'CƠM-PHỞ' thời nay (P76): Vợ cũ đề nghị quay lại tình một đêm để "xin con"

21/06/2013 13:50

"Anh nghĩ sao nếu em đề nghị xin anh một đứa con?”, tôi chỉ biết cười trừ dù biết đó là đề nghị cực kỳ nghiêm túc của “người cũ".

Tôi và cô ấy đã chia tay được gần 7 năm, tôi đã đi bước nữa và có 2 đứa bé, trong khi cô ấy vẫn độc thân.

Nóng vội quyết định kết hôn rồi cũng nhanh chóng đường ai nấy đi, cuộc hôn nhân đầu có lẽ chính là sai lầm lớn nhất, cú vấp ngã đầu đời đau đớn nhất của tôi. Thời đó, chúng tôi yêu nhau, cứ ngỡ cuộc sống vợ chồng cũng là màu hồng như lúc yêu. Nhưng rồi, chúng tôi nhận ra chúng tôi có quá nhiều điểm bất đồng, không thể hòa hợp và chung sống.

Trong khi tôi thuộc tuýp đàn ông nặng về truyền thống, cần một người phụ nữ của gia đình làm vợ thì cô ấy lại hoàn toàn trái ngược. Cô ấy là một người phụ nữ hiện đại và phóng khoáng. Nhiều năm học tập ở nước ngoài đã khiến cô ấy có tư tưởng tây hóa ấy, tôi không thể trách nhưng dù đã cố vẫn không thể chấp nhận được.

Cô ấy thích sống cuộc sống hiện đại, không ràng buộc bởi con cái và những quy tắc “cổ hủ”. Cô ấy không muốn có con, yêu bản thân hơn yêu gia đình. Cô ấy có thể bỏ cả một buổi chiều đi làm đẹp nhưng lại chẳng có thời gian để nấu cho tôi một bữa ăn dù là đơn giản.  Và quan trọng hơn cả là cái cách cô ấy phóng khoáng với đàn ông xung quanh khiến tôi không thể chịu đựng được.

Bất đồng quan điểm và lối sống, hai chúng tôi quyết định chia tay và xem đó như một cách “giải thoát” cho nhau dù vẫn còn tình cảm. 2 năm sau tôi kết hôn với người vợ đây giờ và có cuộc sống khá hạnh phúc, còn cô ấy thi thoảng vẫn liên lạc với tôi như những người bạn bình thường.

7 năm qua, cô ấy trải qua không biết bao mối tính, nhưng rốt cuộc vẫn không chịu kết hôn. Cô ấy nói không muốn bị ràng buộc và cũng không sợ lặp lại sai lầm như cuộc hôn nhân đầu với tôi. Giờ đây, bước sang tuổi 33, cô ấy vẫn sống cuộc sống độc thân khá vui vẻ.

Tôi bất ngờ khi cách đây 3 hôm cô ấy gọi điện và hẹn gặp tôi. Giữa chúng tôi giờ không còn ràng buộc, không còn tình cảm, chỉ còn một chút tình nghĩa dành cho nhau mà thôi. Tôi càng bất ngờ hơn trước lời đề nghị vẫn đậm chất phóng khoáng của cô ấy. “Em giờ muốn có một đứa bé để nuôi. Anh nghĩ sao nếu em đề nghị xin anh một đứa con?”. Tôi chỉ biết cười trừ dù biết đó là đề nghị cực kỳ nghiêm túc của “người cũ”. Cô ấy hứa sẽ không đòi hỏi trách nhiệm, cũng sẽ hoàn toàn giữ bí mật chuyện này, không để lộ cho ai biết, đặc biệt là vợ con của tôi hiện tại.

Thú thực, trong một thoáng tôi có chút do dự và suýt chút nữa thì gật đầu đồng ý. Nhưng may sao tôi kịp giữ lại bình tĩnh và hứa sẽ trả lời cô ấy sau. Nói thật, là một thằng đàn ông, làm như vậy tôi chẳng mất gì. Nhưng rồi đứa bé sinh ra sẽ chẳng biết cha nó là ai, đứa bé sẽ hận lắm nếu biết tôi không nhận nó, mà thú thực chắc tôi cũng chẳng thể làm được điều ấy. Còn vợ, còn con tôi, sẽ nghĩ gì nếu tôi hành động như vậy?

Tôi gọi điện xin lỗi vợ cũ, cô ấy có phần hơi thất vọng và hụt hẫng. Tôi nói sẽ tốt hơn nếu cô ấy nhận một đứa bé cơ nhỡ làm con nuôi hoặc “xin con”…  người khác mà không phải là tôi. 

Mời các bạn đón đọc những tình huống ngoại tình dở khóc, dở cười, những dòng chia sẻ của người trong cuộc trong chuyên mục"CƠM-PHỞ" thời nay trên xahoi.com.vn vào 14h thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. 

Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư   banbientap@xahoi.com.vn.     

Minh Hồng (Ghi)

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội