Covid-19: Bố mẹ thay vì nháo nhác tìm mua thuốc đề kháng cho con, hãy làm tốt 1 việc đơn giản này

14/03/2020 11:37

Trước đại dịch Covid-19, bố mẹ thay vì nháo nhác tìm mua thuốc đề kháng cho con, hãy làm tốt 1 việc đơn giản, đó là phòng bệnh cho trẻ.

Đổ xô đi mua vitamin tăng sức đề kháng cho con là không cần thiết

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến nhiều phức tạp, làm sao để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ con tối đa là vấn đề nhiều bậc phụ huynh trăn trở. Nhiều người đổ xô đi mua các loại thuốc tăng cường sức đề kháng cho con để bảo vệ sức khỏe của con. Thế nhưng, theo các chuyên gia y tế, việc tăng cường sức đề kháng là một quá trình lâu dài, phải làm liên tục. Không phải cứ có dịch mới "nháo nhác" nghĩ cách tăng cường sức đề kháng.

c09ecda4e4e70db954f6

Vì vậy, thay vì cho con uống thuốc bổ, vitamin tăng cường sức khỏe, bố mẹ nên quan tâm, chú trong nhiều hơn đến các biện pháp phòng ngừa. Đó là:

1. Vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn uống đủ chất:

Thực phẩm có thể vô tình trở thành "lỗ hổng" khiến nhiều người mắc bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, trước khi chế biến cần phải được sơ chế sạch sẽ. Đặc biệt, thực phẩm cần phải được nấu chín, đun sôi, bảo quản an toàn, ngăn không cho ruồi nhặng đậu vào thức ăn. Mẹ bỉm sữa tuyệt đối không dùng chung các dụng cụ chế biến thức ăn sống và thức ăn chín.

2. Vệ sinh cá nhân thường xuyên:

Bố mẹ nên luyện tập cho trẻ thói quen rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc sau khi về ra. Đồng thời, mẹ nên đặc biệt chú ý vệ sinh răng miệng, tắm rửa sạch sẽ cho trẻ. Đặc biệt, nếu con có nhu cầu ra ngoài, cha mẹ cần phải đeo cho con, đồng thời trang bị cho con nước rửa tay khô đảm bảo tiêu chuẩn.

3. Tập luyện tăng cường sức đề kháng:

Một cơ thể có sức đề kháng tốt, cơ thể sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh, nhất là những bệnh truyền nhiễm. Sức đề kháng chính là chìa khóa bảo vệ trẻ trước bệnh tật. Thay vì tẩm bổ quá nhiều, bố mẹ hãy khuyến khích trẻ vận động bằng các bài tập nhẹ nhàng.

4 Giữ vệ sinh môi trường sống:

Bố mẹ nên thường xuyên vệ sinh những khu vực như nhà vệ sinh, thiết bị công nghệ, tay nắm cửa…nên khử trùng thường xuyên để tiêu diệt virus, vi khuẩn. Nên giữ nơi ở thoáng mát để tránh ẩm mốc, tạo điều kiện cho các mầm bệnh sinh sôi.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/covid-19-bo-me-thay-vi-nhao-nhac-tim-mua-thuoc-de-khang-cho-con-hay-lam-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/covid-19-bo-me-thay-vi-nhao-nhac-tim-mua-thuoc-de-khang-cho-con-hay-lam-tot-1-viec-don-gian-nay-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Xả súng ở Lạng Sơn do mâu thuẫn tình cảm