Công ty của vợ chồng Đường 'Nhuệ' doanh số bằng 0 nên không phát sinh thuế phải nộp

21/04/2020 13:53

Lãnh đạo Chi cục thuế TP Thái Bình cho biết, doanh nghiệp của vợ chồng Đường "Nhuệ" có kê khai thuế nhưng doanh số bằng 0 nên không phải nộp thuế, cũng không có nợ đọng.

Công ty TNHH Đường Dương, trụ sở tại số 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Doanh nghiệp này do bà Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") đứng tên pháp lý, thành lập ngày 6/2/2015 chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, buôn bán tổng hợp.

Liên quan đến vấn đề tài chính của Công ty TNHH Đường Dương, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Duẩn (Chi cục trưởng Chi cục thuế TP Thái Bình) cho biết, khi vợ chồng Đường "Nhuệ" bị bắt, chỉ một ngày sau cơ quan công an tỉnh Thái Bình cũng đã đến làm việc với Chi cụ thuế thành phố.

Vị lãnh đạo Chi cục thuế TP Thái Bình cũng khẳng định, nếu họ trốn thuế thì sẽ xử lý.

"Trên tờ khai của họ có kê khai không có doanh thu, không có phát sinh số thuế phải nộp nên không có nợ đọng – tức là họ có kê khai doanh số bằng 0 nên không phát sinh số thuế phải nộp, chỉ có vậy thôi", ông Duẩn nói.

Trước đó, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", SN 1971, ở thành phố Thái Bình), Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường) để điều tra hành vi "cố ý gây thương tích" cho nhân viên của một công ty kinh doanh vận tải hành khách.

Cùng khởi tố hành vi "cố ý gây thương tích" còn có 4 bị can khác đều là "đàn em" của Đường "Nhuệ".

Công ty của vợ chồng Đường Nhuệ doanh số bằng 0 nên không phát sinh thuế phải nộp - Ảnh 2.

Trụ sở Công ty TNHH Đường Dương.

Căn cứ kết quả điều tra đối với Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương, đến ngày 16/4/2020, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở, chỗ làm việc để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại khoản 1 Điều 356 Bộ luật hình sự đối 4 cán bộ thuộc Sở Tư Pháp và Sở TN&MT tỉnh Thái Bình.

Các bị can bị khởi tố gồm: Phạm Văn Hiệp (SN 1984) là Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình; Vũ Gia Thành (SN 1977) là Đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình; Trịnh Thị Minh Thúy (SN 1970) là Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở TN&MT tỉnh Thái Bình; Hà Văn Dũng (1984) là nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở TN&MT tỉnh Thái Bình.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/cong-ty-cua-vo-chong-duong-nhue-doanh-so-bang-0-nen-khong-phat-sinh-thue-phai-nop-8.. Nguồn: http://toquoc.vn/cong-ty-cua-vo-chong-duong-nhue-doanh-so-bang-0-nen-khong-phat-sinh-thue-phai-nop-8202021482016170.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài