Cuộc điện thoại đêm tân hôn kéo chồng lao ra ngoài, vợ bật khóc khi biết được sự thật đau đớn

03/06/2019 08:04

Sau cuộc điện thoại nửa tiếng đồng hồ, Đăng lao ra ngoài. Yến biết anh đi gặp người yêu cũ...

Yến chưa bao giờ nghĩ cuộc sống hôn nhân của mình lại đi vào đường cùng ngay từ ngày đầu mới cưới nhau như thế này? Yêu nhau 2 năm trời, cô luôn mơ về "ngôi nhà và những đứa trẻ" với người đàn ông hiền lành, chu đáo, ấm áp là Đăng, ấy vậy mà đêm tân hôn đã chẳng trọn vẹn.

Yến và Đăng yêu nhau cũng do cô chủ động trước. Ngày ấy thấy mọi người cùng công ty toàn nhìn trộm anh vì đẹp trai, Yến mới vào làm cũng ấn tượng lắm. Nhưng dò hỏi, các chị đều dập tắt ngay hy vọng của cô vì thông báo anh là "chậu có bông" rồi. Chưa kể, mọi người còn bĩu môi bảo Yến: "Em ơi đừng có mơ mộng trèo cao rồi ngã đau. Đăng nó là trưởng phòng rồi đó, trai Hà Nội, nhà mặt phố, bố không làm to thì cũng nứt đố đổ vách nhé. Chị tin nó sẽ tìm đứa nào thật giỏi giang hoặc môn đăng hộ đối với nó. Túm lại ý, mấy đứa loai choai công ty mình chỉ thích ngắm thôi chứ tự biết không với tới Đăng đâu."

Mặc dù thế, Yến vẫn rất tò mò về người đàn ông này. Cô thấy Đăng đi làm sớm, tan ca 8 – 9h, thời gian đâu mà dành cho người yêu? Chỉ có thể là anh đang độc thân hoặc có chuyện gì buồn nên vùi đầu vào công việc.

Thế rồi cô lân la tìm cách tiếp cận, rồi hỏi dò nào ngờ Đăng khẳng định ngay: "Anh vẫn độc thân mà!"

Lúc nghe Đăng nói câu đó, Yến chỉ muốn hét lên. Thế là cô lên kế hoạch cưa cẩm anh trưởng phòng ở công ty. Đăng cũng có vẻ xiêu lòng với Yến, bằng chứng là chỉ cần cô nhắn tin, anh trả lời rất nhanh. Đã vậy, còn hùa theo cô bông đùa. Mãi cho tới một lần nọ, Yến vô tình gặp Đăng ở quán bia thì cả hai mới chính thức thành đôi.

Hôm ấy, Yến thấy Đăng buồn bã uống 1 mình, cô mới kéo ghế ngồi. Nào ngờ anh dốc lòng kể hết với cô về mối tình đầu đã chia tay 4 năm. Vì người ấy mà anh mới nỗ lực như hiện giờ. Bất ngờ, Đăng quay sang nắm tay Yến, rồi đưa ra đề nghị:

- Yến, làm bạn gái anh nhé!

Lúc ấy Yến bất ngờ lắm. Cô còn nghĩ Đăng say nhưng anh vẫn đủ tỉnh táo để gọi đúng tên mình mà. Rồi cô ngại ngùng gật đầu.

Suốt 2 năm yêu nhau, Đăng luôn yêu chiều Yến mặc dù cô vốn hay bị mọi người bảo "đỏng đảnh, tính tiểu thư". Đăng là người đàn ông dịu dàng, ấm áp và khá tâm lý. Anh có mọi thứ để trở thành một người chồng tốt, chính vì thế Yến chỉ hy vọng ngày anh mở lời cầu hôn.

Cuộc điện thoại đêm tân hôn kéo chồng lao ra ngoài, vợ bật khóc khi biết được sự thật đau đớn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nhưng chờ mãi, rồi vẫn chẳng thấy tăm hơi gì. Mẹ Yến nhiều lần giục, Đăng cũng chẳng ý kiến gì. Sau cùng, bố mẹ cô gọi anh về nói chuyện, bấy giờ Đăng mới cười, bảo Yến:

- Anh vô tâm quá, anh quên mất em đã 27 rồi. Mình cưới nhau em nhé!

Suốt cả tháng trời chuẩn bị cưới xin bận rộn, Yến cũng cảm thấy có chút chạnh lòng khi Đăng hời hợt. Hỏi ý kiến anh về váy cưới, đòi anh đưa đi mua nhẫn cưới, ga giường... Đăng đều bảo "Tùy em".

Nhưng bạn bè, bố mẹ lại quay sang trách ngược cô:

- Thôi, đừng đòi hỏi nhiều. Nó làm sếp, gánh bao nhiêu việc ở công ty. Để được nghỉ 10 ngày làm lễ cưới với đi trăng mật nó đang cật lực làm kia kìa.

Rồi ai nấy lại ngọt nhạt khuyên bảo, động viên nên Yến cũng nhanh ngoai nguôi. 2 ngày cưới diễn ra cũng rất thuận lợi, Đăng không mấy lãng mạn nhưng lại cực đẹp trai nên bạn bè Yến ai cũng xuýt xoa.

Đêm tân hôn, khi hai vợ chồng đang nằm tâm sự thì bỗng Đăng có điện thoại. Anh buông Yến ra, còn dặn cô chờ anh đi nghe 1 chút, chắc đối tác gọi. Ấy thế mà Đăng đi cả nửa tiếng, Yến nóng lòng đi ra đi vào, rón rén đứng ra cửa hóng. Cô điếng người khi thấy Đăng liên tục gọi tên người con gái khác:

"My, đừng khóc nữa, đừng có nghĩ dại dột, em đang ở đâu? Anh sẽ tới với em."

"My, nói gì đi, em ở đâu anh cũng sẽ tới ngay."

...

Yến biết My là ai chứ, cô từng được nghe Đăng tâm sự hết rồi mà. Nước mắt cứ thi nhau tuôn ra, Yến không đủ can đảm để đối diện với Đăng lúc này. Khi còn đang rối bời thì Đăng đã lao vội vào trong nhà, rồi bảo Yến:

- Anh xin lỗi, anh phải đi ra ngoài có việc gấp. Em ngủ trước đi, anh sẽ về muộn đấy.

Yến hiểu rằng thì ra 2 năm qua Đăng luôn đối xử tử tế với cô nhưng trong lòng vẫn nhớ nhung người yêu cũ. Hiện tại, Yến không biết My có chuyện gì, nhưng việc Đăng sẵn sàng bỏ cô lại giữa căn phòng đêm tân hôn để đi gặp cô ta thì cũng đủ hiểu ai mới quan trọng trong lòng anh...

Nguồn: Ttvn.vn