Công bố lời thú tội chấn động về thảm họa MH17

29/07/2014 10:01

Bài viết trên một trang mang Đức ghi lại lời thú nhận của phi công lái tiêm kích SU-25 Ukraine về những gì đã xảy ra trên bầu trời Donbass vào ngày xảy ra vụ MH17.

Hôm qua, trang mạng của Đức Wahrheit fuer Deutschland (Sự thật cho nước Đức) đã đăng một bài viết làm xôn xao dư luận thế giới. Bài viết ghi lại lời thú nhận của phi công lái tiêm kích SU-25 Ukraine về sự thật những gì đã xảy ra trên bầu trời Donbass (Ukraine) vào ngày xảy ra thảm họa Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia.

Theo bài viết, viên phi công này đã thú nhận rằng chính anh ta đã nhấn nút khẩu pháo bắn vào chiếc MH17. Hình ảnh chiếc SU-25 của phi công này đã được vệ tinh chụp lại và giới thiệu tại cuộc họp báo của Bộ Tổng tham mưu Nga mới đây. Trang Wahrheit fuer Deutschland gọi thông tin này là "chiến thắng nho nhỏ cho những ai hiểu Putin".

Cũng theo nguồn nói trên, trước đây, các chuyên gia của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) khi nghiên cứu các mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 tại nơi xảy ra thảm họa cũng đưa ra nhận định ban đầu tương tự như lời thú nhận của phi công Ukraine.

Theo Bộ Tổng tham mưu Nga, tiêm kích SU-25 của Ukraine đã có mặt trên bầu trời Donbass, gần với chiếc Boeing 777 ngay thời điểm trước khi xảy ra thảm họa. Ngoài các tên lửa "không đối không", SU-25 còn được trang bị  1 khẩu pháo 30mm nòng kép AO-17A với 250 viên đạn.

Hiện thông tin này chưa được xác nhận độc lập, nhưng đã được nhiều báo Nga đăng lại và đang lan truyền khá nhanh trên mạng.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny