Con gà có 3 bộ phận 'béo ngậy' nhưng không nên ăn nhiều vì cực hại cho sức khỏe

11/01/2021 11:51

Không phải bộ phần nào của con gà cũng bổ dưỡng. Có 3 phần trên con gà mà bạn nên hạn chế ăn.

Đầu gà

Dân gian có câu "nhất thủ, nhì vĩ" nên nhiều người cho rằng ăn gà phần ngon và bổ dưỡng nhất. Người xưa còn tin rằng ăn đầu gà sau này có thể làm quan lớn. Tuy nhiên, khi ăn thịt gà, bạn nên tránh phần đầu. Phần đầu gà có thể tích tụ nhiều virus, vi khuẩn, kim loại nặng. Nếu chẳng may ăn phải đầu gà không đảm bảo vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, trẻ nhỏ ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ dậy thì sớm.

3-bo-phan-cua-con-ga-khong-nen-an-nhieu-01

Phao câu

Sau đầu, phao câu gà cũng là một bộ phận mà nhiều người thích ăn. Phao câu gà mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà đặc trưng nên rất được yêu thích. Đa số cho rằng ăn phao câu gà có tác dụng tốt đối với sức khỏe như giảm nhức đầu, điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc.

Tuy nhiên, phao câu gà có chứa túi xoang, các tế báo lâm ba, lâu dần chất dịch tồn đọng ở đây và biến nó thành ổ chứa các loại virus, vi khuẩn gây bệnh. Ăn phao câu không hề bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh như nhiều người đồn thổi.

3-bo-phan-cua-con-ga-khong-nen-an-nhieu-02

Da gà

Da gà cũng là một bộ phận được nhiều người yêu thích vì có độ giòn dai và béo ngậy. Da gà chiên ngập dầu hoặc da gà nướng giòn tan lại càng hấp dẫn, có thể coi như một loại "cao lương mỹ vị".

Tuy nhiên, da gà có chứa nhiều chất béo. Ăn món này trong thời gian dài có thể làm tăng lipid máu. Ngoài ra, da gà còn là bộ phận có chứa vô số ký sinh trùng, vi trùng cũng những chất độc hại. Ăn nhiều da gà sẽ gây tổn hại nhất định đến sức khỏe, nhất là đối với người già, trẻ nhỏ, người có hệ tiêu hóa kém, người mắc bệnh mỡ máu, béo phì...

Đặc biệt là món gà quay, khi xử lý ở nhiệt độ cao, cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành các chất nguy hại đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/con-ga-co-3-bo-phan-beo-ngay-nhung-khong-nen-an-nhieu-vi-cuc-hai-cho-suc.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/con-ga-co-3-bo-phan-beo-ngay-nhung-khong-nen-an-nhieu-vi-cuc-hai-cho-suc-khoe-search/?id=275943

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!