Công an vào cuộc vụ nhóm người xông vào ‘Tịnh thất Bồng Lai’ tìm con gái, đánh một người bị thương

29/10/2019 14:48

Lãnh đạo UBND huyện Đức Hòa đã đề nghị Công an huyện, UBND xã, công an xã vào cuộc điều tra vụ nhóm người xông vào "Tịnh thất Bồng Lai" đánh người.

Công an vào cuộc vụ nhóm người xông vào ‘Tịnh thất Bồng Lai’ tìm con gái, đánh một người bị thương

Bên trong Tịnh thất Bồng Lai.

Ngày 29/10, lãnh đạo UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết đã đề nghị Công an huyện, Công an, UBND xã Hòa Khánh Tây tập trung làm rõ vụ nhóm người xông vào "Tịnh thất Bồng Lai" tìm con gái, đánh một người nhập viện.

Công an huyện cũng đang tập trung xác minh, làm rõ những người đứng đầu đã chỉ đạo gây ra vụ việc, làm mất ANTT tại địa phương.

Công an vào cuộc vụ nhóm người xông vào ‘Tịnh thất Bồng Lai’ tìm con gái, đánh một người bị thương - 1

Một người bị thương sau vụ việc.

Theo đó, khoảng 15h chiều 24/10, một nhóm khoảng hơn 50 người chia thành 2 hướng đột nhập vào tịnh thất, một nhóm phá cửa chính để vào, nhóm còn lại đạp đổ hàng rào phía bên hông lao vào.

"Lúc đó đa số các sư thầy và các chú tiểu đang ngủ, bất ngờ nhóm người này hung hăng xông thẳng vào lục lọi từng phòng mặc kệ bị can ngăn.

Một lúc sau họ mới nói rằng đang tìm con gái, nghi ngờ các sư thầy đã bắt cóc con gái họ và hãm hiếp", một người trong tịnh thất nói.

Công an vào cuộc vụ nhóm người xông vào ‘Tịnh thất Bồng Lai’ tìm con gái, đánh một người bị thương - 2

Chiếc áo dính máu của một người trong tịnh thất bị ném gạch.

Khi những người mặc áo tu hành và nhiều người dân phản đối thì nhóm người trên đập phá nhiều đồ đạc và gây gổ đánh nhau.

Sau khi xảy ra vụ việc, một người trong tịnh thất bị thương ở mặt phải khâu 7 mũi do bị phụ nữ ném gạch.

Ngoài ra, đại diện tịnh thất Bồng Lai còn tiết lộ, trong lúc hỗn loạn giữa hai bên, khi nhóm người này rút đi thì các sư thầy phát hiện phòng thầy chụ trì bị mất 280 triệu đồng, phòng của thầng Hoàn Nguyên mất 25 triệu đồng.

Theo lãnh đạo UBND xã Hòa Khánh Tây, đây không phải là chùa vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng mà do một người từ TP.HCM xuống lập nên.

Cơ sở thờ tự này trước đây được nhiều người biết đến là nơi có 2 "sư thầy" đi thi hát Bolero trên truyền hình và gần đây có 5 chú tiểu thi chương trình "Thách thức danh hài".

Ttvn.vn