'CƠM-PHỞ' thời nay (P74): Có con đường quay lại cho kẻ ngoại tình?

14/06/2013 10:52

Vợ lạc lối lao vào cuộc tình không có bến đậu ấy, bỏ mặc chồng, bỏ mặc gia đình... để giờ đây, mình vợ phải ôm nỗi ân hận.

Ngày vợ dứt khoát xách va li ra đi, chồng không níu kéo, không cầu xin, nhưng nhìn trong ánh mắt ấy, vợ hiểu, chồng còn rất yêu vợ.

Nhưng vợ khờ dại và bốc đồng, vợ vẫn đi. Vợ chẳng nghĩ được gì, dù chồng đau khổ, một mình loay hoay giải thích với gia đình, bạn bè hai bên. Vợ lạc lối lao theo người đàn ông ấy, vợ nghĩ đó là tình yêu.

Khi mâu thuẫn gia đình lên tới đỉnh điểm, khi hai đứa không thể tìm được tiếng nói chung, vợ thấy cuộc sống hôn nhân thật tù túng và ngột ngạt. Tình cảm của vợ dành cho chồng cứ nhạt dần, nguội dần, thay vào đó là sự khó chịu và mệt mỏi.  Có những lúc, vợ cảm thấy không muốn nhìn thấy chồng, không muốn về căn nhà nhỏ bé ấy. Vợ chỉ muốn trở lại cuộc sống tự do, không phải lo nghĩ, không vướng bận và ràng buộc.

Và rồi, vợ dần ngả vào vòng tay một người đàn ông khác. Những lời đường mật, những hành động yêu thương của người đó khiến vợ bị choáng ngợp. Vợ như người ở giữa sa mạc khát khô tình cảm gặp phải ốc đảo tình yêu. Vợ mụ mị lao như con thiêu thân theo người đàn ông đó, bất chấp chồng đau khổ, gia đình khuyên can.

Vợ cứ nghĩ, đó là tình yêu và cuộc sống sẽ là màu hồng nếu có tình yêu. Nhưng vợ đã nhầm chồng ạ, cuộc sống vốn không hề đơn giản như thế. Và vợ cay đắng nhận ra rằng, vợ đã ngộ nhận, đó chỉ là những cảm xúc bồng bột tức thời mà thôi. Vợ thèm được chồng ôm chặt vào lòng mỗi khi khóc, thèm được thấy chồng trầm ngâm hàng đêm bên máy tính để làm việc, thèm được trở lại cái cuộc sống mà vợ từng cho là tù túng ấy.

Vợ đã sai rồi chồng ơi. Vợ nhận ra rằng, trên đời này, ngoài ba mẹ, chỉ có một người duy nhất thực sự tốt với vợ, yêu thương vợ vô điều kiện. Đó là chồng. Giá như vợ nhận ra điều đó từ sớm, giá như vợ không bồng bột, giá như vợ không để trái tim lạc lối.  Vợ xin lỗi…

Vợ muốn được về lại ngôi nhà của chúng ta, được ngồi khóc trong vòng tay cũ của chồng. Vợ lại muốn được làm vợ của chồng để sửa sai những lỗi lầm đã qua. Chồng ơi, xin cho người vợ lầm lỗi này  một cơ hội quay lại.

Mời các bạn đón đọc những tình huống ngoại tình dở khóc, dở cười, những dòng chia sẻ của người trong cuộc trong chuyên mục"CƠM-PHỞ" thời nay trên xahoi.com.vn vào 14h thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. 

Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư   banbientap@xahoi.com.vn.     

 

Minh Hồng (Ghi)

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp