Cuộc đời có 3 cái 'đừng' một khi nắm vững bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc

20/08/2019 09:30

Muốn cuộc sống an nhiên, yên bình thì phải nhớ có 3 cái 'đừng' không nên tùy tiện nói.

1. Đừng hứa khi vui

Lời hứa nhất định một khi đã nói ra phải được thực hiện, như vậy thì với người khác họ mới có lòng tin ở bạn, còn bạn để lại chứ tín cho người ta.

Nếu đã không làm được thì đừng hứa, bởi khi bạn nói cho sang mồm thì với người khác họ lại mong chờ, để tới lúc họ mất niềm tin ở bạn thì dù cho có làm cách nào đi chăng nữa cũng khó mà có lại được.

nhung-cau-noi-y-nghia-ve-cuoc-1563490771-2YvJzv

Con người ta mắc một cái bệnh khó chữa đó là thường hứa khi vui, lúc đó tâm trạng thoải mái, nói không suy nghĩ kỹ nên cứ thấy là hứa cho cho đã. Tới khi không thực hiện được thì kêu là mình đùa. Như vậy đừng trách người ta xa lánh và không còn đặt niềm tin ở bạn nữa. Chỉ nên hứa khi đã suy nghĩ kỹ và dám chắc mình sẽ thực hiện được lời hứa đó. Như vậy cuộc sống mới an yên và hạnh phúc được.

2. Đừng trả lời khi nóng giận

Cổ giận có dạy: "Giận quá mất khôn'', ý chỉ rằng khi nổi nóng đừng nên đưa ra câu trả lời nào cả. Bởi lúc đó chỉ nói theo cảm xúc tiêu cực, nhiều người không suy nghĩ gì khi nổi giận, chỉ cần khiến đối phương tổn thương là việc gì họ làm, câu nào họ cũng nói ra cho bằng được.

Nhưng đến lúc bình tĩnh lại bạn mới thấy ân hận và hối tiếc về những điều mà mình đã nói ra. Rất nhiều người phạm sai lầm là đưa ra quyết định khi nóng giận, để rồi bản thân chính là người thiệt thòi nhất.

dieu-can-ghi-nho-phunutoday-0923

Vậy nên muốn gì thì muốn, nếu đang nóng giận, đầu óc chưa được suy nghĩ thấu đáo thì đừng đưa ra câu trả lời. Hãy cứ bình tâm suy nghĩ tới khi nào cảm thấy đúng rồi mới trả lời.

3. Đừng quyết định khi buồn

Khi bạn buồn, bạn thường đưa ra quyết định không chính xác. Bởi vì lúc đó bạn yếu đuối, đầu óc không minh mẫn để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Trong chuyện tình yêu, nhiều người vẫn đưa ra quyết định sai khi họ buồn, như vừa chia tay mối tình, họ vì muốn có người bên cạnh mà đồng ý nhận lời yêu với một người họ vốn không có tình cảm. Như vậy chính là đang cưỡng ép tình cảm của mình, vừa hại mình, vừa làm khổ người khác.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội