Công an thông tin vụ cháy phòng trà làm 6 người tử vong ở Nghệ An, Bộ Công an vào cuộc điều tra

15/06/2021 15:50

Khi vào hiện trường, công an phát hiện có 6 người tử vong. Trong đó 4 người trong 1 gia đình ở tầng 1 và 2 mẹ con ở tầng 3 căn nhà.

Sáng 15/6, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông cáo báo chí thông tin ban đầu về vụ cháy phòng trà số 146 đường Đinh Công Tráng (TP. Vinh, Nghệ An).

Theo đó, khoảng 0h17' ngày 15/6, Trung tâm 114, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra vụ cháy nhà tại địa chỉ 146, đường Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, TP Vinh.

Công an thông tin vụ cháy phòng trà làm 6 người tử vong ở Nghệ An, Bộ Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng.

Lực lượng chức năng sau đó đã điều động 7 xe chữa cháy, gần 100 Cán bộ chiến sỹ thuộc các phòng PC07, PC09, PK02 và Công an TP Vinh được điều động đến hiện trường chữa cháy. Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phụ trách cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường.

Căn nhà bị cháy là nhà ở kết hợp kinh doanh, được bó trí 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Trong đó tầng 1 được sử dụng để cho thuê mặt bằng làm phòng trà (đã đóng cửa do dịch Covid-19), 1 phòng ngủ của gia đình và 1 gara ô tô. Tầng 2 của tòa nhà để trống, tầng 3 có 1 phòng ngủ cho thuê.

Công an thông tin vụ cháy phòng trà làm 6 người tử vong ở Nghệ An, Bộ Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, đám cháy đã phát triển lớn toàn bộ khu vực tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng trên. Khói, khí độc bao trùm cả căn nhà.

Lực lượng chức năng sau đó đã triển khai công tác chữa cháy, tiến hành phá dỡ cửa để cứu nạn cứu hộ, đồng thời chỉ đạo triển khai phun nước làm mát ngăn cháy lan sang các khu vực nhà dân lân cận.

Đến 0h40' cùng ngày, đám cháy đã được khống chế dập tắt hoàn toàn.

Công an thông tin vụ cháy phòng trà làm 6 người tử vong ở Nghệ An, Bộ Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 3.

Đến 11h trưa cùng ngày, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục phong tỏa hiện trường
 để khám nghiệm vụ cháy.

Trong quá trình cứu hộ cứu nạn, lực lượng chức năng phát hiện 6 thi thể bên trong hiện trường, trong đó 4 thi thể được phát hiện ở phòng ngủ tầng 1 và 2 thi thể được phát hiện ở trong tầng 3.

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang phối hợp với Cục C09 Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Công an thông tin vụ cháy phòng trà làm 6 người tử vong ở Nghệ An, Bộ Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 4.

Tài sản bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, 4 người tử vong trong cùng 1 gia đình là người trên địa bàn xã này. 4 người này là gia đình kinh doanh phòng trà tại tầng 1.

Danh tính được xác định là: Nguyễn Trọng Học (SN 1984), Nguyễn Thị Hiên (SN 1984; mang bầu tháng thứ 5; Nguyễn Đan Nhi (SN 2010); Nguyễn Hoàng Phát (SN 2016).

Công an thông tin vụ cháy phòng trà làm 6 người tử vong ở Nghệ An, Bộ Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 5.

Bên trong tài sản phòng trà là nhiều vật dụng dễ cháy nên đám cháy nhanh chóng lan rộng khó kiểm soát.

2 người còn lại tử vong trên tầng 3 của căn nhà là 2 mẹ con Nguyễn Thị Lan Phương (SN 1977) và Nguyễn Ngọc Minh Hằng (SN 2009, trú khối 14, phường Cửa Nam).

Đến 11h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-thong-tin-vu-chay-phong-tra-lam-6-nguoi-tu-vong-o-nghe-an-bo-c.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-thong-tin-vu-chay-phong-tra-lam-6-nguoi-tu-vong-o-nghe-an-bo-cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-16121150611091641.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?