Cụ bà 78 tuổi bị con dâu bỏ rơi ở căn nhà hoang đã qua đời

27/06/2020 06:58

Mới đây, cụ bà 78 tuổi bị con dâu và cháu nội bỏ ở căn nhà nhiều năm không có người ở đã qua đời. Gia đình của cụ kiến nghị cơ quan chức năng không xem xét, truy cứu nguyên nhân ngược đãi đối với cụ An.

Báo Thanh niên đưa tin, cụ Tiêu Thị An (78 tuổi, hộ khẩu thường trú ấp Tân Phước, xã Tân Thuận, huyện Đồng Hới, tỉnh Cà Mau), người bị con dâu và cháu nội bỏ lại ở căn nhà hoang không người ở 7-8 năm đã qua đời.

"Trong khi, các cơ quan chức năng đang phối hợp xem xét, đề xuất giải quyết chính sách bảo trợ xã hội cho cụ Tiêu Thị An theo quy định thì cụ An từ trần. UBND H.Đầm Dơi chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH phối hợp cùng UBND xã Tân Thuận và cùng với gia đình lo hậu sự cho cụ An", một lãnh đạo UBND xã Tân Thuận thông tin.

Cụ bà bị con dâu và cháu nội bỏ ở nhà hoang đã qua đời

Cụ Tiêu Thị An đã qua đời tại ngôi nhà nhiều năm không có người ở

Được biết, những người con của cụ An hiện nay có cuộc sống hết sức khó khăn, có người bị bệnh ung thư, không đủ điều kiện chăm sóc cụ. Đến khi cụ An qua đời, các con của cụ cũng không có điều kiện để đưa thi hài của cụ An về quê an táng.

Hiện, đám tang cụ An được 3 người cháu của cụ cùng nhau tổ chức. Gia đình của  cụ An xin miễn chấp điếu đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng không xem xét, truy cứu nguyên nhân ngược đãi đối với cụ An.

Cụ bà bị con dâu và cháu nội bỏ ở nhà hoang đã qua đời

Ngôi nhà nơi cụ An bị bỏ lại

Trước đó, ngày 16/6, cụ Tiêu Thị An (SN 1942) bị con dâu và cháu nội chở về bỏ ở căn nhà cũ của bà trước đây. Sau đó, con dâu và cháu nội của bà bỏ đi.

Theo báo Công an nhân dân, trước khi bỏ đi, con dâu cụ An đã điện thoại thông báo cho người thân của cụ biết về vụ việc trên.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, đại diện UBND xã Tân Thuận xuống nắm tình hình và thăm hỏi, động viên cháu bà An là ông Dương Văn Lây (cháu gọi bà An bằng dì) đưa bà về nuôi dưỡng.

Được biết, cụ An có 4 người con nhưng người con đầu cũng chết cách đây hơn 1 năm; người con thứ ba đang ở H.Giá Rai (Bạc Liêu) hiện đang bị bệnh ung thư. Người con thứ tư cũng ở Bạc Liêu, trước đây trực tiếp nuôi cụ An nhưng trước tết vừa rồi, chuyển lên TP.HCM đi làm thuê nên đưa cụ An đến cho người chị dâu thứ 2 nuôi. Còn người con út hiện nay không liên lạc được.

Doisongplus.vn

Nguồn: http://doisongplus.vn/cu-ba-78-tuoi-bi-con-dau-bo-roi-o-can-nha-hoang-da-qua-doi-97165-13.html.. Nguồn: http://doisongplus.vn/cu-ba-78-tuoi-bi-con-dau-bo-roi-o-can-nha-hoang-da-qua-doi-97165-13.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai