Cửa ngõ Hà Nội - Sài Gòn tắc đường nghiêm trọng

07/02/2013 08:52

Lưu lượng giao thông lớn do nhu cầu di chuyển về quê và đi mua sắm nhiều đã khiến tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên hơn ở những tuyến đường huyết mạch.

Hà Nội bùng phát tắc đường dịp cuối năm

      

Nhiều tuyến đường ùn tắc vào dịp giáp Tết, khiến giao thông đi lại khó khăn, ùn ứ.

Đường Điện Biên Phủ đông nghịt người, mặc dù không phải giờ cao điểm.

Những con đường xung quanh bến xe Mỹ Đình ngày này luôn nhộn nhịp.Đường Nguyễn Thái Học 9h sáng ngày 6/2.Nhiều người không chịu nổi cảnh tắc đường liền phóng xe lên vỉa hè.Xe taxi xếp hàng dài trên phố Lý Thường Kiệt.Ùn tắc từ đầu phố Phan Bội Châu thời điểm 10h sáng ngày 6/2.

Khu phố cổ người dân đi sắm Tết, để xe xuống lòng đường khiến giao thông cũng bị ùn tắc.Lưu thông đường Láng vào mỗi buổi chiều dịp giáp Tết luôn là nỗi kinh hoàng đối với nhiều người.

50.000 người đổ về bến xe ở TP.HCM ngày 26 Tết, gây kẹt xe nghiêm trọng

Theo ước tính của bến xe Miền Đông, lượng hành khách đổ về bến xe Miền Đông  để về quê ăn Tết vào ngày 6/2 (ngày 26 âm lịch) vào khoảng 47.000 - 50.000.

Gần 50.000 lượt khách tập trung về bến xe Miền Đông trong ngày 26 Tết để bắt xe về quê.

Lượng khách quá đông đã gây kẹt xe nghiêm trọng tại cửa ngõ phía đông của TP.HCM, khi hàng ngàn xe taxi, xe buýt, xe khách phải xếp hàng vào bến xe, nhất là vào đầu giờ chiều.

Tay xách nách mang về quê.

Càng đến chiều tối, lượng hành khách đến bến càng tăng, kèm theo đó là tình trạng kẹt xe nghiêm trọng tại các con đường vào bến như QL13, đường  Đinh Bộ Lĩnh kéo dài nhiều km đến cầu Ông Dầu (Q.Thủ Đức). Hàng ngàn phương tiện như xe máy, taxi, xe buýt chở hành khách đến bến kẹt cứng trước cổng. Tình trạng này đã làm hàng trăm xe khách gặp nhiều khó khăn khi vào bến đón khách.

Kẹt xe nghiêm trọng trên cầu Bình Triệu hướng về bến xe Miền Đông.

Chị Nguyễn Mai Phương Thảo cho biết mua vé xe của hãng Cúc Tùng đi Vạn Giã (Khánh Hòa) lúc 17h30 nhưng đến 18h30 xe vẫn chưa đến, chị điện thoại cho nhà xe mới biết xe đang kẹt ở cầu Bình Triệu, chưa thể vào bến đón khách đúng giờ.

Hàng ngàn hành khách phải chờ khá lâu vì kẹt xe tại các cửa ngõ vào bến.

Những người đến sau không có ghế phải ngồi chờ dưới đất.

Dự kiến hôm nay, 27 Tết, là thời điểm lượng hành khách về quê đạt cao điểm nên tình hình giao thông sẽ rất khó khăn.

Zing/Infonet

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020