Con gái học khối A, chọn 4 ngành học ‘hot’ nhất này, lương cao, tương lai rộng mở

24/06/2024 09:17

Không có chuyên ngành tốt nhất. Chỉ chuyên ngành phù hợp nhất. Luôn là “sự thật” được thí sinh và phụ huynh tin tưởng. Vậy chính xác thế nào là chuyên ngành phù hợp?

Sau đây là bản kiểm kê dưới góc nhìn của một cô gái. Những ngành nào tốt nhất cho con gái học tập và tìm việc làm? Bạn có thể chọn chuyên ngành nào để kiếm được nhiều tiền hơn?

Hãy cùng nhau xem.

Học Ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng được xem là một lựa chọn lý tưởng cho nữ giới và đã thu hút nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Nếu bạn quyết định theo đuổi ngành học này, việc trang bị sớm những kiến thức cơ bản về tài chính, tiền tệ, và kinh tế là vô cùng cần thiết để hỗ trợ cho quá trình học tập sau này.

Theo thông tin từ trang web của Đại học Thái Nguyên, mức lương cho ngành Tài chính ngân hàng dao động từ 10 đến 30 triệu đồng. Đây là một mức lương hấp dẫn, thậm chí dành cho cả những sinh viên và học viên mới tốt nghiệp. So với nhiều ngành nghề khác, mức lương của nhân viên ngành Tài chính ngân hàng được đánh giá là khá ổn định.

Các thí sinh có thể lựa chọn ngành học Tài chính ngân hàng tại một số trường đại học uy tín như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngân hàng, Đại học Thương mại, Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM, và Đại học Ngân hàng TP.HCM.

tai.jpg 0

Học ngành Sư phạm

Nghề dạy học là một ngành ngày càng trở nên quan trọng cùng với sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Nó luôn nằm trong top 3 “sự nghiệp ổn định” và chắc chắn là sự lựa chọn tốt cho những phụ nữ theo đuổi sự cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình.

Hơn nữa, dù ở thành phố lớn hay nông thôn, người dân hiện nay rất coi trọng giáo dục, điều này cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho ngành dạy học.

✅Ưu điểm:

Nghề dạy học là một nghề tương đối tốt, nhiều cô gái sau khi ra trường lại thích làm việc trong ngành giáo dục. Mục đích dạy học, giáo dục con người là một hành động rất được coi trọng trong xã hội hiện nay và chứa đựng tinh thần trách nhiệm xã hội rất cao.

Nhóm ngành Sư phạm xét tuyển khối A được phân chia thành nhiều chuyên ngành, bao gồm: Sư phạm Hóa học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Toán, Sư phạm Tin học, và Sư phạm Công nghệ. Do đó, bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển vào nhóm ngành này nếu thực sự muốn theo đuổi.

Theo thông tin từ trang web của Đại học Đông Á, sinh viên ngành Sư phạm sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm rộng mở. Nếu không lựa chọn giảng dạy tại các cơ sở công lập, bạn cũng có thể xin vào làm tại các cơ sở giáo dục tư nhân hoặc đảm nhận các vị trí quản lý giáo dục từ cấp địa phương đến trung ương.

Dưới đây là một số trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhóm ngành Sư phạm: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Vinh, Đại học Sư phạm (Đại học Huế), và Đại học Cần Thơ.

hoc-cho-nu (1).jpg 2

Học ngành Kế toán

Ngành Kế toán đã luôn giữ vững vị thế của mình trên thị trường lao động Việt Nam trong những năm qua, nhờ vào cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn ngay từ khi mới tốt nghiệp.

Ngành Kế toán đã luôn giữ vững vị thế của mình trên thị trường lao động Việt Nam trong những năm qua
Ngành Kế toán đã luôn giữ vững vị thế của mình trên thị trường lao động Việt Nam trong những năm qua
Sau khi hoàn thành chương trình học ngành kế toán, bạn có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như: Chuyên viên kế toán tổng hợp, chuyên viên kiểm toán, chuyên viên thuế, tư vấn tài chính, trợ lý kiểm toán, hoặc trở thành giảng viên và nhà nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu.

Theo số liệu từ Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCcorp), mức lương khởi điểm cho kế toán viên vào khoảng 6 triệu đồng. Mức lương này sẽ tăng dần theo thời gian và kinh nghiệm làm việc. Đối với vị trí kế toán tổng hợp, mức lương có thể dao động từ 10 đến 30 triệu đồng mỗi tháng.

Hiện nay, có nhiều trường đại học uy tín đào tạo ngành Kế toán như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Ngoại thương, Đại học Vinh, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, và Đại học Ngân hàng TP.HCM.

hoc-cho-nu (1).jpg 0

3. Chuyên ngành máy tính

Chuyên ngành máy tính hầu như luôn nằm trong danh sách các chuyên ngành phổ biến hàng năm. Nếu các cô gái có thể học tốt về bảo trì trang web, thiết bị ngoại vi phần mềm hoặc đa phương tiện, học ngôn ngữ lập trình hoặc ngôn ngữ phát triển trang web hoặc PS, flash, 3Dmax và các phần mềm khác và học về đại học Đạt được một số bằng cấp và bạn thường có thể tìm được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

✅Ưu điểm:

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành Internet, chuyên ngành máy tính sẽ có triển vọng việc làm tốt trong mười năm qua nên cả nam và nữ đều có thể tìm được việc làm tốt.

hoc-cho-nu (1).jpg 1

Ngoài ra, nữ giới học giỏi khối A cũng có thể lựa chọn một số ngành học khác như: Marketing, Bảo hiểm, Tâm lý học, Luật, Báo chí, và Bất động sản.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu