Cú điện thoại hé lộ chàng lính cứu hỏa nã đạn giết người

07/10/2019 07:37

Cảnh sát thông báo sẽ trao 100.000 USD cho người cung cấp thông tin có thể giúp nhóm điều tra tìm ra nghi phạm nhưng không ai làm được. Cuộc điều tra đã lâm vào bế tắc.

Đêm 17/8/2014, người dân phát hiện Robert Limon - một nhân viên kiểm tra đường tàu hỏa tại thành phố Tehachapi, bang California, Mỹ - chết trong trạm gác tàu với hai viên đạn trên cơ thể. Một viên găm vào mặt Robert rồi xuyên qua cổ, viên còn lại xuyên từ ngực lên hàm răng rồi mắc kẹt trong hộp sọ.

Vị trí nạn nhân gác tàu cách nhà của anh hơn 130 km. Anh sống ở thành phố Helendale, bang California cùng một cô vợ đảm đang và hai đứa con.

Mọi người ở thành phố Helendale, bang California, Mỹ đều ghen tị với cuộc sống của cặp vợ chồng Robert Limon và Sabrina Limon. Họ từng là bạn thân trước khi trở thành bạn tình và kết hôn với nhau.

Là nhân viên kiểm tra đường tàu hỏa, Robert là người rất hướng ngoại và thân thiện. Sabrina cũng thường xuyên nở nụ cười với mọi người.

Cu dien thoai he lo chang linh cuu hoa na dan giet nguoi hinh anh 1

Robert Limon và cô vợ Sabrina Limon. Ảnh: Tehachapinews.com.

Quá trình phá án khó khăn

Hung thủ không để lại bất kì dấu vết hay tang vật nào ở hiện trường. Manh mối duy nhất là bóng người di chuyển trong khu vực hiện trường từ một camera giám sát. Người đó mặc quần, áo dày và đi khập khiễng.

Hình ảnh từ một camera giám sát khác ở một trạm xăng gần hiện trường, nhóm điều tra cũng thấy một bóng người có hình dạng tương tự bước vào cửa hàng tiện lợi trong trạm xăng. Đồ đạc, giấy tờ trong trạm gác tàu xáo trộn. Phải chăng ai đó đã giết Robert Limon để cướp tài sản trong trạm gác?

Cảnh sát thông báo họ sẽ trao 100.000 USD cho người cung cấp thông tin có thể giúp nhóm điều tra tìm ra nghi phạm giết Robert. Tuy nhiên, không ai xuất hiện để cung cấp thông tin. Nhóm điều tra lâm vào tình thế bế tắc.

Điều bất ngờ về cuộc sống của nạn nhân

Mấy tuần sau, nhóm điều tra nhận một cuộc gọi thú vị từ Jason Bernatene. Vợ của Jason là Kelly - người chơi thân với Robert và Sabrina.

Jason cung cấp một số tin nhắn mà anh ta nhận từ một người có tên Jonathan Hearn, trùng với tên của lính cứu hỏa đang quan hệ lén lút với Sabrina.

Vì sao Jonathan lạ nhắn tin tới Jason và Kelly, bạn thân của người tình? Jason nói rằng Jonathan muốn thổ lộ anh ta cảm thấy xấu hổ vì ngoại tình với Sabrina và muốn mọi người tha thứ.

Nhờ câu chuyện của Jason, nhóm điều tra mới biết nhiều điều bất ngờ về cuộc sống của Robert.

Mặc dù cuộc hôn nhân của nạn nhân với cô vợ Sabrina có vẻ viên mãn, song sau khi sinh hai con, tư tưởng của Robert thay đổi. Anh thích một cuộc sống cởi mở hơn với nhiều bạn tình và thuyết phục vợ chấp nhận lối sống ấy.

Ban đầu Sabrina hưởng ứng. Cô cùng với cô bạn thân Kelly Bernatene thường xuyên có mối quan hệ ngoài luồng với nhiều người đàn ông gần nhà. Tuy nhiên, Sabrina nghi ngờ chồng cũng quan hệ với cô bạn thân Kelly.

Lo ngại sâu sắc, cô yêu cầu chồng quay lại lối sống truyền thống “một vợ một chồng”, song Robert không muốn thay đổi. Vì thế, Sabrina rơi vào trạng thái đơn độc và chán nản.

Do dành nhiều thời gian cho hai đứa con, Sabrina chỉ làm công việc bán thời gian ở siêu thị Costco. Một ngày, Jonathan Hearn, một lính cứu hỏa mới 22 tuổi, vào siêu thị mua hàng và làm quen với Sabrina.

Mối quan hệ tiến triển nhanh chóng, và mặc dù Sabrina hơn Jonathan tới 11 tuổi, họ vẫn tiến tới quan hệ yêu đương vụng trộm.

Trái với Robert và Sabrina, lính cứu hỏa Jonathan là người có học vấn đàng hoàng, lớn lên trong gia đình sùng đạo Thiên Chúa.

Do lối sống phóng túng của Robert, cảnh sát càng khó suy đoán kẻ muốn giết anh ta. Rất có thể một bạn tình hoặc chồng của một cô tình nhân nào đó đã sát hại anh, nhưng cũng có thể một tên lưu manh muốn lục soát trạm gác nên đã đoạt mạng anh để hành sự.

 
Zing.vn