộp. Hồi ấy, Hà chỉ định nộp để thử sức mình chứ không dám nghĩ mình lại được nhận vào làm ở một công ty lớn như vậy. Cô vào được công ty, một phần vì năng lực của cô được đánh giá và nhìn nhận, một phần vì cô may mắn gặp được người đàn ông mà cô gọi là  "quý nhân phù hộ".

Hà vẫn nhớ như in, ngày cô cầm tập hồ sơ đi nộp là một ngày Hà Nội mưa tầm tã. Cô vượt mưa hơn chục cây số mới tới nơi nhưng lại hết hạn nhận hồ sơ. Hà ra về với mái tóc dính nước và một khuôn mặt không giấu khỏi nỗi thất vọng. May sao, Hà gặp được một người đàn ông lạ dưới nhà xe, vui vẻ hỏi han và tình nguyện nộp hồ sơ giúp cô. Ba ngày sau, Hà được gọi đi phỏng vấn và bằng thực lực của mình, Hà được nhận vào làm nhân viên công ty.

Mãi sau Hà mới biết người đàn ông từng giúp mình là Mạnh, trưởng nhóm kinh doanh làm việc ở tầng trên. Mạnh đã có vợ và một con, tính tình luôn vui vẻ, cởi mở và ăn nói cực kỳ dễ gần. Có lẽ đây cũng là yêu cầu cần phải có đối với người làm kinh doanh. Thấy Hà hỏi han nhiều về Mạnh, chị em công ty dặn Hà đừng "dây" vào người đó, vì Mạnh là gã Don Juan nổi tiếng đào hoa ở công ty. Hà chỉ cười và nghĩ anh ta có vợ con nên chả có gì đáng lo sợ cả.

Làm ở công ty được một thời gian, tận mắt Hà chứng kiến Mạnh ve vãn cô này, tán tỉnh cô kia, nhưng vẫn luôn quý mến anh. Được tầm 1 năm, thì Mạnh bất ngờ thân thiết với cô hơn hẳn. Anh rủ cô đi ăn trưa, đi cà phê, thi thoảng hỏi han, quan tâm tới cô. Hà vui vẻ đón nhận tất cả.

Vì Mạnh là gã Don Juan chính hiệu nên Hà nhanh chóng lọt lưới tình của anh như bao người con gái khác. Hà dù nhiều lần đau khổ và dằn vặt, tự trách mình ngu ngốc khi để trái tim lạc lối yêu Mạnh. Nhưng sức hút và sự cám dỗ từ người đàn ông ấy quá lớn, cô đê mê trong những lời ngọt ngào anh rót vào tai. Hà yêu anh, si mê người đàn ông đó dù biết anh đã có vợ con.

Cô chấp nhận làm người tình trong bóng tối của Mạnh dù chỉ là hưởng chút sái tình mà thôi. Cứ trưa trưa, người ta lại thấy Mạnh đi trước, Hà lẳng lặng theo sau đi đâu đó. Khi thì đi ăn trưa, khi thì cà phê "chuồng", khi thì nhà nghỉ, Hà như con thiêu thân lao vào cuộc tình vụng trộm ấy.

Nhưng Hà cũng chỉ như bao cô gái khác, chỉ là thú vui qua đường của Mạnh. Khi anh ta đưa được cô lên giường, khám phá hết những gì bí mật của cô cũng là lúc anh tìm một niềm vui mới. Hà bị Mạnh "đá" đau đớn sau khoảng hơn 5 tháng hẹn hò mặn nồng. Hà đau đớn vì bị người mình yêu thương rũ bỏ như một món hàng phế phẩm, nhưng càng chua xót hơn khi cô nhận ra mình đang mang bầu.

Một mình đến bệnh viện phụ sản, Hà lặng người đi khi nghe bác sĩ nói, cái thai quá lớn còn sức khỏe cô đang suy nhược nên không thể phá bỏ. Cô chỉ còn một cách duy nhất là sinh con. Hà đem chuyện nói với Mạnh nhưng anh phủi tay không chịu trách nhiệm. "Cái thai chắc gì đã là con của anh, em cứ dễ dãi lên giường như thế rồi lại đổ cho anh, anh làm sao mà dám nhận", vẫn giọng ngọt như mía đường, Mạnh nói.

Hà đau khổ và tủi nhục, cô không biết phải làm sao. Mọi người sẽ nghĩ sao khi cô không chồng mà chửa, công ty sẽ không chấp nhận ký tiếp hợp đồng nếu cô sinh con đúng thời điểm này. Mà cô cũng chẳng còn mặt mũi nào ôm bụng đi làm. Cô quá ngu dại và đây là cái giá quá đắt cô phải trả.

Hà quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, về quê sinh con. Đứa bé sẽ lớn lên trong tình yêu thương của mẹ, không cần tới người đàn ông bạc bẽo ấy. Con đường này là do cô chọn, dù có khó khăn cô vẫn sẽ cố gắng bước qua. Và người đàn ông kia một ngày sẽ phải trả giá...

Mời các bạn đón đọc những tình huống ngoại tình dở khóc, dở cười, những dòng chia sẻ của người trong cuộc trong chuyên mục"CƠM-PHỞ" thời nay trên xahoi.com.vn vào 14h thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. 

Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư   banbientap@xahoi.com.vn.    

 

Minh Hồng (Ghi)

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp