Công an TP.HCM nói gì về việc bà Nguyễn Phương Hằng tố bị hành hung ở trụ sở?

17/10/2021 22:39

Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị các luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở đơn vị.

Tối 17/10, Công an TP.HCM đang điều tra đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 3) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là "thần y" Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố.

Theo đó, chiều cùng ngày, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream trên trang mạng xã hội nói về việc trong sáng 16/10 đã tới trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM để làm việc đối chất với ông Võ Hoàng Yên cùng nhóm luật sư của ông này.

Công an TP.HCM nói gì về việc bà Nguyễn Phương Hằng tố bị hành hung ở trụ sở? - Ảnh 1.

Bà Phương Hằng tố cáo nhóm luật sư của ông Võ Hoàng Yên có hành vi hành hung bà.

Quá trình làm việc thì bà Hằng cho biết, ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư có hành vi hành hung bà. Sau đó, một cán bộ phải gọi điện "kêu cứu" thêm vài cán bộ khác đến để giữ gìn trật tự. Ngay sau vụ việc, bà Phương Hằng yêu cầu trích xuất camera an ninh ở khu vực và làm đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên cùng các luật sư trên.

Tối cùng ngày, nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung.

Được biết, tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố.

Công an TP.HCM nói gì về việc bà Nguyễn Phương Hằng tố bị hành hung ở trụ sở? - Ảnh 2.

Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị các luật sư
của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở đơn vị.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng, vợ chồng bà đã hỗ trợ số tiền lớn cho ông Võ Hoàng Yên làm các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt… nhưng "thần y" Võ Hoàng Yên không thực hiện mà chiếm giữ số tiền đó, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 18/7, Công an TP.HCM đã quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trên. Nguyên nhân là do quá trình điều tra đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định.

Đầu tháng 10/2021, khi có kết quả giám định vụ việc thì Công an TP.HCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên theo đúng quy định pháp luật.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-tphcm-noi-gi-ve-viec-ba-nguyen-phuong-hang-to-bi-hanh-hung-o-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-tphcm-noi-gi-ve-viec-ba-nguyen-phuong-hang-to-bi-hanh-hung-o-tru-so-1612117102154190.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai