Con trai giết mẹ trong cơn phê, giấu xác trong tủ đông suốt 7 tháng

12/12/2018 09:25

Trước khi được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện do tự sát, người đàn ông nói với cảnh sát rằng mẹ mình “đang ở trong tủ đông”.

Con trai giết mẹ trong cơn phê, giấu xác trong tủ đông suốt 7 tháng - 1

Bà Liu Yun Gong (phải) đã bị con trai giết chết rồi nhét xác vào tủ đông suốt 7 tháng.

Thi thể dưới 7 lớp túi

Một ngày tháng 4/2017, nhân viên tổng đài của lực lượng cảnh sát thành phố Honolulu (Hawaii, Mỹ) nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông gọi đến dường dây nóng và thông báo rằng mình sắp chết do tự tử. Sau đó, người này cho biết: "Tôi đã giết mẹ mình".

Sau khi xác định danh tính người ở đầu dây bên kia là Yu Wei Gong, cảnh sát đã có mặt cùng với xe cấp cứu tại căn hộ của anh ở tầng 6 của chung cư nằm trong khu dân cư gần bãi biển Waikiki. Lúc này, Yu Wei Gong đang ở bên ngoài tòa nhà và với cánh tay trái chảy đầy máu.

Trước khi người đàn ông 26 tuổi được chuyển đến bệnh viện, qua lời khai vội, Gong cho biết mẹ mình "ở trong tủ đông". Tiến hành lục soát căn hộ, thoạt đầu, cảnh sát không tìm thấy xác nạn nhân ở đâu cũng như thứ gì đó khả nghi. Cho đến khi mở tủ đông ra, họ đã tìm thấy bọc nilon lớn và dưới 7 lớp túi là thi thể bà Liu Yun Gong. Khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết do bị tác động lực rất mạnh vào đầu.

Bà Julie Kim - cấp trên của bà Gong cho biết khoảng tháng 9/2016, sau nhiều ngày không thấy nhân viên đi làm, bà đã gọi vào điện thoại nhưng không thấy ai nhấc máy. Về sau, bà Kim nhận được điện thoại từ con trai của Liu Yun, anh ta cho biết rằng, mẹ mình đã đi sang một hòn đảo bên cạnh và để quên điện thoại ở nhà, đồng thời sẽ không quay về trong vòng vài tháng tới.

Hình phạt cho hành vi giết mẹ

Liu Yun sau khi được chữa trị lập tức đã bị bắt giam. Tại đây, người đàn ông 26 tuổi khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Được biết, hai mẹ con Yu Wei Gong và Liu Yun Gong chuyển từ Trung Quốc đến Hawaii vào năm 2010 khi bà Gong kết hôn với một người đàn ông ở đây, tuy nhiên cuộc hôn nhân này đã kết thúc sau vài năm. Công việc chuyên gia trị liệu ở một thẩm mỹ viện giúp hai mẹ con có cuộc sống tương đối.

Tuy nhiên, thay vì chăm lo học hành, Yu Wei Gong lại thường xuyên tụ tập với đám bạn xấu và thường xuyên sử dụng chất kích thích. Điều này đã khiến hai mẹ con nhiều lần bất hòa. Bị cáo cho biết, vào ngày xảy ra vụ án mạng, người mẹ phát hiện con trai mình sử dụng ma túy nên đã liên tục mắng nhiếc và bắt con trai tiếp tục học tập trong khi Yu Wei không muốn. Trong cơn nóng giận lại có chất kích thích, Yu Wei đã giết chết mẹ mình.

Khi tỉnh lại, Yu Wei vội giấu xác mẹ vào trong tủ đông rồi đóng giả là mẹ trên mạng xã hội để trò chuyện với người thân mỗi ngày. Ngoài ra, bị cáo còn sử dụng tài khoản ngân hàng của mẹ để chi tiêu.

Tuy Yu Wei cho rằng đó chỉ là tai nạn trong khi không kiểm soát được hành vi và anh ta không hề cố ý làm vậy nhưng trong phiên toà diễn ra ngày 28/9/2017, bị cáo Yu Wei Gong đã bị truy tố với các tội danh ngộ sát, xâm phạm thi thể và giả mạo danh tính cấp độ 2 trong vụ sát hại mẹ mình. Cuối cùng, nghịch tử này đã phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam với tội ngộ sát, 1 năm tội xâm phạm thi thể và khoảng 10 năm tội giả mạo danh tính.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'