CSGT Hà Nội nghiên cứu "quăng lưới bắt quái xế"

01/02/2013 08:38

Thượng tá Đào Vĩnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, sẽ nghiên cứu xem việc dùng bùi nhùi bắt "quái xế" có phù hợp với điều kiện ở Hà Nội hay không.

Trước đề nghị của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc Hà Nội nghiên cứu áp dụng hình thức dùng bùi nhùi để trấn áp hiện tượng đua xe trái phép như cách làm của CSGT Thanh Hóa, trao đổi với PV, Thượng tá Đào Vĩnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, nếu được lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo, sẽ nghiên cứu cách làm của công an Thanh Hóa xem có phù hợp với Hà Nội hay không.

Thượng tá Đào Vĩnh Thắng cho biết, trong những năm gần đây, trên đường phố Hà Nội không còn hiện tượng tổ chức đua xe. “Thực tế, chỉ còn một vài đối tượng đánh võng, lạng lách khi tham gia giao thông. Nhiều đối tượng đã bị lực lượng công an xử lý nghiêm”, Thượng tá Thắng cho biết.

Theo Thượng tá Thắng, hiện nay các tổ công tác (gồm CSGT, cơ động, hình sự…) đang hoạt động trấn áp tội phạm cũng như những đối tượng đi xe lạng lách, đánh võng trên đường rất hiệu quả. “Trong những ngày Tết chắc chắn lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố không để xảy ra đua xe trái phép”, Thượng tá Thắng khẳng định.

Trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết, hiện đang họp bàn về phương án dùng bùi nhùi của CSGT Thanh Hóa để tiến tới công khai thực hiện phương án này. Tuy nhiên, theo ông Tuyên, nếu các địa phương thực hiện sẽ phải tính tiếp phương án cụ thể.

Trước đó, ngày 30/1, tại buổi làm việc với Hà Nội về công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội trong dịp Tết Nguyên đán, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Hà Nội đã có nhiều thành tích, giảm thiểu tai nạn giao thông. Ông Phúc cũng đề nghị Hà Nội nên nghiên cứu áp dụng phương thức sử dụng lưới (bùi nhùi) để đối phó với nạn đua xe như Công an Thanh Hóa đang làm.

Cuối năm 2011, Công an Thanh Hóa áp dụng biện pháp dùng lưới đánh cá chống đua xe trái phép. Khi phát hiện đối tượng đua xe trái phép, có biểu hiện chống đối, lạng lách, bỏ chạy, công an sẽ ném lưới vào bánh xe máy để khống chế phương tiện vi phạm. Sau một năm triển khai, Thanh Hóa đã hạn chế được tình trạng đua xe trái phép. Hiện tỉnh này đang nghiên cứu sản xuất thiết bị gọi là ống phóng bùi nhùi để hỗ trợ cho cảnh sát giao thông.

DT

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương