'CƠM-PHỞ' thời nay (P75): Nhà báo tác nghiệp, bắt gặp vợ trong nhà nghỉ

19/06/2013 13:41

Tôi canh suốt đêm để chờ "đối tượng" xuất hiện, nhưng cuối cùng lại tóm được "con mồi" khác chính là vợ mình bước ra từ nhà nghỉ.

Dù sống bằng nghề cầm bút, nhưng tôi chưa một lần ngồi viết lên những dòng tâm sự để chia sẻ như thế nào. Tôi không có nhu cầu và cũng không mong muốn đem cậu chuyện riêng của mình để trờ thành đề tài bàn tán.

Nhưng hôm nay, tôi quyết định ngồi viết lên những dòng chia sẻ này là khi tôi chuẩn bị viết lá đơn ly hôn với người vợ mà tôi chung sống hơn 10 năm qua. Chúng tôi quyết định đường ai nấy đi cũng vì một lý do muôn thuở đó là vì người thứ 3. Tôi chẳng biết bên ngoài mình thông minh, lanh lợi thế nào, nhưng về nhà, tôi cũng chỉ là một thằng đàn ông ngốc nghếch, 5 lần, 7 lượt bị vợ mình cắm sừng mà thôi.

Lần đầu tôi phát hiện cô ấy ngoại tình một cách vô cùng tình cờ cách đây 5 năm, trong một lần tôi đang đi tác nghiệp. Thời gian đó, tôi đang thực hiện loạt bài phóng sự về góc khuất của đời sống sinh viên, trong đó có một phần về những nữ sinh viên ngoài giờ học tranh thủ kiếm thêm tiền bằng nghề gái gọi. Tôi đã phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức cho đề tài này, suốt hơn 1 tháng trời không về nhà để tiện theo dõi và viết bài.

Că đêm đó tôi thức trắng để bí mật đi theo và canh hai cô gái trẻ vào một nhà nghỉ ở trung tâm thành phố. Tôi biết, hai cô gái ấy sẽ hẹn “khách” tại đây và rất có thể tôi sẽ thu thập được những thông tin, hình ảnh vô cùng quý giá.

Thế nhưng, cái mà tôi nhận được hôm đó, ngoài sự tưởng tượng của tôi, là một “đối tượng” khác vừa bước ra từ nhà nghỉ cùng một người đàn ông trẻ. “Đối tượng” đó không ai khác, chính là cô vợ của tôi. Tôi xa xẩm mặt mày, không dám tin vào mắt mình. Lúc đó, tôi thật sự vừa tức giận, vừa có cảm giác nhục nhã, ê chề như chính mình vừa làm điều sai trái.

Tôi đấm cho gã thanh niên kia 3 phát liên tục rồi lôi cô vợ về nhà. Không còn gì để chối cãi, cô ấy tỏ ra hối hận và thanh minh. Cô ấy nước mắt lưng tròng xin lỗi tôi, thề thốt sẽ không bao giờ tái diễn lại việc này nữa. Cô ấy nói: “Tại anh cứ đi biền biệt, những lúc em buồn tủi chẳng có ai tâm tình nên mới trót dại”.  Hóa ra tất cả lại là lỗi của tôi, tại tôi tham công tiếc việc, tại tôi mải mê kiếm tiền để chăm lo cho gia đình nên cô ấy mới sinh hư ư? Tôi đau đớn và uất nghẹn. Tôi định chia tay lần đó, nhưng vì những đứa con, vì còn thương yêu vợ nên tôi đã tặc lưỡi bỏ qua.

Tôi cứ nghĩ cô ấy sẽ thay đổi, sẽ chung thủy sau lần ấy, nhưng tôi đã nhầm. Hai năm sau, cô ấy lại có mối quan hệ vụng trộm với một người đồng nghiệp. Tôi không bắt được tận tay, tận mắt như lần trước, nhưng tôi biết được điều đó từ chính một người đồng nghiệp khác của cô ấy.  Cô ấy lại một lần nữa van xin, lại hối hận, lại hứa thay đổi… và tôi lại bỏ qua.

Nhưng đến lần này thì tôi không thể bỏ qua được nữa. Tôi không thể ngờ cô ấy tiếp tục “cắm sừng” tôi lần thứ 3. Trong khi tôi phải lặn lội tận miền cao xa xôi để công tác thì cô ấy vô tư dẫn người đàn ông khác về nhà ăn nằm.

Tôi không hiểu vì sao mình cứ 5 lần 7 lượt bỏ qua, cố tha thứ, chấp nhận một người đàn bà lăng loàn như thế. Vì tôi thương con, sợ chúng sẽ bị tổn thương khi bố mẹ đường ai nấy đi. Dù gì, khổ nhất vẫn là những đứa trẻ. Nhưng đến giờ phút này, tôi không thể bỏ qua thêm một lần nào nữa. Lừa dối được một lần, cô ấy sẽ tiếp tục có những lần tiếp theo. Một người đàn bà như thế không xứng đáng làm mẹ của con tôi, làm vợ của tôi. Tôi thà chấp nhận cảnh gà trống nuôi con còn hơn cố chung sống với một người đàn bà bạc bẽo, lăng loàn ấy. Coi như đây là cái giá đắt mà tôi phải nhận được bởi không biết chọn vợ mà thôi.

Mời các bạn đón đọc những tình huống ngoại tình dở khóc, dở cười, những dòng chia sẻ của người trong cuộc trong chuyên mục"CƠM-PHỞ" thời nay trên xahoi.com.vn vào 14h thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. 

Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư   banbientap@xahoi.com.vn.       

 

Minh Hồng (Ghi)

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?