'CƠM-PHỞ' thời nay (P70): Vợ bán cả nhẫn cưới lấy tiền bao trai trẻ

31/05/2013 12:35

Vì người tình còn đang đi học, vợ tôi phải bao cả cậu ta ăn, học nên mới gặp khó khăn về tài chính, buộc phải bán cặp nhẫn kỷ niệm đó đi.

Chúng tôi kết hôn đã được gần một chục năm, gia tài lớn nhất lúc này có lẽ chính là hai cậu nhóc ngoan ngoãn, kháu khỉnh. Đứa lớn đang học lớp 2, còn đứa bé cũng đang học lớp mẫu giáo lớn. Gần 10 năm chung sống, hạnh phục trải qua, cay đắng cũng nếm trải nhiều, nhưng vì nhiều bất đồng tích tụ không thể hóa giải, chúng tôi quyết định tạm ly thân đã được gần nửa năm nay.

Tôi vẫn hy vọng dù tình cảm không còn mặn nồng như xưa nhưng cái nghĩa vợ chồng vẫn đong đầy, một ngày không xa chúng tôi sẽ quay về với nhau.  Với tôi đây là quãng thời gian thử thách đối với cả hai vợ chồng. Vì không muốn hai bên nội ngoại phải lo lắng, không muốn các con phải buồn, phải khổ, chúng tôi thống nhất sẽ giữ kín chuyện này.

Vẫn danh nghĩa vợ chồng, vẫn ở chung nhà, ăn chung bữa cơm, ngủ cùng phòng nhưng không cùng giường, chúng tôi tự buông tay nhau dần ra. Mỗi người tự tìm cho mình cuộc sống riêng, kinh tế riêng nhưng vẫn thỏa thuận những thứ chung đặc biệt liên quan tới con cái thì vẫn phải trân trọng.

Nếu chúng tôi chia tay, người khổ nhất chính là 2 đứa con. Ảnh minh họa.

Tôi chủ động đề nghị được trả mọi chi phí trong gia đình, từ tiền ăn học của con tới tiền ăn uống, sinh hoạt chung. Với đồng lương công chức ít ỏi của mình, vợ tôi chỉ phải chi tiêu những nhu cầu mua sắm cá nhân, tôi nghĩ thế cũng tạm đủ.

Nhưng đợt này, dù không nói ra nhưng tôi để ý thấy cô ấy dường như gặp khó khăn về tài chính. Cô ấy không mua sắm quần áo, son phấn, không vui vẻ đi chơi với bạn bè như đợt trước nữa. Nhưng tuyệt nhiên, cô ấy không hỏi tôi về chuyện tiền.

Rồi tôi nhận ra vợ mình có bồ. Dù có chút ghen trong lòng nhưng vì đã thống nhất mỗi người có một cuộc sống riêng, tôi không có quyền được trách móc cô ấy. Tôi thật sự sốc khi biết nhân tình mới của vợ tôi là một cậu sinh viên mới học năm thứ 3, kém cô ấy hơn 10 tuổi.

Dò hỏi một vài người bạn tôi biết hai người vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau. Trưa nào cô ấy cũng vội vàng về sớm đi chợ, mang tới phòng trọ để nấu nướng cho cậu kia ăn. Có lẽ, cô ấy tìm được niềm vui và hạnh phúc khi được ở bên một người trẻ trung hơn, đẹp trai hơn tôi.

Vì người tình còn đang đi học, vợ tôi phải bao cả cậu ta ăn, học nên mới gặp khó khăn về tài chính. Dù vậy, tôi thấy cô ấy đợt này vui ra trông thấy, thi thoảng lại nằm đọc tin nhắn điện thoại tủm tỉm cười.

Tôi thoáng buồn nhưng cũng chẳng thể làm gì. Hôm rồi, tôi bất ngờ lục lại đống đồ kỉ niệm của chúng tôi và bất chợt phát hiện ra đôi nhẫn cưới không còn. Tôi hoảng hốt vô cùng. Vì dù ly thân nhưng chiếc nhẫn là kỷ vật vô cùng quan trọng, gắn với nhiều kỷ niệm tình yêu của tôi và cô ấy.

Tôi hỏi thì cô ấy ấp úng nói mang đi cầm để lấy tiền cho một người bạn vay. Họ đang rất cần. Tôi biết cô ấy đang nói dối, 10 năm chung sống, tôi đọc được sự thiếu trung thực trong mắt vợ mình. Tôi nổi điên vì sự dối trá ấy, cô ấy đã đem bán cặp nhẫn cưới của chúng tôi để đưa tiền cho cậu nhân tình trẻ kia. Tôi thật sự quá thất vọng về cô ấy, về mẹ của những đứa con tôi. Cô ấy bật khóc, không biết vì sợ hãi sự nổi giận hiếm hoi của tôi hay vì hối hận việc mình đã làm. Chỉ biết, ba hôm sau đó, cô ấy mang cặp nhẫn về đưa lại cho tôi. Nhưng giờ thì nó đâu còn ý nghĩa gì. Cặp nhẫn ấy chỉ có ý nghĩa khi cả hai bên cùng trân trọng, gìn giữ nó, ngay cả khi không còn là chồng, là vợ của nhau.

Tôi vẫn mong cuộc hôn nhân này có thể được cứu vãn, nhưng có lẽ tôi đã nhầm...

Mời các bạn đón đọc những tình huống ngoại tình dở khóc, dở cười, những dòng chia sẻ của người trong cuộc trong chuyên mục"CƠM-PHỞ" thời nay trên xahoi.com.vn vào 14h thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. 

Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư   banbientap@xahoi.com.vn.    

 

Minh Hồng (Ghi)

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương