Cửa bán kết quá hẹp với Wawrinka

08/11/2013 21:08

David Ferrer khó lòng đảo ngược tình hình để bước tiếp vào vòng trong tại ATP World Tour Finals 2013.

Không ai nghĩ một David Ferrer vừa thi đấu cực hay, đánh bại cả tay vợt số một thế giới Rafael Nadal ở bán kết Paris Masters, lại có thể thua liền hai trận ở giải đấu đang diễn ra tại London. Wawrinka chỉ giành quyền vào bán kết nếu thắng D. Ferrer và nhờ Nadal đánh bại luôn Berdych.

Không ai phủ nhận tinh thần thi đấu kiên cường, khát vọng chiến thắng cao độ của tay vợt số 3 thế giới người Tây Ban Nha, tuy nhiên, một khi điểm rơi chuyên môn không đến ở thời điểm phù hợp, David Ferrer khó lòng đảo ngược tình hình để bước tiếp vào vòng trong tại ATP World Tour Finals 2013.

Trong năm 2013, David Ferrer đã tham dự tổng cộng 24 giải đấu trên mọi mặt sân, trong đó, việc góp mặt liên tiếp 7 giải đấu thuộc các hệ thống ATP 250, 500 và 1.000 kể từ cuối tháng 9 đến nay gần như đã vắt kiệt sức lực của tay vợt 31 tuổi này. Trước khi đến London, Ferrer đã vào đến chung kết ba giải đấu ở Stockholm, Valencia, Paris và thua cả ba trận!

Gặp lại Nadal chỉ ba ngày sau trận bán kết Paris Masters, Ferrer đã phải trả “món nợ” cho người đồng hương và sau đó, anh thua tiếp Tomas Berdych chỉ trong 2 ván.

Thực tế cho thấy, có đến 7 khả năng xảy ra để xác định hai suất vé bán kết của bảng A nhưng không có cơ hội nào dành cho David Ferrer do anh có hai trận thua quá đậm. Trong khi đó, Wawrinka sẽ phải nuối tiếc vì đã để cho Berdych lấy được một ván trong trận đối đầu trực tiếp và đây chính là yếu tố cực kỳ quan trọng mang lại lợi thế vô cùng lớn cho Berdych...

Các khả năng vào bán kết của 4 tay vợt bảng A

1. Không tính điểm số, nếu Nadal thắng Berdych và Ferrer thắng Wawrinka, Nadal sẽ nhất bảng và cùng Berdych vào bán kết.

2. Không tính điểm số, nếu Nadal thắng Berdych và Wawrinka thắng Ferrer, Nadal sẽ nhất bảng và cùng Wawrinka vào bán kết.

3. Không tính điểm số, nếu Berdych thắng Nadal và Ferrer thắng Wawrinka, Berdych sẽ nhất bảng và cùng  Nadal vào bán kết.

4. Nếu Berdych thắng Nadal trong hai ván và Wawrinka thắng Ferrer cũng trong hai ván, Berdych sẽ nhất bảng và cùng Nadal vào bán kết.

5. Nếu Berdych thắng Nadal trong hai ván và Wawrinka thắng Ferrer trong ba ván, Berdych sẽ nhất bảng và cùng Nadal vào bán kết.

6. Nếu Berdych thắng Nadal trong ba ván và Wawrinka thắng Ferrer trong hai ván, Nadal sẽ nhất bảng và cùng Berdych vào bán kết.

7. Nếu Berdych thắng Nadal trong ba ván và Wawrinka cũng thắng Ferrer trong ba ván, Nadal sẽ nhất bảng và cùng Berdych vào bán kết.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu