'CƠM-PHỞ' thời nay (P77): Vợ mù công nghệ, chồng công khai ngoại tình trên Facebook

26/06/2013 10:43

Chị rụng rời khi thấy trên Facebook của anh, ngập tràn hình ảnh tình cảm với một người con gái, mối tình đầu thời đại học và giờ là cô nhân tình bé nhỏ của anh.

Chuyện thật như đùa, giữa thời đại thông tin, “thế giới phẳng” này mà chị chẳng hề biết tới máy tính hay internet. Chị chỉ là một công nhân lao động bình thường, chẳng có thời gian, cũng chẳng làm gì mà cần tới những thiết bị hiện đại đó. Nhiều lúc nhìn mấy đứa em họ ngồi chơi máy tính, lướt web hay lượn lờ Facebook chị cũng thích nhưng chẳng có thời gian mà học và đua theo.

Chồng chị đang đi học tiếp cao học trên Hà Nội, mình chị quán xuyến gia đình, nhà cửa, vừa chăm lo, dạy dỗ con. Cũng may, con gái chị dù bé nhưng rất ngoan và nghe lời mẹ nên chị cũng bớt vất vả. Xa chồng nhưng chị vẫn tự an ủi bản thân rằng anh đi học để thăng chức, tăng lương, để gia đình được mở mày mở mặt.

Anh đi học xa, nhưng cứ hai, ba tuần lại về nhà thăm vợ con một lần, hàng tháng vẫn gửi tiền về cho chị. Thú thật, chị chỉ là người lao động bình thường, học mới hết cấp 3 nên lấy được người chông học rộng, biết nhiều cũng hãnh diện lắm. Người ta vẫn nói, chị số sướng, được nhờ cậy vào chồng. Chị cũng từng nghĩ vậy, cho tới một ngày chị phát hiện ra sự thật ấy.

Tối hôm đó, chị đang ngồi xem tivi với con gái thì Lan, đứa em họ con nhà dì sang chơi. Chị thấy thái độ của con bé hôm nay khác mọi ngày lắm, vừa muốn nói điều gì nhưng cứ ấp úng mãi. Chị gặng hỏi, nó mới mở điện thoại và cho chị xem hình ảnh của chồng chị.

Nó tình cờ biết được Facebook của anh thông qua một người bạn trên Hà Nội, và vô cùng bất ngờ với đời sống ảo của anh rể. Chị gần như không tin nổi vào mắt mình, khi cô em mở ra toàn những hình ảnh tình cảm của chồng mình và một cô gái lạ. Thậm chí, họ còn để mối quan hệ là “Đã đính hôn” với nhau trên mạng xã hội ảo.  Với tất cả bạn bè học của anh, hai người đó là một cặp tình nhân đẹp đôi. Không ai quan tâm hay nhắc gì tới việc anh đã có một người vợ là chị ở quê cả.

Nhìn ảnh và đọc những dòng chia sẻ của anh trên mạng Facebook, chị như thấy bầu trời sụp đổ trước mắt. Anh không hề giấu diếm, chỉ có chị là ngu dại không biết mà thôi. Chị run run nói với cô em họ, cũng là tự trấn an mình, “Chỉ là trên mạng thôi mà, chắc là yêu ảo đấy”. Nhưng con bé lắc đầu giảng giải cho chị rằng đó là những hình ảnh thật được chính chồng chị đăng tải lên mạng xã hội ảo.  Đồng nghĩa với việc chị đang bị “cắm sừng”.

Người chị nóng phừng phừng, lấy hết bình tâm để xem hết toàn bộ trang Facebook cá nhân của chồng. Thì ra, hai người đó có quan hệ tình cảm rất lâu rồi, từ hồi anh còn đang là sinh viên đại học, chưa lấy chị.  Có một giai đoạn, hồi năm 2008, khi anh ra trường, hai người quyết định chia tay vì không đến được với nhau. Nhưng hình như hai người đó vẫn giữ mối quan hệ với nhau, đặc biệt khi anh quay lại Hà Nội học tiếp cao học. Họ vẫn cùng nhau đi tới những bữa liên hoan, cùng đi xem phim... và khoe những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau.

"Hạnh phúc nhất là được chờ em về nấu cho anh ăn mỗi bữa trưa, được nhìn ngắm và ôm em vào lòng...", "Cuộc đời có nhiều sai lầm, anh đã mắc 1 sai lầm vô cùng lớn, xin cho anh được bù đắp cho em, cô gái mà anh yêu tới hết cuộc đời", "Tình yêu đôi ta như ngọn lửa, gió càng to thì lửa càng bùng lớn".... đầu chị như hoa đi bởi những dòng status của chồng gửi người con gái ấy. 

Chị thấy ghen, một cảm giác vừa bực dọc, vừa ấm ức, lại xen chút tủi hờn. Hơn cả, chị nhận ra, mình chỉ là người thừa, người thay thế, hay nếu nói độc miệng thì là kẻ thứ 3 vô tình xen giữa cuộc tình của 2 người họ. Bạn bè anh, ai cũng biết cô gái ấy, nhưng chẳng ai biết tới chị. Giá như, chị chưa hề xuất hiện trong cuộc đời anh, thì có lẽ, họ vẫn là cặp đôi đẹp trong mắt tất thảy mọi người.

Nước mắt chị chảy dài, hai bên má. Con gái không hiểu chuyện gì nhưng cũng vòng tay an ủi mẹ đừng buồn. Chị ôm chầm lấy con, khóc như thể một đứa con nít lạc lối. Chị đang lạc lối thật, lạc lối cuộc đời. Chị không biết mình sẽ phải làm gì, sẽ phải sống ra sao....

Mời các bạn đón đọc những tình huống ngoại tình dở khóc, dở cười, những dòng chia sẻ của người trong cuộc trong chuyên mục"CƠM-PHỞ" thời nay trên xahoi.com.vn vào 14h thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. 

Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư   banbientap@xahoi.com.vn.      

 
Minh Hồng (Ghi)

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu