Covid-19 ở Đông Nam Á lập kỷ lục về số ca nhiễm và tử vong: 2 nước đang tuyệt vọng vì cạn kiệt nguồn y tế

10/07/2021 09:45

Indonesia có thêm 38.391 trường hợp được xác nhận chỉ trong một ngày vào ngày 8/7, gấp khoảng 6 lần số trường hợp mới được xác nhận trong một ngày một tháng trước.

Covid 19 ở Đông Nam Á đang cực kỳ căng thẳng, Indonesia và Myanmar lập kỷ lục về số ca mắc mới

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Đông Nam Á ngày càng xấu đi, số ca mắc mới được xác nhận và số ca tử vong ở nhiều quốc gia đã đạt mức kỷ lục cao nhất kể từ khi bùng phát dịch đến nay.

Indonesia là quốc gia có dân số đông nhất và tình hình dịch bệnh diễn ra tồi tệ nhất khu vực Đông Nam Á. Theo một bài báo đăng tải trên tờ Reuters vào ngày 9/7, Indonesia có thêm 38.391 trường hợp được xác nhận chỉ trong một ngày vào ngày 8/7, gấp khoảng 6 lần số trường hợp mới được xác nhận trong một ngày một tháng trước.

Bên cạnh đó, số ca tử vong do Covid-19 mỗi ngày hiện đã cao gấp 2 lần so với ngày đầu tháng 7.

Theo báo cáo thống kê, Indonesia có thêm 852 trường hợp tử vong do Covid-19 vào ngày 8/7, mức cao thứ hai kể từ khi dịch bùng phát. Cũng theo Reuters đưa tin, nguồn lực y tế trên đảo Java, hòn đảo đông dân nhất Indonesia, đang trong tình trạng tuyệt vọng.

Covid-19 ở Đông Nam Á lập kỷ lục về số ca nhiễm và tử vong: 2 nước đang tuyệt vọng vì cạn kiệt nguồn y tế - Ảnh 2.

Vào ngày 7/7, tại một nghĩa trang ở Jakarta, Indonesia, một người đàn ông đã ngã xuống đất
và khóc lóc thảm thiết khi đang tham dự lễ tang của một người thân qua đời
vì dịch bệnh Covid-19. Hình ảnh Tân Hoa xã

Còn một quốc gia khác, số trường hợp mới được xác nhận nhiễm Covid-19 trong một ngày ở Myanmar lần đầu tiên vượt quá con số 4000 vào ngày 8/7.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Tân Hoa xã (TQ) vào ngày 8/7, Bộ Y tế và Thể thao Myanmar cho biết cùng ngày rằng để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nước này sẽ tạm thời đóng cửa các trường giáo dục cơ bản từ ngày 9 đến ngày 23/7.

Covid-19 ở Đông Nam Á lập kỷ lục về số ca nhiễm và tử vong: 2 nước đang tuyệt vọng vì cạn kiệt nguồn y tế - Ảnh 3.

Trước đó, các cơ sở giáo dục ở Myanmar buộc phải đóng cửa vào cuối tháng 8 năm ngoái và mở cửa trở lại vào đầu tháng 6 năm nay, chỉ sau hơn một tháng mở cửa đã buộc phải đóng lại.

Cũng trong ngày 8/7, số ca tử vong mới ở Malaysia và Thái Lan lập kỷ lục, trong khi số ca mắc mới được xác nhận và số ca tử vong trong một ngày ở Campuchia đã tăng lên mức cao nhất trong 9 ngày qua.

Theo TTXVN, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á ngày 8/7 thông báo Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), ban đầu dự kiến ​​tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm nay, sẽ bị hoãn sang năm 2022.

Covid-19 ở Đông Nam Á lập kỷ lục về số ca nhiễm và tử vong: 2 nước đang tuyệt vọng vì cạn kiệt nguồn y tế - Ảnh 4.

Ông Dicky Budiman, nhà dịch tễ học tại Đại học Griffith, Australia

Reuters dẫn lời Dicky Budiman, nhà dịch tễ học tại Đại học Griffith, Australia, báo cáo rằng sự lây lan của chủng Delta, cũng như sự thiếu nhất quán trong chính sách phòng chống dịch, truyền tải thông tin và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã khiến dịch bệnh trong khu vực Đông Nam Á trở nên tồi tệ hơn.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng nhiều quốc gia ở Đông Nam Á có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Chỉ có 5,4% trong tổng số 270 triệu người ở Indonesia đã hoàn thành việc tiêm phòng, trong khi Malaysia, Thái Lan và Philippines lần lượt là 9,3%, 4,7% và 2,7% dân số.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/covid-19-o-dong-nam-a-lap-ky-luc-ve-so-ca-nhiem-va-tu-vong-2-nuoc-dang.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/covid-19-o-dong-nam-a-lap-ky-luc-ve-so-ca-nhiem-va-tu-vong-2-nuoc-dang-tuyet-vong-vi-can-kiet-nguon-y-te-161211007093201033.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!