'Công thức vàng' pha nước chấm tỏi ớt ngon xuất sắc, đảm bảo chấm món gì cũng hợp vị

10/03/2020 11:17

Một bát nước chấm ngon đóng vai trò quyết định đến sự thành bại của món ăn. Để có được bát nước chấm chuẩn ngon cứ pha chế theo công thức dưới đây.

Cách làm nước mắm tỏi ớt kiểu 1

Nguyên liệu

1 quả chanh

2 tép tỏi

2 trái ớt tươi

4 muỗng đường

6 muỗng nước lọc

5 muỗng nước mắm

Empty

Cách làm

Bước 1 : Chanh được mua về, lăn qua lại vài lần trên mặt phẳng, cắt đôi theo chiều ngang rồi vắt lấy nước cốt, để trong chén. Bạn dùng muỗng vớt hết phần hạt ra ngoài.

Bước 2 : Tỏi được bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, băm nhỏ.

cong thuc pha nuoc cham ngon-phunutoday

Bước 3 : Bạn cho 1 muỗng nước cốt chanh + 4 muỗng đường + 5 muỗng nước mắm + 6 muỗng nước lọc vào chén. Tiếp theo, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, đến khi đường tan hết nếm lại điều chỉnh vị cho vừa, rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào, nước chấm của bạn đến đây đã hoàn tất.

Cách 2:

Nguyên liệu:

2 thìa cafe tỏi băm

1 trái ớt chỉ thiên

1/2 trái chanh

1/3 thìa cafe bột ngọt

2 thìa canh đường

3 thìa canh nước mắm ngon

6 thìa canh nước ấm

Empty

Cách làm:

Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.

Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều.

Empty

Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Vắt thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.

Với cách pha nước chấm chua ngọt ngon này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng vì bát mắm của mình thiếu chua, thiếu ngọt, hay mặn quá nữa. Chúc bạn thành công!

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cong-thuc-vang-pha-nuoc-cham-toi-ot-ngon-xuat-sac-dam-bao-cham-mon-gi-cu.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cong-thuc-vang-pha-nuoc-cham-toi-ot-ngon-xuat-sac-dam-bao-cham-mon-gi-cung-hop-vi-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Tài xế container phanh 'cháy đường' cứu hai mẹ con thoát chết trước đầu xe