Công an thông tin vụ hoa hậu trộm đồng hồ tiền tỷ của người tình đại gia đem đi trả nợ
Do đầu tư tiền ảo thua lỗ, không có tiền trả nợ, Lã Kỳ Anh - Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ 2018 đã nảy sinh ý định trộm đồng hồ Rolex giá 2 tỷ đồng.
Ngày 18/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lã Thị Anh (tức Lã Kỳ Anh, 32 tuổi, ngụ phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) về tội "Trộm cắp tài sản".
Lã Thị Anh cùng tang vật. Ảnh: Công an cung cấp
Theo kết luận, tháng 8/2021, Lã Thị Anh và anh Nguyễn Minh T. (nạn nhân) quen nhau qua mạng xã hội. Vài ngày sau đó, anh T. đến nhà Anh ở quận 7 gặp mặt, tặng quà; đồng thời rủ Anh đến nhà mình tại phường Võ Thị Sáu (quận 3) chơi.
Khi đến nhà anh T. chơi, Anh ngủ lại và biết được anh T. có chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona có giá từ 80.000 USD - 90.000 USD (khoảng 2 tỷ đồng) nên nảy sinh ý định lấy trộm. Trước khi xảy ra mâu thuẫn, chia tay nhau, Anh canh lúc anh T. ngủ say, lén chụp lại hình ảnh chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona.
Sau đó, Anh gửi hình ảnh chiếc đồng hồ hiệu nhờ T.V.T lên mạng tìm mua 1 chiếc đồng hồ nhái giống mẫu. Khi nghe T.V.T báo giá chiếc đồng hồ nhái là khoảng 13 triệu đồng, Anh chuyển khoản tiền cọc cho T.V.T là 2 triệu đồng. Khi nhận đồng hồ, Anh chuyển thanh toán đủ tiền cho T.V.T.
Đến ngày 11/9/2021, anh N.M.T liên lạc xin lỗi Anh rồi rủ Anh đến nhà chơi và ngủ lại. Khi đi, Anh mang theo chiếc đồng hồ nhái. Khoảng 1h sáng hôm sau, Anh lấy đồng hồ nhái đánh tráo đồng hồ hiệu Rolex Daytona. Đến trưa ngày 12/9/2021, Anh và anh T. cãi nhau nên Anh bỏ về.
Chiều cùng ngày, Anh gửi đồng hồ vừa lấy trộm cho anh T.V.T định giá. Đến trưa ngày 13/9/2021, Anh cầm cố đồng hồ cho anh T.V.T với giá 1 tỷ đồng. T.V.T chuyển khoản cho Lã Thị Anh 970 triệu đồng, còn 30 triệu đồng là phí bảo dưỡng, đánh bóng đồng hồ và tiền lãi.
Tại cơ quan điều tra, Lã Thị Anh khai nhận, đã chuyển toàn bộ số tiền 970 triệu đồng để trả nợ, do đầu tư tiền ảo Forex thua lỗ. Trong thời gian này, Anh tiếp tục nhờ anh T.V.T tìm người để bán chiếc đồng hồ.
Ngày 15/9/2021, anh T. kiểm tra tủ thì phát hiện đồng hồ hiệu Rolex Daytona đã bị đánh tráo. Ngày 17/9/2021, anh T. đến trình báo Công an phường Võ Thị Sáu. Sau 5 ngày truy xét, Công an quận 3 đã tìm thấy chiếc đồng hồ của anh T. tại nhà của anh P.H.P. do trước đó T.V.T. đã gửi đồng hồ cho anh P. để đánh bóng.
Kết luận thể hiện, anh T.V.T. không biết đồng hồ của Anh đem thế chấp là tài sản do phạm tội mà có nên không có dấu hiệu tội phạm. Đồng thời, T.V.T. yêu cầu Lã Thị Anh hoàn trả số tiền 1 tỷ đồng cầm cố đồng hồ, nhưng đến nay bị can và gia đình chưa bồi thường.
Được biết, Lã Thị Anh (Lã Kỳ Anh) chính là Miss Viet Nam Continents 2018, đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ. Bên cạnh đó, Kỳ Anh còn kinh doanh bất động sản, tư vấn du học và ẩm thực.
Xem thêm
Hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ Rolex 2 tỷ có thể đối mặt án tù tới 20 năm?
Chân tướng Hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ Rolex 2 tỷ của bạn trai quen qua mạng
Dẫn bạn gái quen qua mạng đến nhà, chàng trai mất luôn đồng hồ Rolex trị giá 2 tỷ đồng
Vụ Ngọc Trinh mất bộ sưu tập đồng hồ 13 tỷ đồng: Sau 6 tháng báo án có kết quả như thế nào?
Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cong-an-thong-tin-vu-hoa-hau-trom-dong-ho-tien-ty-cua-nguoi-tinh-..
Tin Sao
-
Cô si mê Lý Liên Kiệt nhiều năm nhưng không được 'vua phim võ thuật' đáp tình, 49 tuổi vẫn chưa lập gia đình, netizen: 'Lãng phí cả cuộc đời'
-
Huỳnh Hiểu Minh vướng vào tranh cãi khi bị nghi là người can thiệp vào hôn nhân của Diệp Kha khiến cô và chồng chia tay
-
Lê Âu Ngân Anh tất bật chuẩn bị trước thềm sinh nở, ông xã liên tục khen vợ chu đáo
-
Hoa hậu Phương Lê hủy kết bạn với con trai nuôi Vũ Linh vì lí do vô cùng tình cảm
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny