Cụ ông 70 tuổi ở Quảng Trị bất ngờ trở về sau 3 ngày mất tích trong rừng

31/12/2020 16:33

Mất tích 3 ngày 2 đêm trong rừng giữa tiết trời giá rét và mưa, cụ ông 70 tuổi ở xã Triệu Nguyên (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) bất ngờ trở về nhà trong niềm vui mừng của chính quyền và bà con lối xóm.

Trưa ngày 31/12, ông Thái Ngọc Châu – Chủ tịch UBND huyện Đakrông xác nhận, ông Nguyễn Văn Chiến (SN 1950, trú tại thôn Na Nẫm, xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) vừa trở về nhà sau mấy ngày mất tích trong rừng.

Thông tin trên báo Lao Động, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm bất thành, người thân bất ngờ phát hiện ông Chiến ở vị trí cách nhà khoảng 100 mét trong tình trạng đói, rét.

Sau khi được sưởi ấm, cụ ông 71 tuổi cho biết vào ngày 29/12 đã mang theo dụng cụ vào rừng đào cây thuốc. Dọc đường đi ông có đánh dấu để có thể trở về, nhưng đến tối vẫn loay hoay trong rừng vì không tìm được đường.

Cụ ông 70 tuổi ở Quảng Trị bất ngờ trở về sau 3 ngày mất tích trong rừng

Cụ ông được sưởi ấm sau khi trở về nhà.

Trong 3 ngày 2 đêm bị lạc, ông Chiến cứ đi loanh quanh trong tình cảnh đói và rét, đến sáng ngày 31/12 mới ra khỏi rừng rồi tự đi bộ về cách nhà 100 mét thì ngồi lại đó.

Khi hay tin ông Chiến mất tích, tối 29/12 và ngày 30/12, 70 lượt người gồm chính quyền và người dân đã đi vào rừng, lội ngang dọc khu vực rừng mà ông Chiến tìm cây thuốc nhưng không có kết quả. Vào sáng sớm 31/12, thêm 150 người dẫn theo chó săn đi tiếp vào rừng thì ông Chiến tìm được đường trở về.

“Khu vực rừng nơi ông Chiến đi tìm thuốc kéo dài về đến trại giam Nghĩa An (huyện Cam Lộ), nên Công an huyện Đakrông đã đề nghị hỗ trợ. Các lực lượng và người dân dàn hàng tìm ở trong rừng nhưng không thấy, may mắn là ông ấy tự tìm được đường trở về an toàn” – ông Thái Ngọc Châu, thông tin.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cu-ong-70-tuoi-o-quang-tri-bat-ngo-tro-ve-sau-3-ngay-mat-tich-tr.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cu-ong-70-tuoi-o-quang-tri-bat-ngo-tro-ve-sau-3-ngay-mat-tich-trong-rung-tintuc727904

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny