Cuộc đời thành hay bại đều dựa cả vào 4 dấu mốc quan trọng này, đặc biệt là mốc tuổi 30

02/08/2019 15:26

Cuộc đời có 4 dấu mốc sự nghiệp quan trọng, hãy xem bạn cần làm gì ở mỗi cột mốc này nhé!

4 dấu mốc quyết định sự nghiệp của người đàn ông

Từ 20 đến 29 tuổi

- Trở thành một freelancer, nhất là trong thời buổi nền kinh tế tự do đang ngày một phát triển.

- Tìm cho mình một nghề tay trái, kể cả khi đã đi làm full-time.

- Mua một trang web, lấy tên miền có chứa tên của bạn.

- Dù học ngành gì, bạn cũng nên rèn luyện các kỹ năng linh hoạt như thích nghi, giao tiếp, làm việc nhóm, kiên cường và tư duy phản biện.

- Tập trung xây dựng các mạng lưới và tìm người cố vấn. Đây là bước sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc qua các năm.

- Gặp gỡ những người mới, tiếp xúc với những tư tưởng, ý kiến khác biệt. Đừng thu hẹp thế giới quan của mình.

- Đừng lo lắng nếu chưa thấy triển vọng trên con đường sự nghiệp của mình. Bạn không cần phải biết tất cả mọi bước ngay từ bây giờ.

photo1545892018899-1545892019539-crop-15458920248751035558562

Từ 30 đến 39 tuổi

- Biết nhìn xa trông rộng. Điều này sẽ là “kim chỉ nam” cho sự nghiệp của bạn, giúp bạn khắc phục sai lầm của mình cũng như tiến tới những cơ hội tốt đẹp hơn nếu có.

- Đừng quan tâm đến chức danh của mình. Nó không định nghĩa sự nghiệp của bạn.

- Mở rộng mạng lưới quan hệ hơn những năm 20 tuổi. Tham gia các hội nhóm và các hội thảo chuyên nghiệp.

- Tình nguyện đứng ở vị trí lãnh đạo, tham gia các sự kiện. Xây dựng thương hiệu của bản thân bằng sự hiện diện.

- Kể cả khi bạn tạm dừng công việc để gây dựng gia đình, hãy giữ quan hệ với mạng lưới của mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quay lại sau đó.

Từ 40 đến 50 tuổi

- Nhìn lại bản thân, bởi đây có thể là khoảng thời gian cho một sự thay đổi cá nhân hoặc công việc.

- Xem xét những cơ hội mới để có thêm nguồn lợi tài chính hoặc thỏa mãn niềm vui công việc.

- Nhìn lại các kinh nghiệm đã đúc kết được, xâu chuỗi thành câu chuyện của riêng mình. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng cái tôi mà không cần quan tâm đến chức danh hiện có.

- Hoàn thiện những gì bạn muốn làm.

- Xác định lĩnh vực vàng để phát triển và thăng tiến.

- Xác định giá trị mà bạn muốn mang lại cho những người khác, đồng thời bắt đầu tự hỏi bản thân xem đâu là di sản mình muốn để lại cho hậu thế.

- Thương lượng về tiền lương, hoặc để ý các cơ hội mới có thể có. Đừng quá dựa dẫm vào các đánh giá mang tính hình thức.

- Xây dựng một bộ hồ sơ ghi chép những kinh nghiệm mà bạn đã đạt được qua từng năm.

- Luôn cập nhật và thích nghi với những xu hướng và thay đổi trong ngành của mình, đừng để mình lạc hậu.

- Có hiểu biết về công nghệ kỹ thuật số. Kỹ năng này cần thiết đối với mọi lứa tuổi.

Từ 50 đến 60 tuổi

- Học hỏi từ người khác, đồng thời chỉ bảo người khác bằng kinh nghiệm của mình. Điều này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa các thế hệ.

- Tăng cường sự hiện diện bằng cách trở thành người cố vấn hoặc giám đốc - lấy kinh nghiệm sẵn có làm lợi thế.

- Xác định giá trị của sếp, không chỉ tuổi thọ của công việc.

- Đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng để kể một câu chuyện hấp dẫn về bản thân, từ đó chứng minh được sự vô giá của mình với sếp.

- Tập trung vào lợi ích sống còn của công ty. Nhờ đó, giá trị của bạn càng được công nhận.

- Tập trung vào thành tựu và di sản của mình - những thứ bạn muốn người đời ghi nhớ mãi sau khi bạn về hưu.

- Bắt đầu lên kế hoạch về hưu, xem xét rằng liệu mình có muốn tiếp tục làm việc nữa hay không.

Hãy nhớ rằng, dù mỗi người có một công việc riêng độc đáo, những dấu mốc này sẽ vẫn ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, không chừa một ai. 

4 dấu mốc thay đổi nhiều trong cuộc sống của 1 cô gái 

doi-nguoi

5 tuổi - Làm đứa con ngoan sao khó quá!

Một đứa trẻ 5 tuổi sẽ không bao giờ chịu ngủ trưa đúng giờ, ngồi vào bàn học mỗi tối ngoan ngoãn như bố mẹ chúng mong đợi đâu. Tôi chắc chắn rằng hồi bé ai trong chúng ta cũng thế cả. Nhưng các bạn không biết rằng những lời khuyên răn từ bố mẹ lúc ta bé đều dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm cả. 

Dĩ nhiên, tất cả cha mẹ đều muốn điều tốt nhất cho con cái của họ. Và sau này lớn lên chúng ta mới quý trọng thời gian lúc nhỏ biết bao. Bởi thế khi bạn 5 tuổi hãy ngủ trưa để lấy tinh thần học tập, đánh răng vào mỗi tối đúng giờ và đặc biệt nên cố gắng nghe lời cha mẹ nhiều hơn.

10 tuổi - Nếm trọn xúc cảm đầu đời

Chào mừng bạn đến tuổi dậy thì! Các cô gái ơi, giai đoạn này cực kỳ quan trọng với cơ thể đấy bạn ạ. Bạn cần phải tìm hiểu đầy đủ các kiến thức về cơ thể, sức khỏe sinh sản nhé! Đừng ngại trao đổi với mẹ hoặc chị để có những kinh nghiệm cũng như những các lời tư vấn cụ thể nhất. Cá tính của bạn cũng đang thay đổi rất nhanh chóng. Đây là cũng là lúc những xúc cảm mới lạ nảy nở trong bạn.

Bạn sẽ cảm thấy cậu bạn cùng bàn sao mà dễ thương và muốn chơi thân với cậu ấy nhiều hơn nữa. Không lạ gì cả đâu các cô gái, đó chính là những tình cảm đầu đời nhẹ nhàng và rất đáng trân trọng. Bởi khi bạn lớn hơn sẽ tự trách yêu mình rằng sao hồi đó mình ngốc nghếch và trong sáng đến thế!

Đấy không gọi là tình yêu, cũng chẳng phải tình bạn đơn thuần. Tôi chắc rằng chẳng ai có thể định nghĩa rõ ràng thứ tình cảm chân phương, chớm nở thành lời cụ thể được đâu. Nhưng mỗi người sẽ tự ghi những kỷ niệm ấy vào tận sâu trong trái tim mình.

15 tuổi - “Tuổi ô mai” chân thật

Các cô nàng ơi, ở tuổi này phe tóc dài biết làm “điệu” rồi đấy. Một chút môi hồng của tuổi đầy nắng sớm, chút hương tóc nhẹ nhàng khiến các chàng trai ngây ngất hồi lâu. Bạn lớn hơn một chút, biết e thẹn, ngượng ngùng trước bạn khác giới. Nhưng ở khoảng thời gian này mọi cô gái đều vui tươi, hồn nhiên nhất. Bạn có thể cười thả ga với hội bạn gái, chạy nhảy vui đùa thỏa thích lúc hè về và cũng không quên đỏ mặt một chút trước cậu bạn kế bên. Thật là tuyệt đúng không các nàng!

Khi bạn 15, bạn sống rất thật với cảm xúc của mình. Không đắn đo suy nghĩ, không tính toán thiệt hơn, yêu nói là yêu, ghét nói là ghét. Và ở độ tuổi này bạn cũng nên có ý thức lắng nghe những lời khuyên và kinh nghiệm của những người đi trước. Hãy nên hạ thấp bớt cái tôi bốc đồng của tuổi mới lớn vì đôi khi vì bản ngã quá lớn bạn sẽ rất dễ phạm sai lầm đáng tiếc.

20 tuổi - Khát khao chinh phục

Bạn đã lớn thật rồi đấy nhưng cũng vương vấn những cảm xúc chân thật và không kém phần mơ mộng. Tuổi 20 là khoảng thời gian bạn thực hiện rất nhiều ước mơ đã ấp ủ. Cái tuổi tràn đầy nhựa sống và khát khao thể hiện bạn thân. Bạn luôn khao khát chinh phục và luôn muốn chiến thắng. Nhưng đôi khi bạn cũng nên kiềm chế cái tôi cuả tuổi trẻ đôi chút để có thể lắng nghe và học hỏi được nhiều hơn. Mọi công việc khi bạn làm vào tuổi 20 sẽ luôn đạt kết quả rất cao vì bạn luôn bỏ ra hơn 100% công sức và sự đầu tư.

Và ở độ tuổi này của các cô gái là thời gian rực rỡ nhất, họ xinh đẹp và tươi trẻ nhất trong cuộc đời. Hãy nhớ nhé các cô nàng, tuổi 20 phải yêu cho thật nồng nàn, thật lòng nhất nhé! Vì bạn đâu thể sống lại tuổi đôi mươi một lần nào nữa đâu. Ngoài ra khi còn trẻ bạn nên đi du lịch, khám phá nhiều nhất có thể. Vì mỗi chuyến đi là một cuộc trải nghiệm bổ ích. Hãy tranh thủ tận dụng thời gian để có thể học từ thực tế nhiều hơn, bạn biết rồi đấy kỹ năng sống là chìa khóa vàng để tồn tại mà.

25 tuổi - Chững chạc, yêu và bản lĩnh

Độ tuổi này hầu như các cô nàng đã bắt đầu ổn định trong sự nghiệp của mình và bắt đầu nghĩ đến việc tạo gia đình nhỏ cho chính mình. Tuổi 25, không ít cô gái khóc rất nhiều chỉ vì một chàng trai không đáng, vì một mối tình đã cũ. Tuổi 25, bạn dường như dành thời gian thật nhiều chỉ để yêu. Đúng tình yêu và mái ấm hạnh phúc rất quan trọng với một người phụ nữ nhưng cũng đừng tốn nước mắt quá nhiều chỉ để khóc cho những điều không đáng nhé.

Tuổi 25, bạn chững chạc thật sự rồi. Đủ lý trí để phán xét, đưa ra quyết định chuẩn xác trong cuộc đời mình. Bạn đủ từng trải để hiểu đời và cũng đủ sức để kiềm chế cái tôi thưở bé. Sống mềm dẻo hơn, toan tính hơn và biết sống cho mình nhiều hơn. 25 tuổi bạn đã thật sự lớn để sống như một cô nàng bản lĩnh rồi đấy!

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”