Công dân Việt Nam tay gãy làm 3, bàng hoàng kể vụ nổ ở Beirut

06/08/2020 08:03

Công dân người Việt Nam chưa hết bàng hoàng sau vụ nổ hơn 2.700 tấn ammonium nitrate xé toạc thủ đô Beirut của Lebanon.

Lúc 18h ngày 4/8 (theo giờ địa phương), thủ đô Beirut của Lebanon chứng kiến một vài vụ nổ nhỏ như tiếng pháo. Sau đó là một vụ nổ lớn làm rung chuyển thành phố, tạo ra áp lực khiến hàng loạt ôtô lật tung, phá hủy các tòa nhà xung quanh và gây rung chuyển nhà cửa khắp thành phố khi kính cửa sổ các tòa nhà bay tung tóe.

Theo AFP, vụ nổ tạo ra âm thanh kinh hoàng và một quả cầu lửa màu cam khổng lồ bốc lên bầu trời, san phẳng bến cảng và tạo ra làn sóng chấn động giống cơn lốc xoáy xé toạc thành phố, phá vỡ các cửa sổ cách xa hàng cây số.

Cơ quan Chữ Thập Đỏ Lebanon cho biết, đã có 113 người thiệt mạng và hơn 4.000 người khác bị thương trong vụ nổ, bao gồm nhiều công dân nước ngoài.

Công dân Việt Nam tay gãy làm 3, bàng hoàng kể vụ nổ ở Beirut

Lực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân của vụ nổ ở Beirut, Lebanon khỏi hiện trường - Ảnh: REUTERS

Trong đó, có một công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ nổ là chị Đặng Huyền Nga, quê Thái Nguyên. "Tôi vào viện từ hôm qua (4/8) nhưng tới giờ vẫn chưa được bó bột hay làm gì cả. Tôi bị thương nhiều chỗ nên đau lắm. Bác sỹ chụp bảo gẫy tay, gẫy làm 3 đoạn. Tôi cũng bị nhiều vết thương ở đầu và vai" - VTC dẫn lời chị Nga.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon đang phối hợp với cơ quan chức năng tại Beirut để cập nhật tình hình sau vụ nổ và triển khai kịp thời công tác bảo hộ công dân của Việt Nam.

"Chúng tôi tiếp tục làm việc với cơ quan Bộ Ngoại giao Lebanon để nắm rõ xem còn công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ nổ này không, đồng thời sẽ rà soát lại qua các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Lebanon. Cơ quan lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon sẽ phải phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền tại Beirut xem tình hình công dân Việt Nam tại đây.

Nếu có trường hợp đặc biệt chúng tôi sẽ can thiệp với cơ quan chức năng và chỉ đạo cơ quan lãnh sự danh dự có các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời và cấp bách. Nếu có trường hợp nào có thể khó khăn hoặc nặng hơn chúng tôi sẽ xin phép để cử đoàn sang Lebanon để hỗ trợ công dân", Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon Trần Thành Công cho biết.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-dan-viet-nam-tay-gay-lam-3-bang-hoang-ke-vu-no-o-beirut-tin.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-dan-viet-nam-tay-gay-lam-3-bang-hoang-ke-vu-no-o-beirut-tintuc696126

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài