Công Phượng vs Quang Hải: Hãy cho thầy Park nhìn, để không còn là siêu dự bị!

24/07/2020 10:43

Từ vị thế siêu sao, Công Phượng dần đánh mất vai trò trên ĐTQG của HLV Park Hang-seo, trong khi Quang Hải luôn có một chỗ ở đội hình xuất phát.

Trận đấu giữa TP.HCM vs Hà Nội lúc 19h15 là cuộc chiến đáng chú ý nhất vòng 11 V.League. Trong cuộc chiến lớn ấy, có một cuộc chiến nhỏ hơn nhưng rất đáng chú ý: So kè khả năng tấn công giữa Công Phượng với Quang Hải.

Cả hai đều là mẫu cầu thủ có tầm hoạt động rất rộng trên hàng công, đảm nhiệm cả việc ghi bàn lẫn tổ chức lối chơi. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Công Phượng đang có những ưu thế nhất định.

Công Phượng đang sở hữu phong độ cao tại TP.HCM. Nền tảng của điều này là sự liên tục, ổn thỏa đến từ cả cuộc sống riêng lẫn trên sân bóng. Trong cuộc sống riêng, Công Phượng sắp kết hôn với một cô gái tuyệt vời. Còn trên sân bóng, Công Phượng không gặp vấn đề chấn thương, lại được HLV tài ba Chung Hae-soung uốn nắn phù hợp và đặt lòng tin rất cao.

Còn với Quang Hải, 2020 là một năm không đẹp. Quang Hải hết vướng các tranh cãi về bạn gái mới đây lại bị hack facebook, lộ ra những đoạn nói chuyện gây tranh cãi. Trên sân bóng, Hải hết dính chấn thương lại ốm sốt dẫn tới không thi đấu đều. Sau nhiều vòng nghỉ thi đấu, tới lượt thứ 10 đón tiếp Hải Phòng hôm 17/7 vừa rồi, Quang Hải mới đá chính trở lại.

Công Phượng vs Quang Hải: Hãy cho thầy Park nhìn, để không còn là siêu dự bị! - Ảnh 1.

Công Phượng đang tỏa sáng ở TP.HCM.

Một chiến thắng trước TP.HCM và Quang Hải sẽ mang rất nhiều ý nghĩa cho Công Phượng, trong đó hẳn không thể thiếu ý nghĩa trên ĐTQG.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, vai trò của Quang Hải trên ĐTQG ngày càng lớn. Năm trận vòng loại thứ 2 khu vực châu Á của World Cup 2022, Quang Hải đều đá chính. Công Phượng chỉ được đá chính 1 trận (bị thay ra bởi Anh Đức ở phút 65), dự bị 4 trận và có 1 lần còn không được vào sân phút nào.

Thực tế thì từ AFF Cup 2018, vai trò của Công Phượng trên ĐTQG đã bị thay đổi nhiều. Anh không còn là người được thầy Park đặt niềm tin ở sơ đồ ra sân mà biến thành siêu dự bị.

Có những ý kiến nhận định việc cho Công Phượng dự bị là chiêu bài chiến thuật lợi hại của thầy Park. Điều ấy có thể đúng nhưng về cơ bản cầu thủ không còn quan trọng mới phải đóng vai trò "siêu dự bị".

Công Phượng vs Quang Hải: Hãy cho thầy Park nhìn, để không còn là siêu dự bị! - Ảnh 2.

Vai trò của Công Phượng trong mắt thầy Park đang dần mờ nhạt.

Tất nhiên, HLV Park Hang-seo có lý do để xếp Công Phượng đá dự bị, còn Quang Hải đá chính liên tục. Trước đại dịch Covid-19, Quang Hải có phong độ ổn định trên ĐTQG. Vị trí tổ chức tấn công cũng không ai chơi tốt, nhiều tiềm năng như Quang Hải. Còn trên hàng tiền đạo, Công Phượng lại không có được sự ổn định cũng như thăng hoa cần thiết.

Nhưng trở lại Việt Nam từ Bỉ, Công Phượng đang khác rất nhiều. Dưới bàn tay HLV Chung Hae-soung, Công Phượng thay đổi về lối chơi, đồng đội và tỉnh táo hơn. Bởi đi sự ích kỉ, Công Phượng đáng sợ hơn hẳn. Trong 6 trận V.League gần nhất, anh ghi tới 4 bàn.

Công Phượng vs Quang Hải: Hãy cho thầy Park nhìn, để không còn là siêu dự bị! - Ảnh 3.

Công Phượng - Quang Hải là cặp đôi hợp cạ và rất khó lường trên ĐTQG nhưng thời gian qua,
 ngôi sao xứ Nghệ lại dần đánh mất vị trí trong đội hình xuất phát của thầy Park.

Một điều cần nhấn mạnh, trên ĐTQG, Công Phượng và Quang Hải không giẫm chân nhau. Cả hai có thể thi đấu bên cạnh nhau và như tại VCK U23 2018 thì còn nhiều lần phối hợp rất tốt. Chính vì thế cuộc chiến giữa đôi bên tối nay trong mắt HLV Park Hang-seo sẽ không phải để hạ bệ đối phương.

Công Phượng cần vượt trội Quang Hải, cần chiến thắng Hà Nội FC để nâng cao giá trị bản thân trong mắt thầy Park, qua đó đòi lại một vị trí xứng đáng cho mình, để lại có thể cùng người đàn em Quang Hải tạo thành một cặp đôi ngẫu hứng, khó lường trên hàng tấn công của ĐTVN.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/cong-phuong-vs-quang-hai-hay-cho-thay-park-nhin-de-khon.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/cong-phuong-vs-quang-hai-hay-cho-thay-park-nhin-de-khong-con-la-sieu-du-bi-211026

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020